Bí quyết tự luyện IELTS 7.5 4 kĩ năng hiệu quả | Edu2Review
Bí quyết tự luyện IELTS 7.5 4 kĩ năng hiệu quả

Bí quyết tự luyện IELTS 7.5 4 kĩ năng hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Nếu không có điều kiện tham gia các khóa học IELTS tại các trung tâm Anh ngữ, những kinh nghiệm tự rèn luyện 4 kỹ năng IELTS dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

IELTS 7.5 không phải là một mục tiêu dễ gì đạt được, đối với các bạn tự luyện thi thì càng khó hơn. Thật ra, có một số tips giúp quá trình luyện thi của các “chiến binh IELTS” không còn khó khăn. Thế nên, nếu bạn đang chán nản với việc tự ôn tập cho kỳ thi IELTS sắp tới thì hãy tham khảo những kinh nghiệm tự luyện IELTS band 7.5 này nhé!

Listening

Một kinh nghiệm hữu ích khi luyện kỹ năng nghe IELTS là xem phim thật nhiều. Bạn có thể chọn các chương trình truyền hình hoặc series phim dài tập, bởi những dạng này sẽ dễ nghe và thiết thực hơn thể loại movie. Khi mới bắt đầu, vì chưa quen, các bạn có thể sử dụng phụ đề để biết thêm từ vựng cũng như cách dùng. Sau khi đã trở nên quen thuộc bạn nên chuyển sang không phụ đề, để nâng cao kỹ năng nghe cũng như chú ý những vấn đề khác trong Speaking như ngữ điệu chẳng hạn.

Hãy luyện nghe bằng các chương trình nước ngoài

Hãy luyện nghe bằng các chương trình nước ngoài

Một số bộ phim và chương trình bạn có thể coi là: Friends, How I met your mother, Glee, Ellen Show…

Reading

Để hoàn thành tốt phần Reading thì chỉ có một phương án tối ưu nhất là làm bài thật nhiều thôi. Một mẹo nhỏ cho bạn là khi bắt đầu bạn có thể làm các bài đọc trên mạng hay sách có đáp án và giải thích. Thời gian sau, bạn nên giới hạn dần thời gian làm xuống khoảng 50-55 phút. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Bởi khi bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng cộng 60 phút cho cả thời gian làm và ghi đáp án.
Chính vì quá tập trung vào việc làm bài không chú ý đến thời gian mà ở phần này có rất nhiều bạn làm không kịp giờ, không có thời gian kiểm tra lại, dẫn đến những lỗi không đáng có.

 Làm bài tập nhiều sẽ giúp bạn đạt kết quả cao hơn
Làm bài tập nhiều sẽ giúp bạn đạt kết quả cao hơn

Writing

Về kĩ năng Writing thì bên cạnh tham khảo trong sách, bạn có thể tham gia những fanpage hay cộng đồng luyện kỹ năng Writing. Bởi lẽ “học thầy không tày học bạn”, khi tham gia các diễn đàn bạn sẽ được các “tiền bối” chia sẻ bài mẫu và bật mí các tips “độc nhất vô nhị” không có trong sách. Và bên cạnh tự luyện viết, bạn cũng nên thử cách chép lại các bài Writing mà bạn thấy hay và tâm đắc, bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ và học được nhiều hơn đấy!


Bạn có thể tham khảo những bài viết hay trên mạng hoặc trong sách

Bạn có thể tham khảo những bài viết hay trên mạng hoặc trong sách


Speaking

Kĩ năng Speaking đối với các bạn tự luyện ở nhà có lẽ sẽ hơi vất vả vì các bạn không có thầy cô để chỉnh sửa lỗi. Nhưng không phải vì thế mà bạn không tự học được. Bạn có thể sưu tầm các câu hỏi và câu trả lời mẫu về và học theo. Về Part 2,bạn hãy tự tổng hợp tất cả các topic, dựa trên các quyển sách, sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Bạn cũng có thể tham khảo các sample trên mạng nữa.

Hãy tự soạn chủ đề và câu trả lời của riêng mình

Hãy tự soạn chủ đề và câu trả lời của riêng mình

Bên cạnh đó, bạn hãy làm thật nhiều bài tập cũng như các đề thi thử thật thường xuyên và đều đặn nhé. Các quyển sách bạn có về IELTS, hãy tham khảo! Cambridge IELTS gì đó, hãy “cày” nát nó đi! Vì trong quá trình tự luyện IELTS quan trọng nhất là sự chăm chỉ không ngừng nghỉ, đừng vì không có người giám sát mà lơi là, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian mà không thu được kết quả gì cả đấy!
Chúc các bạn thành công với mục tiêu tự luyện IELTS 7.5!

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất

Thúy Duy tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Top 5 quyển sách IELTS Grammar tự học hiệu quả

06/02/2020

Khác với kĩ năng nghe hoặc phát âm, bạn có thể hoàn toàn tự hoàn thiện kiến thức ngữ pháp IELTS ...

Luyện thi IELTS

Muốn test IELTS online free, truy cập ngay 3 website sau.

06/02/2020

Bạn thắc mắc trình độ IELTS của mình đang ở mức nào để có thể kịp thời lập ra một kế hoạch học ...

Luyện thi IELTS

Học luyện thi IELTS tại Trung tâm IELTS Vietop có tốt không?

25/03/2020

IELTS Vietop là thương hiệu được nhiều bạn quan tâm và muốn theo học, nhưng liệu luyện thi IELTS ...

Luyện thi IELTS

Tại sao Trung tâm luyện thi IELTS Vietop là nơi nhiều bạn tại TP.HCM lựa chọn theo học?

25/03/2020

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên hay người đi làm tại ...