5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu | Edu2Review
5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
GIao tiếp rất quan trọng và chọn đúng trường, học đúng phương pháp sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. 5 mẹo sau sẽ có ích cho việc học anh ngữ giao tiếp.

Trong các kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT thì Nghe và Nói đóng vai trò vô cùng quan trọng và gần như là hai kỹ năng khó nhất. Vì đã có trường hợp TOEIC trên 700, IELTS trên 5.0 nhưng các bạn vẫn không giao tiếp được. Điều này vô cùng đáng tiếc, nhưng đó là thực tế. Vì thế, 5 mẹo sau là một cách để giúp bạn tự tin và giao tiếp một cách tự nhiên hơn. Edu2Review mong tất cả các bạn sẽ nói thứ tiếng Anh cực ngầu và cực chất nhé.

tieng anh giao tiep

Hãy biến ước mơ nói tiếng Anh giao tiếp tốt thành sự thật

Trước tiên bạn phải xác định mục đích học tiếng Anh giao tiếp của bạn là gì? Nghe lạ quá phải không, thông thường người ta hay hỏi “ mục đích học tiếng Anh”, còn đã xác định là tiếng Anh giao tiếp rồi còn mục đích, mụt nhọt gì nữa?!! Thật ra là có đó. Sau đây là mục đích người ta tìm đến các khóa giao tiếp:

  • Học tiếng anh để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng.
  • Học tiếng anh để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như tiếp xúc với các sếp người ngoại quốc, được công ty cử đi công tác.

Với mỗi mục đích học trên, lộ trình tiếp xúc với tiếng Anh của mỗi người sẽ khác. Nhưng dù với lý do nào đi nữa, chuyện bỏ túi những mẹo vặt là vô cùng hữu ích, vì giao tiếp vốn dĩ thiên hình vạn trạng, chẳng biết đâu mà lần, cũng chẳng tuân theo bất kỳ bài mẫu nào.

EBIV1. Chấp nhận rằng bạn sẽ mắc lỗi và học hỏi từ người khác

Đừng sợ mắc lỗi khi học anh văn giao tiếp, con người phạm phải sai lầm trong hầu hết mọi lúc, đặc biệt là khi giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác. Chẳng việc gì phải buồn hay cảm thấy thất vọng nếu bạn mắc lỗi, đó là một phần hiển nhiên trong quá trình bạn học giao tiếp. Một khi bạn mắc lỗi, hãy sửa lỗi đó ngay lập tức và ghi nhớ nó. Giống như Albert Einstein nói, “Cuộc sống cũng như đang lái một chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải luôn tiếp tục chuyển động”.

keep moving

Không sợ mắc lỗi khi học anh văn giao tiếp và luôn tiến về phía trước

EBIV2. Duy trì thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Luyện tập là bí mật của việc giỏi anh văn giao tiếp, để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc tốt bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, hầu như tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng anh giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

EBIV3. Tìm hiểu một số cụm từ hay câu thông dụng

Thật là ý kiến tuyệt vời khi chúng ta tìm hiểu một số bộ cụm từ hay câu trả lời cho một vài câu hỏi hay trường hợp trong Tiếng Anh bởi vì học anh văn giao tiếp bằng những câu thông dụng là một cách học dễ nhớ. Ví dụ, nếu bạn không hiểu những gì ai đó nói với bạn, hãy trả lời rằng “I’m sorry, could you repeat that? ” hoặc “I’m sorry, I didn’t understand what you said “, những cụm từ hay câu mà bạn đã thuộc lòng. Đây là một cách tuyệt vời để trung thực với chính bản thân mình và cũng học cách phản ứng với những tình huống hay câu hỏi khiến bạn bị bất ngờ.

TIENG ANH NGHE NOI

Những câu nói thông dụng trong ăn văn giao tiếp

EBIV4. Tìm người nước ngoài trò chuyện hoặc học trung tâm có giáo viên bản xứ

Là cách mà các học viên Anh ngữ Lee Cam, Anh ngữ ILA đã tâm sự về trung tâm họ đã học. Môi trường giao tiếp với người nước ngoài là một cơ hội tuyệt với cho các bạn thỏa sức luyện tập. Với môi trường đó, bạn không hề bị ngán như khi bạn luyện nghe, nói trên các kênh truyền thống ( website, youtube), vì các kênh truyền thống chỉ là tương tác một chiều. Bí quyết học anh văn giao tiếp là trò chuyện với người nước ngoài.

EBIV5. Học tiếng anh giao tiếp không phải là để biết mà phải được vận dụng vào thực tế

Phải biết vận dụng thực tế khi học anh văn giao tiếp, nếu như bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì đâu. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày. Tại sao ư ? Như bạn đã biết chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản là có thể nói tiếng Anh dễ dàng, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có rất nhiều vốn từ vựng, thậm chí lên đến 4000 – 5000 từ nhưng vẫn không thể giao tiếp được, lý do là các bạn chỉ học để đó và không bao giờ áp dụng vào thực tế.

never give up

Thực hành mỗi ngày, vận dụng các tình huống thực tế khi học anh văn giao tiếp

Vì thế vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

Không có con đường nào hứa hẹn đầy hoa thơm, đó là cuộc sống. Cho nên, muốn đạt được thành công, dù với một công việc nhỏ nhất, mục tiêu nhỏ nhất, bạn hãy luôn nỗ lực. Hãy tìm ra cách học nhanh nhất, nhớ nhanh nhất, hiệu quả nhất vì tất cả chúng ta đều không phải tỷ phú thời gian.

Mỗi một lực chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

ATEN - Tiết kiệm đến 2.000.000Đ khi đăng ký gói EduMember

Ebiv Team tổng hợp

Edu2Review - No.1 Education Review Website


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

5 kênh Youtube hay nhất cho bạn học tiếng Anh

06/02/2020

Đã bao giờ bạn thử học tiếng Anh trên Youtube chưa? Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra hàng nghìn ...

Luyện thi IELTS

5 websites luyện thi Ielts miễn phí cho người bận rộn

06/02/2020

Bạn muốn luyện thi Ielts để mở rộng cơ hội nghề nghiệp? Những website nước ngoài là nguồn tài ...

Tiếng anh giao tiếp

Có nên học tiếng Anh giao tiếp online hay không?

06/10/2020

Bạn sẽ tự tin ở bất kỳ đâu khi có khả năng nói tiếng Anh tốt. Khóa học tiếng Anh giao tiếp online ...

Tiếng anh giao tiếp

Tại sao học tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh của người đi làm?

05/10/2020

Không phải độ tuổi nào cũng có thể dễ dàng học tiếng Anh. Trên thực tế, đây là nỗi ám ảnh của ...