Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 1) | Edu2Review
Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Có quá nhiều sách học TOEIC cho người mới bắt đầu trên thị trường hiện nay. Chúng khiến bạn hoang mang trong việc lựa chọn sách phù hợp. Bài viết sau có thể sẽ giúp được bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Những cuốn sách học TOEIC cho người mới bắt đầu luôn là trợ thủ đắc lực cho những ai đang bước đầu làm quen với kỳ thi TOEIC. Vì những quyển sách này không những cung cấp kiến thức cần thiết mà còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả.

Để có thể lựa chọn bộ sách luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu thích hợp, bạn cần phải xác định được trình độ Anh ngữ của mình ở đâu, mục tiêu điểm số bạn mong muốn đạt được là cao hay khá.

Dưới đây là top những cuốn sách luyện thi hữu ích mà Edu2Review đã tổng hợp được. Mời bạn đọc tham khảo.

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Quyển Target TOEIC

Đây là cuốn sách dành cho những bạn có trình độ TOEIC trung cấp (từ 500 điểm trở lên). Sách gồm có 12 bài học, 6 đề thi mẫu cùng đáp án chi tiết, giúp bạn kiểm tra kết quả làm đề của mình cũng như nắm vững các kiến thức, ngữ pháp quan trọng trong bài và tích lũy vốn từ vựng.

Thêm vào đó, hình thức và nội dung bài thi trong sách được biên soạn khá sát với đề thi thật, giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc của một bài thi cũng như mức độ khó, dễ ở các phần.

  Target TOEIC – Trợ thủ đắc lực cho người mới bắt đầu luyện thi TOEIC (Nguồn: toeic123)

Target TOEIC – Trợ thủ đắc lực cho người mới bắt đầu luyện thi TOEIC (Nguồn: toeic123)

Quyển TOEIC Analyst

TOEIC Analyst là quyển thứ hai trong bộ tứ Compass TOEIC của Anne Taylor. Sách được biên soạn nhằm giúp người học chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC thông qua những bài tập phân tích các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi. Từ đó, bạn sẽ có thể xây dựng những chiến thuật tiếp cận với từng loại câu hỏi.

Giáo trình gồm 7 chương tương ứng với 7 phần của một bài thi TOEIC. Trong đó, chương 1, 2, 3, 4 là của kỹ năng nghe và chương 5,6,7 là của kỹ năng đọc. Ngoài ra, cuốn sách còn có 2 bài thi mẫu, giúp bạn luyện tập kỹ càng hơn.

>> 7 phần mềm luyện thi TOEIC giúp bạn ôn luyện hiệu quả

​​​​​​TOEIC Analyst đi kèm đĩa CD giúp bạn có khởi đầu vững chắc trong quá trình ôn luyện (Nguồn: davibook)

TOEIC Analyst đi kèm đĩa CD giúp bạn có khởi đầu vững chắc trong quá trình ôn luyện (Nguồn: davibook)

“Bảo bối” này sẽ thực thích hợp cho những bạn mong muốn đạt chứng chỉ TOEIC với điểm số từ 500 đến 750.

Quyển How to Prepare for the TOEIC Bridge Test

TOEIC Bridge Test là một bài thi gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành hai phần nghe và đọc.

Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá cao về chất lượng với phần nghe hiểu và đọc hiểu được trình bày vô cùng chi tiết. Khi tiếp cận giáo trình này, bạn sẽ tìm thấy nhiều dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi TOEIC thật. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được củng cố các kiến thức, ngữ pháp quan trọng.

Tiếp theo đó, bản sách còn cung cấp thêm 4 bài thi mẫu để người học luyện tập cũng như dựa vào đó đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Ngoài ra, quyển How to Prepare for the TOEIC Bridge Test có kèm theo 3 bộ đĩa CD với các hướng dẫn dễ hiểu về kỹ năng nghe trong Anh ngữ.

