Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 2) | Edu2Review
Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Cập nhật lúc 17/01/2019 11:44

Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Cập nhật lúc 17/01/2019 11:44
Chứng chỉ TOEIC ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay nên nhu cầu ôn luyện gia tăng. Những bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu sau đây phần nào hỗ trợ bạn khởi đầu hiệu quả.
Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Ngày nay, nhiều đầu sách học TOEIC cho người mới bắt đầu xuất hiện tràn lan trên thị trường. Chúng có thể được biên soạn từ những tác giả lừng danh nhưng đôi khi được viết bởi các đơn vị nhỏ, ít người biết đến. Tuy nhiên, việc lựa chọn quyển sách ưng ý và phù hợp không những phụ thuộc vào nguồn gốc mà còn tùy thuộc vào trình độ của bạn.

Trong phần 1, Edu2Review đã gửi tới bạn 4 trong số 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu. Ở phần 2 này, top những đầu sách tiếp theo được nhiều chuyên gia luyện thi TOEIC đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín sẽ được bật mí.

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Longman Preparation Series for the New TOEIC Test

Đây là bộ sách được biên soạn bởi Lin Lougheed, một giảng viên Anh ngữ có tiếng. Ông cũng chính là cha đẻ của bộ sách danh tiếng 600 Essential Words For The TOEIC.

Longman Preparation Series for the New TOEIC Test được nhiều người đánh giá cao bởi sách cung cấp cho người học những kiến thức, phương pháp và “mài giũa” các kỹ năng cần thiết để đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC.

Trong đó, bạn sẽ được hướng dẫn về các phương pháp và kỹ năng làm bài một cách chi tiết, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp người học từ một người không rõ về TOEIC trở thành một người thông thạo.

Lin Lougheed (bên trái) - Cha đẻ của bộ sách Longman Preparation Series for the New TOEIC Test (Nguồn: wordeyes)

Lin Lougheed (bên trái) – Cha đẻ của bộ sách Longman Preparation Series for the New TOEIC Test (Nguồn: wordeyes)

Bộ sách của Lin Lougheed chia thành 4 cấp độ, tương đương với 4 quyển chính, cụ thể là:

  • Quyển Longman Preparation Series for the New TOEIC Test: Introductory Course

Quyển này sẽ phù hợp cho những bạn không biết gì về TOEIC và mong muốn đạt điểm số từ 200 đến 500. Đây là cuốn sách giúp người học định hướng về các kỹ năng làm bài thi. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp thêm cho người học các bài luyện tập cơ bản để vận dụng và nắm chắc những gì đã được học.

  • Quyển Longman Preparation Series for the New TOEIC Test: Intermediate Course

Intermediate Course là cuốn giáo trình luyện thi lý tưởng được biên soạn dành cho những bạn muốn đạt điểm TOEIC từ 300 đến 600.

Đặc biệt, giáo trình được biên soạn và trình bày theo dạng thức của đề thi TOEIC mới; đồng thời, cung cấp 2 bài ôn thi (một cho phần Listening Comprehension và một cho phần Reading với độ dài bằng bài thi TOEIC thật). Qua đó, người học có thể tự phân tích và đánh giá trình độ bản thân cũng như làm quen dần với cấu trúc bài thi mới.

2 cuốn sách đầu tiên trong bộ Longman Preparation Series for the New TOEIC Test (Nguồn: tienganh246)

2 cuốn sách đầu tiên trong bộ Longman Preparation Series for the New TOEIC Test (Nguồn: tienganh246)

  • Quyển Longman Preparation Series for the New TOEIC Test: Advanced Course

Đúng như tên gọi, quyển sách này phù hợp cho những bạn luyện thi TOEIC với trình độ khá cao trong tiếng Anh. Tham khảo sách này, bạn có thể học được các ngữ pháp trọng tâm, rèn luyện kỹ năng nghe và kỹ năng làm bài theo cấu trúc đề thi TOEIC mới.

  • Quyển Longman Preparation Series for the New TOEIC Test: More Practice Test

Song song với 3 cái tên trên, quyển sách cung cấp thêm các bài tập thực hành, giúp người học luyện tập nhiều hơn, nâng cao sự tự tin khi làm bài.

Hai quyển Advanced Course và More Practice Test hỗ trợ bạn nâng cao trình độ tiếng Anh (Nguồn: amazon)

Hai quyển Advanced Course và More Practice Test hỗ trợ bạn nâng cao trình độ tiếng Anh (Nguồn: amazon)

Longman New Real TOEIC

Là một trong những bộ sách học TOEIC và luyện thi TOEIC chất lượng do nhóm tác giả Longman biên soạn. Họ là những nhà nghiên cứu ngôn ngữ đến từ Hàn Quốc và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Mỹ.

Cuốn sách này dành cho những học viên có trình độ tiếng Anh cao (từ 750 điểm trở lên). Được biết rằng, khi tham khảo bộ sách này, người học sẽ bắt đầu với những bước đi vững chắc, sau đó nâng cao trình độ một cách toàn diện.

Bộ sách hiện có 3 quyển. Hai quyển đầu sẽ giúp bạn rèn luyện hai kỹ năng chính trong một bài thi TOEIC là nghe hiểu và đọc hiểu. Quyển thứ 3 là tổng hợp những kiến thức ở 2 quyển trước đó, đồng thời cung cấp thêm các bài thi mô phỏng để người học làm quen và luyện tập.

