Bộ sách luyện thi IELTS: Phát âm và từ vựng chỉ là chuyện nhỏ | Edu2Review
Bộ sách luyện thi IELTS: Phát âm và từ vựng chỉ là chuyện nhỏ

Bộ sách luyện thi IELTS: Phát âm và từ vựng chỉ là chuyện nhỏ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Dạo một vòng google, bạn thấy hoang mang vì có đủ loại sách luyện thi IELTS. Đừng nản chí, hãy tiếp tục đọc bài viết này và tìm ra cuốn sách phù hợp cho việc học và sẵn sàng chinh chiến với IELTS.  

Dưới đây là bộ sách luyện thi IELTS với đủ cấp độ từ dễ đến khó giúp bạn phát âm chuẩn như người bản xứ và chinh phục kho tàng từ vựng đồ sộ để sẵn sàng chiến đấu với mọi phần thi. Bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa?

Bạn muốn học IELTS nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy TOEIC tốt nhất Việt Nam!

Phát âm chuẩn như người bản xứ

Phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ có nhiều cái lợi cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Đối với những ai đang luyện thi IELTS thì điều này lại càng quan trọng. Đầu tiên, nói tiếng Anh chuẩn sẽ giám khảo dễ nghe những gì bạn nói hơn, tăng điểm thi nói. Tiếp theo là cải thiện khả năng nghe, vì bạn muốn nghe hiểu người nước ngoài nói thì nhất định phải biết được cách phát âm chuẩn.

Nếu bạn đang cần tìm sách luyện phát âm cho quá trình luyện thi IELTS thì có thể tham khảo bộ “English Pronunciation in Use” cho ai muốn nói giọng Anh – Anh và bộ ““American Accent Training” cho giọng Anh – Mỹ. Hai cuốn này có thể giúp người học hoàn thiện cách phát âm từng nguyên âm và phụ âm để giao tiếp thành thục hơn.

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn ghi điểm ở phần thi nói

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn ghi điểm ở phần thi nói (Nguồn: Đại kỷ nguyên)

  • English Pronunciation in Use

Đây là cuốn sách do Đại học Cambridge biên soạn để cải thiện phát âm cho người học tiếng Anh. Bộ sách này rất phù hợp cho những người bắt đầu vì bạn có thể làm quen với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thông qua 4 nội dung chính là âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm, ngữ điệu. Bạn sẽ nhanh chóng học được cách phát âm bằng những hình ảnh hướng dẫn cách đặt răng, môi, lưỡi.

Ngoài ra, phần giải thích âm trong sách cũng có file nghe đi kèm để người học tiếp thu kiến thức và bắt chước hiệu quả hơn. Sau khi hiểu cách phát âm, bạn sẽ được lồng ghép các âm đó vào từ, cụm từ, câu, kèm theo ví dụ minh họa và bài tập để thực hành. Ở phần cuối sách còn có trang bị tài liệu tham khảo về ký hiệu âm và các cặp âm thanh, chú giải. Điều này sẽ giúp người học dễ dàng hơn trong việc học phát âm và giao tiếp.

Cuốn sách English Pronunciation in Use

Cuốn sách English Pronunciation in Use (Nguồn: mercadolibre)

  • American Accent Training

Đây là bộ sách luyện thi IELTS về cách phát âm, giao tiếp giọng Mỹ ra đời vào 1995. Cuốn sách còn có kèm 5 đĩa CD để hỗ trợ người học thực hành. Nội dung của cuốn sách gồm 13 chương, từ cơ bản đến nâng cao, gồm:

  • Mở đầu: Giới thiệu về Accent và những điều cần lưu ý.
  • Chương 1: Tìm hiểu về ngữ điệu kiểu Mỹ
  • Chương 2: Hiện tượng nối âm trong giao tiếp
  • Chương 3 – 13: Cách phát âm các âm trong tiếng Anh – Mỹ

Bài tập nâng cao trong sách liên quan đến đoạn văn, bài văn sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức và mở rộng kỹ năng rất nhiều. Bạn có thể ôn tập lại kiến thức ở phần Review Exercise.