Nói không ngoa, “tay trợ thủ” này sẽ giúp bạn định hình con đường ôn luyện rõ ràng, chính xác để đạt được điểm số cao trong kỳ thi.

sách toeic

"Tay trợ thủ đắc lực" cho người mới bắt đầu làm quen TOEIC (Nguồn: chiasetoeic)

Big Step TOEIC 1, 2, 3

Big Step TOEIC là bộ sách do tác giả Kim Soyeong và Park Won cùng biên soạn. Bộ sách gồm 3 quyển giúp nâng cao khả năng Anh ngữ của người học và cải thiện điểm số TOEIC. Có thể nói, bộ ba này khá phù hợp cho những bạn vừa bắt đầu làm quen với TOEIC nhưng lại muốn đạt điểm số tương đối khá trong thời gian ngắn.

  • Quyển Big Step TOEIC 1 ( 400 – 550 điểm)

Quyển sách này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức, ngữ pháp trọng tâm trong các bài thi TOEIC thật để bạn có thể nắm vững trong khoảng thời gian ngắn.

Mặc khác, giáo trình cũng giới thiệu các câu hỏi, được trích từ các đề thi TOEIC. Chính vì vậy, bạn sẽ làm quen nhanh cũng như lập các chiến thuật để chinh phục các câu hỏi trong bài.

  • Quyển Big Step TOEIC 2 (500 – 750 điểm)

Đây sẽ là cuốn sách giúp người học tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh và khả năng đọc hiểu. Sách khá phù hợp cho những bạn muốn đạt chứng chỉ TOEIC ở mức 630 – 700 điểm. Điểm đặc biệt của giáo trình này là 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu được ghép thành một tài liệu duy nhất để giải thích nội dung giống nhau. Vì vậy mà người học có thể dễ dàng tiếp cận và nắm chắc các kiến thức, ngữ pháp đó.

Bộ ba anh em nhà Big Step sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức quan trọng trong kỳ thi TOEIC (Nguồn: gianghm)

Bộ ba anh em nhà Big Step sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức quan trọng trong kỳ thi TOEIC (Nguồn: gianghm)

  • Quyển Big Step TOEIC 3 (700 – 900+)

Được coi là quyển sách nâng cao của 2 bản sách trước đó bởi sách tổng hợp tất cả nội dung của hai phần nghe – nói. Big Step TOEIC 3 giúp bạn kiểm tra lại những kiến thức đã được tích lũy ở hai quyển 1 và 2. Với hệ thống bài thi mô phỏng, người học sẽ làm quen dần với nội dung và hình thức của một bài thi TOEIC thật.

Ngoài ra, Edu2Review cũng mách bạn một bí quyết nho nhỏ để giúp bạn có thể đạt hiệu quả cao khi ôn luyện, đó là bạn phải thật nghiêm túc làm bài thi mẫu trong sách như thể ban đang tham dự kỳ thi thật. Bạn cần đặt thời gian 45 phút nghe và 75 phút đọc. Điều này sẽ giúp bạn dần nhận ra kỹ năng nào đã tốt, kỹ năng nào cần phải rèn luyện.

Qua những thông tin chia sẻ trên, Edu2Review hy vọng phần nào đã giúp được bạn trong việc tìm kiếm, đánh giá sách học TOEIC cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả. Chúc bạn có một mùa ôn luyện thành công và đừng quên đọc phần 2: 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu, để tìm hiểu các cuốn sách được giới thiệu tiếp theo là gì nhé!

Minh Thư (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Mách bạn lộ trình luyện thi TOEIC hiệu quả từ con số 0

06/02/2020

Bạn cần chứng chỉ TOEIC để phục vụ cho công việc và học tập nhưng đang vướng mắc không biết bắt ...

Luyện thi TOEIC

Đi tìm ẩn số: top 5 trung tâm luyện thi TOEIC “chuẩn không cần chỉnh” tại Từ Liêm, Hà Nội

06/02/2020

Với danh sách 5 trung tâm TOEIC tại Từ Liêm mà Edu2Review gợi ý dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được ...

Luyện thi TOEIC

Chào năm học mới với ưu đãi lên đến 50% cùng Ngoại ngữ Mai Lâm

06/05/2020

Bắt đầu hành trình học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, Trung tâm Ngoại ngữ Mai ...

Luyện thi TOEIC

Trung tâm Anh Lê TOEIC: Quả ngọt thành công của chàng trai 9X

13/02/2020

Là dân khối A, tiếng Anh vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng, nhưng chàng cựu sinh viên Đại học Luật ...