Bí quyết luyện thi TOEFL ITP online thành công | Edu2Review
Bí quyết luyện thi TOEFL ITP online thành công

Bí quyết luyện thi TOEFL ITP online thành công

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Đạt được số điểm cao trong các bài thi TOEFL ITP luôn là mục tiêu và mơ ước của nhiều người. Để làm được điều đó, bạn đã biết những phương pháp luyện thi TOEFL ITP online hiệu quả chưa?

Tại Việt Nam, kỳ thi TOEFL ITP chưa thực sự phổ biến nhưng TOEIC hay IELTS. Do đó đề luyện thi cho TOEFL ITP cũng khá ít. Tuy nhiên, với những công cụ luyện thi online và bộ bí quyết từ Edu2Review, bạn vẫn có thể đạt được điểm số mục tiêu của mình. Bạn có đang tò mò về những bí quyết này, hãy bắt đầu ngay thôi!

* Bạn muốn học TOEFL nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy TOEFL tốt nhất Việt Nam!

Cải thiện kỹ năng nghe bài thi TOEFL ITP

Phần thi nghe luôn là thử thách “khó nhằn” với thí sinh thi TOEFL hay các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tại Việt Nam. Nguyên nhân bởi kỹ năng nghe của người Việt khá kém, đây là hệ quả của chương trình học tập trung nhiều về phần kiến thức lý thuyết. Do tâm lý không tự tin về kỹ năng nghe nên khi vào phòng thi các thí sinh thường quá lo lắng khi bỏ lỡ một thông tin, khiến kết quả của phần thi này không cao.

Phương pháp “Tắm ngôn ngữ” được xem là giải pháp tối ưu để cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng. Để thực hiện phương pháp này, các bạn phải học kỹ phần nền tảng phát âm tiếng Anh, luyện đồng thời hai kỹ năng nghe – nói tiếng Anh, tăng cường thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ mới thông qua các hoạt động đọc báo, xem phim, nghe nhạc... Bạn không cần phải quá kén chọn nội dung nghe, bởi mục đích của phương pháp này chỉ là để bạn làm quen với giọng nói của người bản xứ mà thôi.

Nghe thật nhiều để cải thiện kỹ năng nghe khi tham gia kỳ thi

Nghe nhiều để cải thiện kỹ năng nghe khi tham gia kỳ thi (Nguồn: ccsalespro)

Lợi thế của việc luyện thi TOEFL ITP online là việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu hỗ trợ. Nhưng bạn cần lưu ý, phần nghe trong bài thi TOEFL ITP chủ yếu sử dụng giọng North America (Mỹ, Canada) nên khi ôn luyện phần này, các thí sinh cần luyện nghe từ các nguồn nói theo chất giọng này.

Cùng với việc luyện nghe, hãy chép lại tất cả những gì bạn nghe được sau mỗi bài Listening. Điều này rất có lợi khi vào phòng thi, do nhiều khi các bạn sẽ phải đoán nghĩa và càng nghe chép nhiều khả năng đoán đúng của bạn càng cao.

Chuẩn bị phần cấu trúc và ngữ pháp

Không có phương pháp nào hữu ích cho việc ghi nhớ ngữ pháp và cấu trúc tiếng Anh trong TOEFL ITP bằng việc chăm chỉ làm nhiều bài tập và thử sức với các dạng đề thi thử ngữ pháp. Việc học công thức cấu trúc câu, nhớ kỹ các thì và các dạng câu trong tiếng Anh một cách máy móc sẽ phản tác dụng nếu bạn không chủ động áp dụng những lý thuyết đó vào các bài tập ngữ pháp thực tế.

Người Việt được học ngữ pháp rất nhiều, nhưng để vượt qua phần này không hề đơn giản. Vì bài thi yêu cầu người thi không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt. Longman English Grammar Practice, English Grammar in Use, Toefl Cliff, TEOFL Success… là các tài liệu luyện thi TOEFL ITP online dễ kiếm. Nhưng bạn nên mua bản cứng hoặc in ra để tiện việc học tập hơn.

Thực hành làm bài tập giúp cải thiện kỹ năng hiệu quả

Thực hành làm bài tập giúp cải thiện kỹ năng hiệu quả (Nguồn: pieperbar)

Cần gì để luyện tập phần Reading?

Từ vựng và kỹ thuật đọc hiểu là cơ sở cốt lõi nếu bạn muốn làm tốt phần thi này. Sở hữu kho từ vựng phong phú không chỉ giúp bạn trả lời đúng câu hỏi về ngữ pháp mà còn hỗ trợ tốt cho những phần thi khác.

Hãy tự đặt ra số lượng từ vựng cần tiếp thu trong một ngày để việc học tiếng Anh sẽ dần trở thành thói quen của bạn. Học từ vựng thông qua xem film, đọc báo, đọc sách không chỉ giúp nâng cao vốn từ mới mà còn giúp các kiến thức về thành ngữ, cụm từ thông dụng trở nên quen thuộc và dễ dàng tiếp thu hơn đối với bạn.

Cũng như khi luyện nghe, việc rèn luyện kỹ năng đọc cần thực hiện mọi lúc mọi nới. Nếu bạn thích đọc tiểu thuyết, truyện ngắn, hãy đọc phiên bản tiếng Anh của câu chuyện mà bạn đọc. Nếu các bạn học về kinh tế, hãy đọc sách chuyên ngành của đại học Mỹ.

Rèn luyện kỹ năng đọc thông qua việc gia tăng vốn từ vựng

Rèn luyện kỹ năng đọc thông qua việc gia tăng vốn từ vựng (Nguồn: edutopia)

Trải nghiệm các bài kiểm tra thử

Thử sức mình với các bài test TOEFL ITP online hoặc các đề thi cũ trước đó sẽ giúp bạn học cách phân chia thời gian hợp lý, luyện tập các kỹ năng, áp dụng các mẹo làm bài mà bạn tích lũy được vào bài thi. Nếu thực hành liên tục việc thi test trước 2 tháng của kỳ thi chính thức. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn ôn lại kiến kiến thức đã học, làm quen với áp lực đề thi và cả tâm lý của bạn sẽ ngày một vững vàng và tự tin hơn trong kỳ thi chính thức.

Một số website bạn có thể tham khảo bao gồm: est.org, learnforgood, examenglish... Các trang web này đều không tính phí và thường xuyên cập nhật những đề thi mới. Các dạng đề trong website có nhiều cấp độ, phù hợp với cả những ai mới bắt đầu luyện thi TOEFL ITP.

Tự học vốn đã rất khó và luyện thi TOEFL lại càng khó hơn, vì thế bạn cần phải thực sự nỗ lực, chủ động trong việc học của bản thân. Edu2Review sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ mới qua nhiều bài viết thú vị, cùng đón chờ nhé!

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Bỏ túi kinh nghiệm luyện thi TOEFL iTP

06/02/2020

Bạn đang có kế hoạch luyện thi TOEFL iTP? Bạn chưa biết bắt đầu học như thế nào, vậy hãy cùng ...

Tiếng anh trẻ em

Top 3 trung tâm luyện thi TOEFL tốt nhất tại Hà Nội

06/02/2020

Bạn đang tìm cho mình một nơi luyện thi TOFELT tại Hà Nội uy tín, chất lượng cùng thời gian và ...

Bạn cần biết

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

18/06/2020

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...