Các suất học bổng du học Mỹ sau đại học cực kỳ hấp dẫn bạn không nên bỏ qua | Edu2Review
Các suất học bổng du học Mỹ sau đại học cực kỳ hấp dẫn bạn không nên bỏ qua

Các suất học bổng du học Mỹ sau đại học cực kỳ hấp dẫn bạn không nên bỏ qua

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội nhận học bổng du học Mỹ sau đại học thì đừng nên bỏ qua thông tin bổ ích sau đây để có thể chạm đến giấc mơ của mình nhé.

Nhận được học bổng du học Mỹ sau đại học là ước mơ của nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân và muốn nâng cao trình độ, chuyên môn của mình. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu ngay thông tin sau đây nhé!

1. Học bổng của Hiệp hội Khám phá Địa Vật lý 2019

Hiệp hội Khám phá Địa Vật lý (The Society of Exploration Geophysicists – SEG) là một tổ chức xã hội được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy Khoa học Địa Vật lý và Địa chất. Hội khuyến khích các chuyên gia thực hiện những chuyến đi thực địa để thăm dò và phát triển tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu các nguy cơ trái đất (động đất, thiên tai, thủy triều...).

Các suất học bổng của hội sẽ được xem xét trao cho ứng viên tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn được học tập và nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực Địa Vật lý và Địa chất.

* Địa Vật lý là một ngành khoa học Trái Đất, nghiên cứu về các tính chất và quá trình vật lý của Trái Đất và môi trường xung quanh nó.

Địa chất là một nhánh trong khoa học Trái Đất, nghiên cứu về cấu trúc, đặc điểm vật lý, động lực và lịch sử của các vật liệu trên Trái Đất, kể cả quá trình hình thành, vận chuyển và biến đổi của các vật liệu này.

học bổng du học mỹ sau đại học 11Hiệp hội Khám phá Địa Vật lý là tài trợ cho các suất học bổng này (Nguồn: eapsweb)

Thông tin học bổng

 • Hạn nộp hồ sơ: Ngày 01/03/2019.
 • Bậc học: Cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Ngành học: Địa Vật lý và Địa chất.
 • Giá trị học bổng dao động từ 500 USD đến 10,000 USD mỗi năm học. Trung bình có giá trị khoảng 3,700 USD. Số tiền tùy thuộc vào số nhà tài trợ và số tiền họ đóng góp.

Điều kiện ứng tuyển

 • Ứng viên từ khắp nơi trên thế giới có thể nộp đơn.
 • Yêu cầu đầu vào:
  • Ứng viên là học sinh trung học, có kế hoạch học đại học vào năm tới hoặc có mong muốn được du học Mỹ bậc đại học hoặc sau đại học.
  • Có điểm tích lũy học tập trên trung bình.
  • Có ý định theo đuổi chuyên ngành Địa Vật lý Ứng dụng ở hệ đại học.
 • Ứng viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu về trình độ tiếng Anh do trường đại học đưa ra thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ ứng tuyển.

Thủ tục nộp đơn

 • Đơn đăng ký trực tuyến được chấp nhận từ ngày 01/11/2018 đến ngày 01/3/2019. Ứng viên được thông báo kết quả vào giữa tháng 6.
 • Quy định nộp đơn:
  • Ứng viên phải nộp bảng điểm hiện tại.
  • Phải bao gồm địa chỉ email của 2 giảng viên đã đồng ý làm người giới thiệu.

2. Học bổng CEW+ bậc cử nhân và sau đại học của Đại học Michigan 2019 – 2020

Đại học Michigan thuộc top 30 trường hàng đầu trên thế giới và top 5 trường nghiên cứu lớn nhất tại Mỹ. Hiện Michigan đang mở đơn cho Học bổng Merit, trị giá từ 1,000 USD đến 10,000 USD cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Merit là dạng học bổng do các tổ chức hỗ trợ một phần học phí (20% – 80%) nên sinh viên vẫn phải đóng phần còn lại. Học bổng thường có giá trị 1 học kì hoặc 1 năm, sinh viên nếu muốn được hưởng học bổng cho những học kì tiếp theo thì phải đạt được điều kiện trường đưa ra. Ngoài ra, ứng viên sẽ không được hỗ trợ bất kỳ khoản phí nào khác.

