Bật mí 5 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả | Edu2Review
Bật mí 5 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Bật mí 5 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn đang đau đầu với cả núi từ vựng tượng hình trong tiếng Nhật. Edu2rRview hôm nay mang đến cho bạn 5 mẹo hay để học từ vựng tiếng Nhật nhanh mà không tốn nhiều thời gian nè.

Hiện nay, tiếng Nhật ngày càng được nhiều người học, nhưng đối với loại ngôn ngữ mà ngay cả chuyện gia cũng đánh giá là khó học thì bạn làm sao để chinh phục. Với những từ vựng mới lạ và rắc rối khó thuộc, vậy tại sao bạn không thử các mẹo nhỏ sao đây, đảm bảo bạn sẽ học được nhiều từ vựng tiếng Nhật trong khoảng thời gian ngắn nhất và sử dụng chúng một cách linh hoạt.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất Việt Nam

1. Học ở bất cứ nơi đâu

Đến với một địa điểm vào bất cứ khoảng thời gian nào, bạn hãy tưởng tượng và hình dung các đồ vật và sự việc đó trong tiếng Nhật được gọi là gì? Bằng cách này thời gian của bạn được tiết kiệm tối đa mà bài học có thể tự bạn biên tập riêng không tốn chi phí cho giáo trình và lớp học…

2. Học bằng tất cả các giác quan

Việc này giúp bạn tiếp thu các vựng nhanh và nhớ lâu. Bạn có thể vừa học vừa minh họa cho từ bằng các hình ảnh ngộ nghĩ. Ngoài ra, bạn còn có thể vừa học vừa phát âm các từ vựng mới 2 mục tiêu trong một vừa giúp bạn nhớ từ vựng vừa học luôn được cách đọc từ đó thật thuận tiện đúng không nào?

 Học bằng tất cả các giác quan (Nguồn: VnReview)

Học bằng tất cả các giác quan (Nguồn: VnReview)

3. Học theo nhóm lĩnh vực

Bạn có hay học từ vựng một các lộn xộn đa thể loại đa lĩnh vựng không? Một cảnh báo cấp 12 cho bạn đó là việc đó sẽ làm tốn kha khá thời gian quý báu của bạn nhưng hiệu quả thì không cao. Một gợi ý nhỏ sao bạn không dành chút ít thời gian để phân loại chúng hãy chia để trị. Dù hơi tốn công lúc đầu thôi nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ học hơn rất nhiều nè, vì từ vựng theo lĩnh vực sẽ giúp bạn nhớ các từ liên quan dễ hơn và một các logic.

4. Học qua phim ảnh, hoặc âm nhạc

Bạn cũng biết pải không phim ảnh và âm nhạc hai thức thể hiện sự tinh tính của ngôn ngữ của bất kì quốc gia nào. Bạn có thể cảm nhận cả một nên văn hóa thông qua quốc ca của một nước. Bạn thấy nhàm chán với cách học truyền thống lúc nào củng kè kè sách vởi bút viết, bây giờ đã có cách học vừa thú vị mà chỉ cần một chiếc smartphone nhỏ gọn. Bạn nên bắt đầu với các bản nhạc chậm rõ lời và những bộ phim hoạt hình trước nhé! Chúc bạn thành công với phương pháp này.

Phim Nhật

Phim Nhật (Nguồn: Viet SSE)

5. Lập một thời gian biểu hợp lý

Đôi lúc, khi bạn cứ dành hằng giờ liền chăm chăm vào việc học từ vựng tiếng Nhật sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể bị kiệt sức, bị stress nhiều hơn mà khối lượng từ học được lại không nhớ lâu. Vậy tai sao bạn không chia nhỏ thời gian học ra nhỉ, vừa khoa học vừa cân đối lại thời gian nghỉ. Học là cả một quá trình không phải ngày một ngày hai nếu bạn cứ lao đầu như vậy không phải cách học khoa học đâu nhé, hãy từ bỏ nó đi.

Tuy tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhưng không phỉ là không thể chinh phục phải không nào? Với 5 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả Edu2Review chúc bạn sẽ học học nhiều nhiều từ vựng và tiết kiệm nhiều thời gian. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được. Hãy bắt đầu áp dụng 5 mẹo hay trên vào phương pháp học của bạn nhé!

Mến Thương tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học viên cần biết: Nhật ngữ Sakura Đà Nẵng ở đâu và giảng dạy những khóa học nào?

06/02/2020

Nhật ngữ Sakura Đà Nẵng được cộng đồng biết đến như một trung tâm chuyên trị mảng giao tiếp tiếng ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Hàn ngữ Sky: đáp án cho câu hỏi trung tâm học tiếng Hàn quận 7 nào tốt!

17/02/2020

Tọa lạc tại 226 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM, Trung tâm Hàn ngữ Sky là nơi ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khơi nguồn cảm hứng cho trẻ với những web học tiếng Hàn thú vị

17/02/2020

Tạm bỏ qua những tác động tiêu cực mà công nghệ có thể mang đến cho trẻ nhỏ, những web học tiếng ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tập không lo chi phí với 5 địa chỉ luyện thi N4 giá rẻ tại Hà Nội

12/02/2020

Nếu học phí các khóa luyện thi N4 là vấn đề đối với bạn, tại sao không tham khảo ngay 5 trung tâm ...