Những lợi ích không thể bỏ qua khi đi thực tập | Edu2Review
Những lợi ích không thể bỏ qua khi đi thực tập

Những lợi ích không thể bỏ qua khi đi thực tập

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Thực tập luôn là vấn đề lo lắng của các bạn sinh viên vì môi trường khá mới và khó thích nghi. Nhưng thực tập đem lại cho bạn những lợi ích vô cùng quý giá! Cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!

Nguồn (vnbridge)

Những nghiên cứu gần đây của Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng toàn quốc (NACE) chứng minh rằng những sinh viên có kinh nghiệm thực tập sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm hơn hẳn những bạn đồng trang lứa thiếu kinh nghiệm thực tập. Nghiên cứu của NACE cũng cho thấy sinh viên có kinh nghiệm thực tập thường có mức lương khởi điểm cao hơn sinh viên không có kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu xem tại sao thực tập lại mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội nghề nghiệp cao đến vậy từ NACE nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Việc thực tập chứng tỏ sự chủ động của bạn

Mỗi người sử dụng lao động (hoặc trường đào tạo sau đại học) đều muốn tuyển những người dám nghĩ dám làm. Việc thực tập thường không bắt buộc ở trường đại học, nhưng những kinh nghiệm như vậy sẽ chứng tỏ bạn là người rất chủ động trong việc phát triển sự nghiệp, biết mình muốn gì và cần làm gì. Đó là tố chất giúp các nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn khi tìm kiếm một công việc chính thức sau này.

Thực tập sẽ thể hiện bạn là người chủ động tìm cơ hội để học hỏi

Thực tập sẽ thể hiện bạn là người chủ động tìm cơ hội để học hỏi (Nguồn: asco)

Việc thực tập giúp bạn hiểu bản thân mình hơn

Bạn được thể hiện những khả năng mới khi tiếp xúc và xử lý các vấn đề trước giờ chưa gặp. Đây là khoảng thời gian cho phép bạn phạm lỗi, thử nghiệm những gì bạn tin tưởng là đúng. Sai lầm cũng khó tránh nhưng bạn vẫn cứ nên mạnh dạn, nghiêm túc thực hiện và học hỏi từng ngày.

Từ đó, thông qua việc thực tập, bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu và sở thích của chính mình. Quan trọng không kém, bạn có thể nhận ra những điều mà bạn không thích làm.

Thực tập sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình

Thực tập sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình (Nguồn: timkiemvieclam2017)

Việc thực tập sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn

Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để có được một hồ sơ đẹp? Kinh nghiệm thực tập sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bạn sẽ có những công việc đã trải nghiệm thực tế để viết vào CV và nhà tuyển dụng không thể bỏ qua điều đó.

Việc thực tập giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn

Kỹ năng số 1 mà người sử dụng lao động tìm kiếm ở những ứng viên là kỹ năng giao tiếp tốt. Bằng việc tương tác với những người khác trong môi trường làm việc khi đi thực tập, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình.

Hãy tận dụng kỳ thực tập để trau dồi khả năng giao tiếp của bạn

Hãy tận dụng kỳ thực tập để trau dồi khả năng giao tiếp của bạn (Nguồn: cuocsongdungnghia)

Bạn được học đa dạng những cách mới để có thể trao đổi, giao tiếp với mọi lứa tuổi và giới tính. Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn phát triển điều này, khơi gợi tinh thần đồng đội, đóng góp ý kiến và sáng tạo, giúp đỡ nhau hoàn thành mục tiêu chung.

Như vậy, việc thực tập sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong định hướng cho nghề nghiệp tương lai. Chỉ cần bản lĩnh và dám thách thức bản thân, bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc cũng như “thu gom” được những kinh nghiệm bổ ích cho mình. Chúc các bạn thành công!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Quỳnh Quyên (Tổng hợp)

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Đi thực tập đừng quên các loại giấy tờ này!

06/02/2020

Khi đi thực tập, chắc hẳn bạn luôn phân vân phải đem hồ sơ gì đây? Đừng lo nhé, bài viết dưới đây ...

Việc làm

Thực tập, bạn cần trang bị những gì?

06/02/2020

“Thực tập, cần trang bị những gì?” luôn là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm. Edu2Review ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...