4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người đi làm | Edu2Review
4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người đi làm

4 mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người đi làm

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:12
Bạn muốn hoc tiếng Nhật để có cơ hội tiến xa hơn trong công viêc, trong xã hội nhưng tiếng Nhật quá khó với bạn. Hãy cùng theo dõi những mẹo học tiếng Nhật dưới đây để tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.
5 bài hát giúp học tiếng Nhật căn bản hiệu quả

Ngại học, sợ xáo trộn nhip sống thường ngày là tâm lý trung của những người có cuộc sống, công việc ổn định. Nhưng vì lý do công việc nhiều người đi làm phải học thêm ngoại ngữ. Ngoại ngữ đang được mọi người chuyển hướng học nhiều nhất bây giờ là tiếng Nhật. Nếu tìm đươc phương pháp học hợp lý hay những mẹo học thích hợp thì tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn cho những người đi làm.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Có lộ trình học đúng đắn

Việc học tiếng Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có một lộ trình và phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì lời khuyên dành cho bạn là nên đến các trung tâm để học. Các trung tâm sẽ luôn có các lớp học phù hợp với bạn như: tiếng Nhật cho người đi làm, tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Nếu quỹ thời gian của bạn có giới hạn, bạn không có thời gian ra các trung tâm để học các khóa dài hạn. Với thời đại công nghệ hiện nay bạn hoàn toàn có thể học được ngay tại nhà bằng việc học online. Có rất nhiều trang web học tiếng Nhật dành cho người đi làm với những phương pháp học khác nhau.

Tăng tự vựng qua những cách tự nhiên nhất

Bạn là những người đi làm, việc học từ vựng từ những quyển từ điển, viết từ mới ra giấy quá khô khan với bạn, khiến bạn dễ chán nản và bỏ cuộc. Hãy dẹp những cách học nhàm chán đó và trau dồi vốn từ theo cách tự nhiên để dễ tiếp thu hơn.

mẹo học tiếng nhật cho người đi làm

Học tiếng Nhật qua truyện tranh (Nguồn: Trung Tâm Nhật Ngữ Thành Công)

Bạn có thể tích cực đọc sách báo liên quan đến công việc của mình, đọc truyện tranh thư giản,.. và note các từ vựng chưa biết nghĩa cùng cách dùng của nó lại và rồi liên hệ với các tình huống đời thường. Với mẹo này các từ vựng sẽ “ngấm” vào đầu bạn một cách nhanh chóng hơn.

Học qua phim ảnh, âm nhạc

Bạn có phải là người yêu thích âm nhạc, phim ảnh? Nếu đúng thì đó là một lợi thế cực lớn của bạn trong khi học tiếng Nhật. Hãy tìm những bản nhạc Nhật bạn thấy hay, những bộ phim Nhật yêu thích và bắt đầu học từ đó. Cố gắng tìm hiểu nghĩa của từng từ, lúc xem phim thì hãy hạn chế dùng vietsub mà hãy dùng phụ đề bằng tiếng Nhật, bằng cách này bạn có thể vừa luyện nghe vừa luyện đọc.

mẹo học tiếng nhật cho người đi làm

Học tiếng Nhật qua phim ảnh (Nguồn: MTV Vietnam)

Học từ những sai lầm

Não bộ có xu hướng ghi nhớ những thứ tồi tệ xảy ra nhiều hơn là những thứ hoàn hảo. Với việc học tiếng Nhật cũng vậy, hãy khiến bộ não của bạn tiếp nhận những sai lầm đó và đưa ra những phân tích những lỗi sai đó. Qua sự phân tích lỗi sai sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn những lỗi sai đó và khi gặp lại tình huống tương tự bạn sẽ nhớ được lỗi sai lần trước của mình và không mắc lại nữa

Học một ngôn ngữ không phải chuyện ngày một ngày hai, để rảnh rỏi một ngôn ngữ cần một khoảng thời gian rất dài, cần sự kiên trì của người học. Với các mẹo trên sẽ giúp mọi người học tiếng Nhật dễ dàng hơn, nhất là đối với những người đi làm ít thời gian.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Ngọc Lâm tổng hợp

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất

26/04/2018

Micky Mouse, Tom and Jerry, Rapunzel, Baymax,… là những cái tên không quá xa lạ với những ai yêu ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật nghiệp dư từ một Otaku

26/04/2018

Trở thành một Otaku chân chính, ít nhất phải biết オタク là gì đúng không? 3 từ tiếng Nhật đó chắc ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả: Phân biệt くん, さま và các hậu tố sau tên khác (Phần 1)

07/12/2019

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bắt đầu từ việc xem xét nguồn gốc và cách sử dụng của những ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Ngoài 私, còn từ nào để chỉ bản thân? Bí quyết học tiếng Nhật là đây!

06/12/2019

Bí quyết học tiếng Nhật tạo nên sự chuyên nghiệp trong giao tiếp là lựa chọn đại từ nhân xưng phù ...