Đặc biệt trong sách còn có phần, Nationality Guides chỉ ra sự khác biệt và một số vấn đề mà người học từ Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Nga, Pháp, Đức, Hàn Quốc gặp phải trong giao tiếp tiếng Anh. Từ đó, bạn có thể liên hệ đến những vấn đề mà mình đang gặp phải và tìm ra cách khắc phục.

>> 5 kênh Youtube hay nhất cho bạn học tiếng Anh

American Accent Training sẽ giúp bạn có giọng Anh – Mỹ

American Accent Training sẽ giúp bạn có giọng Anh – Mỹ (Nguồn: global mind)

Tăng vốn từ vựng

Phần này sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn vì cứ học trước quên sau. Lý do vì bạn luôn cố gắng nhồi nhét nhiều từ nhất có thể mà lại không vận dụng trong thực tế. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể học từ vựng IELTS theo chủ đề và thường xuyên áp dụng chúng.

Thông thường, trong những cuốn sách về từ vựng luyện thi IELTS đã tổng hợp, hướng dẫn và cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng sử dụng cho kì thi IELTS nên học theo chúng cũng là một ý kiến hay.

Tăng vốn từ vựng để tự tin hơn với 4 phần thi kỹ năng trong IELTS

Tăng vốn từ vựng để tự tin hơn với 4 phần thi kỹ năng trong IELTS (Nguồn: English4u)

  • English Vocabulary in Use

Đây là cuốn sách của Đại học Cambridge, nơi phát hành rất nhiều tài liệu học tiếng Anh uy tín và chất lượng. Bộ sách này có 4 trình độ Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cuốn sách phù hợp với trình độ của mình để học.

Mỗi phần của sách chứa đựng hơn 2000 từ vựng và cụm từ, mỗi bài học được thiết kế ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ kiến thức. Các bài tập đều tập trung vào từ vựng, nội dung bài học phong phú sẽ không khiến bạn nhàm chán trong khi học.

>> 4 thì tiếng Anh nên dùng trong IELTS Writing Task

Sách là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học từ vựng phục vụ luyện thi IELTS

Sách là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học từ vựng phục vụ luyện thi IELTS (Nguồn: Flashcard Blueup)

  • Vocabulary for IELTS

Đây cũng là cuốn sách này của nhà xuất bản Cambridge, trong đó nội dung kiến thức về từ vựng sẽ được truyền tải theo từng chủ đề khác nhau. Vocabulary for IELTS có 25 phần gồm nhóm từ hỗ trợ trực tiếp cho kĩ năng Speaking và Writing trong kì thi IELTS.

  • 22000 từ vựng cho IELTS

Cuốn sách này giới thiệu 22000 từ vựng học thuật xuất hiện trong tất cả 4 phần thi IELTS. Các từ vựng trong quyển sách được trình bày theo dạng liệt kê, bạn nên áp dụng những cách học từ vựng sáng tạo để nhớ lâu hơn.

Đây là những cuốn sách luyện thi IELTS hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi. Hy vọng với khối lượng kiến thức khổng lồ trong sách, bạn sẽ có đủ hành trang để sẵn sàng chinh phục kỳ thi IELTS hoặc đơn giản là nâng cao trình độ, tự tin giao tiếp.

Thường Lạc tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS ở đâu là tốt tại Hà Nội?

06/02/2020

Học và ôn thi IELTS ở đâu tốt tại Hà Nội? Dưới đây là danh sách các trung tâm dạy IELTS có tiếng ...

Luyện thi IELTS

Tự học IELTS, dễ mà khó, khó mà dễ

06/02/2020

Việc tự học IELTS có những thuận lợi hay trở ngại gì? Phương pháp này liệu có phù hợp với bạn? ...

Luyện thi IELTS

REX EDU bật mí những điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi bắt đầu học IELTS

27/05/2020

Không chỉ là một trung tâm đào tạo IELTS uy tín tại TPHCM, REX EDU còn ghi dấu ấn với học viên về ...

Luyện thi IELTS

Giải mã sự độc đáo của phương pháp FOCUS tại IELTS Vietop

15/05/2020

Phương pháp FOCUS được mệnh danh phương pháp học quốc dân tại IELTS Vietop. Bạn có tò mò về ...