Do giá trị không cao nên yêu cầu của dạng học bổng này thường dễ hơn nhiều so với các nhóm còn lại. Đây là học bổng rất phù hợp cho các bạn muốn học tập tại những trường ít trao học bổng toàn phần.

học bổng du học mỹ sau đại họcĐại học Michigan, Mỹ (Nguồn: vtcorp)

Điều kiện ứng tuyển

 • Bảng điểm.
 • 3 thư giới thiệu. Trong thư giới thiệu phải nêu rõ được các nội dung:
  • Xác nhận lại tiểu sử, bảng điểm và những thông tin khác liên quan đến quá trình học tập, làm việc mà ứng viên đã khai báo trong hồ sơ.
  • Người giới thiệu cần làm rõ được thành tích học tập, năng lực chuyên môn và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực mà ứng viên chọn nghiên cứu.

Lưu ý: Bạn nên liên hệ sớm với người giới thiệu và cho biết thời gian bạn cần thư của họ. Bạn cũng cần cung cấp những nội dung như tên, thông tin liên lạc của người giới thiệu cho trường đại học và hoàn thành các biểu mẫu điện tử được gửi về dưới dạng email tự động theo yêu cầu.

 • Bài luận, bao gồm các nội dung:
  • Giải thích về gia đình, cuộc sống và quá trình học tập của bạn (khoảng 250 từ).
  • Tuyên bố cá nhân: Trình bày quan điểm của bạn về một vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới...
  • Thông tin tài chính: Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu tài chính của mình và mức trợ cấp mà bạn mong muốn nhận được từ trường đại học trong năm học tới.

học bổng du học mỹ sau đại họcBạn phải nắm rõ các thông tin cần thiết để hoàn thành đơn xin học bổng CEW+ (Nguồn: pinetrailsca)

Tiêu chí lựa chọn

Học bổng CEW+ được trao theo 2 giai đoạn:

a) Giai đoạn 1

Ứng viên được lựa chọn dựa trên 2 tiêu chí sau:

 • Ứng viên phải là người có năng lực học tập tốt với thành tích chứng minh cho việc đó.
 • Ứng viên phải thể hiện được những phẩm chất đạo đức tốt với ý chí kiên định nhằm cam kết hoàn thành tốt việc học trong suốt thời gian nhận học bổng.

b) Giai đoạn 2

Số tiền thưởng cụ thể cho ứng viên nhận học bổng CEW+ sẽ được xác định dựa trên nhu cầu tài chính của cá nhân.

Thông tin về tình hình tài chính của bạn cũng được yêu cầu nộp vào tháng 06/2019, khi đơn của bạn được duyệt bởi ủy ban tuyển chọn. Để đảm bảo rằng bạn được xem xét hỗ trợ từ ​​CEW+, bạn phải hoàn thành và nộp FAFSA cho văn phòng hỗ trợ tài chính trước ngày 31/03/2019.

* FAFSA là viết tắt của Free Application for Federal Student Aid (Mẫu đơn xin trợ cấp liên bang dành cho học sinh). Đây là mẫu đơn để Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và các trường xét duyệt xem sinh viên có đủ điều kiện để hưởng trợ cấp hay tài trợ chi phí cho bậc đại học hay không. FAFSA gồm 9 khoản trợ cấp liên bang và hơn 600 khoản trợ cấp tùy theo các tiểu bang.

Giá trị học bổng: Từ 1,000 USD đến 10,000 USD, với một số giải thưởng học bổng lớn hơn được trao cho 55 ứng viên vượt trội.

Hạn nộp hồ sơ: 05/03/2019.

Để tăng khả năng giành được cơ hội du học Mỹ, bạn cần hiểu rõ thông tin về các suất học bổng này. Sau đó, hãy so sánh năng lực của mình với các điều kiện ứng tuyển để quyết định nên lựa chọn nộp đơn cho chương trình nào phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 12/01/2019): 1 USD = 22,835 VNĐ.

Nhật Ánh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Mỹ

Thông tin học bổng toàn phần du học Mỹ cực kì hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

06/02/2020

Nếu nhận được suất học bổng toàn phần du học Mỹ, bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục tiên tiến ...

Du học Mỹ

3 suất học bổng du học Mỹ giá trị cho sinh viên quốc tế, hạn nộp đơn trong năm 2018

06/02/2020

Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng du học Mỹ để chạm đến giấc mơ du học thì đừng nên bỏ qua 3 học ...

Du học Mỹ

Bỏ túi những điều kiện xin học bổng du học Mỹ cần biết

06/02/2020

Đất nước cờ hoa có không ít học bổng, tuy nhiên liệu bạn đã biết tất cả những điều kiện xin học ...

Du học Mỹ

Chọn ngành du học Mỹ - nỗi băn khoăn của du học sinh

05/03/2020

Bạn có dự định đi du học Mỹ nhưng còn băn khoăn về việc chọn ngành? Hãy cùng Edu2Review khám phá ...