  • Quyển Longman New Real TOEIC – Actual tests for listening comprehension (LC)
  • Quyển Longman New Real TOEIC – Actual tests for reading comprehension (RC)
  • Quyển Longman New Real TOEIC – Full Actual Test (LC + RC)

Sách có đưa ra những điểm khác biệt giữa OLD TOEIC và NEW TOEIC giúp người học hiểu hơn về cấu trúc đề thi mới. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp những bài thi hoàn chỉnh, được biên soạn dựa trên cấu trúc bài thi TOEIC mới, đi kèm là đáp án chi tiết giúp bạn tự kiểm tra và đánh giá năng lực hiện tại của bản thân.

Bộ sách Longman New Real TOEIC giúp bạn tăng cường hai kỹ năng Anh ngữ: nghe hiểu và đọc hiểu (Nguồn: Blog)

Bộ sách Longman New Real TOEIC giúp bạn tăng cường hai kỹ năng Anh ngữ: nghe hiểu và đọc hiểu (Nguồn: Blog)

Building Skills for the New TOEIC Test

Cuốn sách cung cấp cho người học một phương pháp ôn thi rõ ràng và có hệ thống để từng bước chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC.

Người học sẽ nghe, nói, đọc, viết và phân tích các phần nội dung tương tự như các phần có trong một bài thi TOEIC thật. Ngoài ra, giáo trình còn hướng dẫn các mẹo làm bài giúp người học gia tăng cơ hội chọn được câu trả lời đúng từ 25% lên 30% hoặc đến 50%. Bên cạnh đó, bạn còn tích lũy thêm các vốn từ vựng thường được sử dụng trong các bài thi.

Xây dựng kỹ năng, phương pháp làm bài hiệu quả với Building Skills for the New TOEIC Test (Nguồn: yes24)

Xây dựng kỹ năng, phương pháp làm bài hiệu quả với Building Skills for the New TOEIC Test (Nguồn: yes24)

Developing Skills for The TOEIC Test

Đây là cuốn sách được biên soạn nhằm giúp thí sinh có sự chuẩn bị kỹ càng trong kỳ thi TOEIC thông qua các bài tập thực hành với nhiều dạng câu hỏi thường gặp ở các bài thi.

Thêm vào đó, sách cũng cung cấp thêm một bài thi thực hành với nội dung và hình thức như một bài thi thật để người học có thể đánh giá và hiểu rõ trình độ tiếng Anh của bản thân. Từ đó, người học sẽ tăng cường rèn luyện những kỹ năng yếu và tiếp tục phát huy thế mạnh của mình khi làm bài.

Tự đánh giá trình độ và tăng cường rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ cùng bộ Developing Skills for The TOEIC Tes (Nguồn: downloadsachmienphi)

Tự đánh giá trình độ và tăng cường rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ cùng bộ Developing Skills for The TOEIC Test (Nguồn: downloadsachmienphi)

English Grammar In Use

English Grammar In Use được xem là cuốn sách tổng hợp những cấu trúc, ngữ pháp cần thiết để người học nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Cụ thể, trang bên trái ghi một điểm ngữ pháp với giải thích cặn kẽ, trang bên phải là phần bài tập nhằm kiểm tra mức độ hiểu bài của người học.

Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp cho người học các bài luyện tập hữu ích, giúp bạn rèn luyện thêm và nâng cao nền tảng ngữ pháp.

Bộ English Grammar In Use sẽ cùng bạn ôn luyện ngữ pháp để đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC (Nguồn: amazon)

Bộ English Grammar In Use sẽ cùng bạn ôn luyện ngữ pháp để đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC (Nguồn: amazon)

Basic Tactics For Listening

Basic Tactics For Listening là tài liệu luyện nghe tiếng Anh do Oxford University Press xuất bản. Sách gồm 3 cuốn với các cấp độ: căn bản, mở rộng và nâng cao, dành cho những ai muốn từng bước cải thiện trình độ tiếng Anh. Sách cung cấp các bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, giúp cải thiện kỹ năng nghe trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

 Basic Tactics For Listening - Trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình rèn luyện kỹ năng nghe hiểu (Nguồn: tramhoctap)

Basic Tactics For Listening – Trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình rèn luyện kỹ năng nghe hiểu (Nguồn: tramhoctap)

Qua những bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu được giới thiệu ở trên, Edu2Review hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách ôn luyện phù hợp. Chúc bạn ôn luyện thành công!

Minh Thư (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

TOP địa chỉ luyện thi TOEIC uy tín quận 4 dành cho sinh viên, người đi làm

15/11/2018

Bạn đang đau đầu vì phải lướt hàng trăm website để đọc các review về trung tâm luyện thi TOEIC uy ...

Luyện thi TOEIC

Top 4 đầu sách luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

29/10/2018

Bạn mới bắt đầu học TOEIC nhưng chưa tìm được tài liệu học tập phù hợp? Edu2Review sẽ giải đáp ...

Luyện thi TOEIC

Tại sao TOEIC Speaking Ms. Ngọc là nơi xứng đáng để bạn theo học?

16/10/2019

TOEIC Speaking Ms. Ngọc khá quen mặt với các bạn sinh viên tại TP. HCM, nhưng không phải ai cũng ...

Luyện thi TOEIC

Khám phá các hoạt động ngoài giờ học tại Ms. Smile TOEIC

17/10/2019

Bên cạnh sứ mệnh tạo ra những chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng, Ms. Smile TOEIC còn mang ...