Previous Next

4 sai lầm khiến việc luyện TOEIC cấp tốc không hiệu quả

28/04/2017 15:51

Bạn mong muốn đạt 900 điểm TOEIC trong vòng 1 tháng? Làm sao để hiện thực hóa mục tiêu này? Lý do gì khiến bạn gặp phải thất bại trong việc luyện TOEIC cấp tốc?


Trung tâm tiếng Anh Ms Hoa Giao Tiếp

Khóa giao tiếp hằng ngày e-survive

4 6 đánh giá |

1,745,000đ 1,645,000đ / tháng

Trung tâm Anh ngữ Aten (aten.edu.vn)

Giao tiếp trọn đời

3 29 đánh giá |

1,650,000đ 1,400,000đ / tháng


 

Bạn đang luyện thi TOEIC cấp tốc? Vậy bạn đã biết 4 sai lầm thường gặp trong quá trình luyện thi hay chưa? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu những sai lầm này là gì và làm cách nào để khắc phục nó nhé!

 

Edu2Review1. Trình độ vs mục tiêu?

Trước khi bắt đầu ôn luyện TOEIC cấp tốc, hẳn là ai cũng đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Sai lầm thường gặp của các bạn là không nghĩ đến trình độ hiện tại của bản thân mình. Liệu có hợp lý không nếu bạn đang ở mức 300 và mong muốn đạt 900 trong vòng 1 tháng? Đương nhiên điều này là hoàn toàn có thể, nhưng đặt mục tiêu càng xa thì nỗ lực phải bỏ ra càng nhiều và kế hoạch học tập cũng phải rõ ràng, chi tiết.

 

Việc đặt mục tiêu phù hợp với trình độ giúp luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả hơn

Việc đặt mục tiêu phù hợp với trình độ giúp luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả hơn (nguồn: blog.topcv)

 

Vì vậy, để hiện thực hóa mục tiêu của mình, bạn cần nhìn lại: tôi hiện đang ở trình độ nào? Điều tôi đặt ra có thực tế không? Tôi có thể đạt được nó trong thời gian ngắn hay không? Nếu câu trả lời là không, bạn có thể hạ thấp mục tiêu, hoặc luyện thi trong thời gian dài hơn, hoặc thử một kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

 

Edu2Review2. Kế hoạch vs thực tế?

Kế hoạch luyện thi TOEIC cấp tốc của bạn ra sao? Bạn quyết định tự học hay tham gia một lớp luyện thi? Nếu tự học, bạn đã có lộ trình rõ ràng hay chưa? Bạn sẽ dùng tài liệu gì? Bạn sẽ nhận lời khuyên từ ai? Nếu đi học trung tâm, bạn sẽ học ở đâu? Khóa gì, học phí ra sao?

Vì vậy, sai lầm có thể xảy ra trong việc vẽ nên kế hoạch là việc nó quá sơ sài hoặc không phù hợp với thực tế. Nếu bạn hay lười mà lựa chọn việc tự học thì sẽ rất khó khăn. Nếu bạn muốn đạt điểm tuyệt đối mà chọn lớp luyện thi TOEIC beginner thì không hiệu quả tí nào.

 

Khi ôn luyện TOEIC cấp tốc, vẽ ra kế hoạch rõ ràng để biến mục tiêu thành sự thật

Khi ôn luyện TOEIC cấp tốc, vẽ ra kế hoạch rõ ràng để biến mục tiêu thành sự thật (nguồn: perich)

 

Lời khuyên là chuẩn bị thật kỹ trước khi đưa vào thực tế, vì không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho sự thất bại. Hãy đưa bản kế hoạch của mình cho người thân, bạn bè hoặc người có kinh nghiệm luyện thi để chắc chắn về khả năng biến mục tiêu thành sự thật.

 

Edu2Review3. Điểm mạnh vs điểm yếu?

Một sai lầm thường gặp khác trong quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc là không biết khả năng của mình. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” - điều này chưa bao giờ là lỗi thời. Bên cạnh việc tìm hiểu cấu trúc đề thi, bạn cũng cần hiểu về bản thân: điểm mạnh và điểm yếu của tôi là gì? Làm sao để tôi phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu?

 

Quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc giúp bạn hiểu về điểm mạnh và yếu của bản thân

Quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc giúp bạn hiểu về điểm mạnh và yếu của bản thân (nguồn: iblog)

 

Tùy theo điểm mạnh và yếu của bản thân, bạn có thể thay đổi lại thời gian học từng phần cho phù hợp. Nếu đang tham gia một lớp luyện thi TOEIC, hãy nhờ giáo viên hướng dẫn thêm về chủ đề bạn chưa hiểu rõ. Nếu bạn tự học, hãy tham khảo câu trả lời từ các sách tham khảo tốt trong thư viện hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ qua internet.

 

Edu2Review4. Chảy thây vs nhồi sọ?

Việc “nhồi sọ”, dành quá nhiều thời gian ôn tập cho một phần cũng là sai lầm thường gặp trong luyện thi TOEIC cấp tốc. Nhiều bạn hay có thói quen xấu là chỉ ôn tập những phần cảm thấy thích. Các bạn có thể chia các tuần ôn luyện ra bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày.

 

Ôn luyện hàng ngày để việc học TOEIC cấp tốc tốt hơn

Ôn luyện hàng ngày để việc học TOEIC cấp tốc tốt hơn (nguồn: baitaptienganh)

 

Học tập phải thường xuyên thì mới hiệu quả. Lười “chảy thây” cả tuần rồi lại “nhồi sọ” 7 bài học trong 1 ngày thì không sao có kết quả tốt được. Bạn không nên học kiểu “nhồi sọ” cả đêm hoặc thậm chỉ cả tuần trước khi thi. Tuần cuối cùng nên ôn luyện lại hơn là học những điều mới, và hãy chắc chắn ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ trước hôm thi.

 

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

 

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn ảnh: hocngoaingukhongkho

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam