Biết những mẹo này để chinh phục ngay bài đọc TOEIC! | Edu2Review
Biết những mẹo này để chinh phục ngay bài đọc TOEIC!

Biết những mẹo này để chinh phục ngay bài đọc TOEIC!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bài đọc trong TOEIC luôn làm bạn điên đầu? Bạn không biết phương pháp ôn tập đúng cách? Cùng Edu2Review khám phá những mẹo trong từng phần thi để đạt được số điểm cao nhất nhé!


Phần thi đọc TOEIC gồm 3 part, với các nội dung hoàn thành câu & đoạn văn, đọc hiểu. Đây cũng là một phần khó nhằn khiến các bạn phải “nhức não”. Chỉ với các phương pháp sau đây, tất cả những khó khăn đó sẽ không thành vấn đề nữa!

Edu2Review1. Part 5: hoàn thành câu

Part 5 phần đọc TOEIC gồm 40 câu hỏi, bạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu. Để làm tốt phần này, bạn nên chú ý vào các từ đứng trước và sau chỗ trống vì nó sẽ cung cấp manh mối cho câu trả lời đúng. Đọc và hiểu nghĩa (hoặc đoán nghĩa) của cả câu trước khi đưa ra trả lời.

Các bạn cần cẩn thận với word form (ví dụ: drove, drives, driving…), những từ dễ nhầm lẫn (ví dụ: return, retire, reuse…), từ thường bị dùng sai (ví dụ: affect, effect, lend/borrow…) Vì các câu có độ khó khác nhau nên thời gian làm bài cũng khác nhau, với 2 quy tắc dưới đây.

Để làm bài đọc TOEIC hiệu quả, bạn phải kiểm soát được thời gian của mình

Để làm bài đọc TOEIC hiệu quả, bạn phải kiểm soát được thời gian của mình (nguồn: doluong321)

Quy tắc 1, xử ngay những câu dễ trước với tốc độ cực cao – tối đa 10s mỗi câu. Quy tắc 2, chiến đấu với câu khó – tối đa 30s/câu. Đối với câu nào khó quá thì loại những đáp án chắn chắn sai và chọn ngẫu nhiên thật nhanh trong số còn lại. Áp dụng 2 quy tắc này thì bạn không còn lo về vấn đề thời gian nữa nhé!

Edu2Review2. Part 6: hoàn thành đoạn văn

Part 6 của bài đọc TOEIC gồm 12 câu, mỗi đoạn văn có 3 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó. Vì vậy, bạn phải đọc cả đoạn văn, chứ không chỉ các từ xung quanh chỗ trống.

Những lỗi thường gặp trong part này là cụm từ lặp và thừa (ví dụ: keep on continuing, finally at last), từ không cần thiết (ví dụ: the apples they are fresh), hình thức từ và cách chia thì của động từ.

Việc đọc câu hỏi hay đọc đoạn văn trước sẽ tùy thuộc vào bạn, nhưng tránh để dính bẫy của đề bài nhé! Bạn không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn mà phải áp dụng triệt để kỹ năng scan nhanh.

Scan nhanh là một kỹ năng không thể thiếu để làm bài đọc TOEIC tốt hơn (nguồn: mika)

Scan nhanh là một kỹ năng không thể thiếu để làm bài đọc TOEIC tốt hơn (nguồn: mika)

Loại đáp án sai trước và xác định đáp án đúng trong những câu còn lại sẽ giúp bạn làm bài nhanh hơn. Cuối cùng, không được để thời gian quá quy định, nếu bạn chưa có đáp án thì chọn ngẫu nhiên và chuyển ngay sang câu tiếp theo.

Edu2Review3. Part 7: đọc hiểu

Trong part 7 của bài thi TOEIC có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn, mỗi đoạn 2-5 câu hỏi và từ 04 cặp đoạn văn với 5 câu hỏi/cặp. Bạn hãy chú ý đến phần giới thiệu, nó sẽ cho biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý về dạng thông tin trong bài đọc. Ở phần cuối cùng này, làm nhanh nhưng không làm ẩu, làm nhanh và chuẩn xác. Ép thời gian thật sát là phương pháp luyện đề khắc khe nhưng cần thiết để đạt được điểm cao.

Các câu hỏi cần được giải đáp trong khi đọc: đối tượng của bài đọc này là gì? Cái mà bài đọc muốn truyền đạt là gì? Hãy tránh những bẫy ở các lựa chọn trả lời chứa thông tin có trong bài đọc, nhưng không liên quan đến câu hỏi. Cũng như các phần thi TOEIC khác, hãy cẩn thận với các từ có phát âm hay nghĩa giống nhau, những con số, word form sai…

 Học thật kỹ các từ có phát âm giống nhau để tránh bối rối khi làm bài đọc TOEIC

Học thật kỹ các từ có phát âm giống nhau để tránh bối rối khi làm bài đọc TOEIC (nguồn: thongtha)

Nhìn chung, việc luyện tập cho bài đọc TOEIC là không hề khó khăn, đặc biệt sau khi Edu2Review đã chia sẻ với bạn những mẹo để chinh phục từng phần của bài thi. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa, hãy bắt đầu ôn luyện ngay với những bí quyết mới này nhé!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn ảnh: daykemtainha

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

5 website luyện phần đọc hiểu TOEIC hiệu quả và miễn phí bất ngờ

06/02/2020

Luyện nghe TOEIC miễn phí mà vẫn chất lượng qua 5 nguồn nghe TOEIC chất lượng và uy tín sau đây. ...

Luyện thi TOEIC

Chia sẻ của cao thủ TOEIC về cách luyện thi TOEIC cùng giáo trình Economy TOEIC 2020

10/03/2020

Nhiều bạn học cả năm nhưng không hiệu quả vì chưa tìm được phương pháp đúng. Cùng lắng nghe chia ...

Luyện thi TOEIC

TOEIC Ms. Ngọc - Luyện thi TOEIC chất lượng tại quận 10

03/07/2020

Để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có thể tin tưởng theo học thì phải thực sự cân nhắc rất ...

Luyện thi TOEIC

Lớp học từ mất gốc đến giao tiếp thành thạo và chuẩn đầu ra TOEIC đạt 550+

19/06/2020

Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn đạt 550+ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, xây dựng lộ trình như ...