Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết | Edu2Review
Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Cập nhật lúc 14/02/2019 16:36

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Cập nhật lúc 14/02/2019 16:36
Bạn nhận ra lợi ích của việc học tiếng Anh, hạ quyết tâm chinh phục nó nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đơn giản nhưng rất hiệu quả.
"Bật mí" các câu lạc bộ và địa điểm học tiếng Anh miễn phí

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là ngôn ngữ chính được sử dụng trong hầu hết các tổ chức lớn, hội thảo hay sự kiện quốc tế... Chính vì thế Anh văn được coi là một trong những kiến thức cơ bản cần phải biết đối với những quốc gia không nói tiếng Anh như Việt Nam. Vậy cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào? Hãy tìm ra câu trả lời cho riêng bạn trong bài viết này nhé.

Lập ra mục tiêu cụ thể

Việc đầu tiên không phải là bạn mua thật nhiều sách ngữ pháp hay đi tìm một trung tâm Anh ngữ cho người mới bắt đầu mà chính bạn phải tự xác định đích đến cho chính mình. Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định rõ những gì mình muốn đạt được để bạn có thể bắt tay vào thực hiện, hướng tới việc hoàn thành nó.

Mục tiêu sẽ giúp bạn xác định được tư tưởng một cách rõ ràng nhất, từ đó có động lực để làm mọi việc. Hãy viết mục tiêu của bạn một cách thật chi tiết và lí do bạn phải thực hiện ra một tờ giấy rồi đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc để nó có thể nhắc nhở bạn bất cứ lúc nào.

Xác định mục tiêu là việc quan trọng đầu tiên cần phải làm (Nguồn: pexels)

Xác định mục tiêu là việc quan trọng đầu tiên cần phải làm (Nguồn: pexels)

Có một kế hoạch cụ thể

Mục tiêu của bạn sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu một bản kế hoạch chi tiết. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn có một lộ trình rõ ràng, liệt kê ra những nội dung cần học. Kế hoạch càng chi tiết, bạn sẽ càng dễ bám sát và theo đuổi. Ví dụ bạn có thể lên kế hoạch bắt đầu học kỹ năng tiếng Anh nào, mỗi ngày học bao nhiêu từ mới, khi nào học nghe, phát âm...

Việc này ban đầu sẽ khó khăn vì chính bạn cũng không biết mình cần làm gì nhưng hãy bình tĩnh và thử tham khảo những lộ trình học tiếng Anh trên internet, các kiến thức liên quan đến mục tiêu của bạn để tìm ra hướng đi phù hợp. Khi lập ra được bản kế hoạch chi tiết bạn sẽ nhận ra nhiều điều rất thú vị và nhanh chóng tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh.

Tiết kiệm thời gian cho những điều hữu ích (Nguồn: pexels)

Tiết kiệm thời gian cho những điều hữu ích (Nguồn: pexels)

Hãy "chơi đùa" với tiếng Anh

Vì mới bắt đầu học tiếng Anh nên bạn đừng quá căng thẳng và tạo áp lực cho bản thân. Điều này sẽ khiến bạn chán nản và nhanh bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu đã đề ra. Hãy làm những điều mà mình thích, tạo cảm hứng cho quá trình học Anh ngữ, lồng ghép kiến thức vào những thói quen hàng ngày.

Môi trường ảnh hưởng 70% đến chúng ta nên nếu có điều kiện bạn có thể thưởng cho mình một chuyến du lịch đến một đất nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính để tiếp xúc với nền văn hóa các nước. Khám phá nền văn hóa các nước bạn có thể sẽ thêm yêu thích việc học Anh văn.

Người học cũng nên tự tạo giới hạn cho bản thân để luôn chắc chắn rằng mình đang theo kịp tiến độ, đừng thoải mái quá để rồi cứ “lần nữa”, “ngày mai rồi học”. Trì hoãn sẽ là con sâu phá hoại bạn dần dần và khiến mọi cố gắng của bạn trở nên vô ích.

Tiếp xúc càng nhiều với văn hóa sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn (Nguồn:pexels)

Tiếp xúc càng nhiều với văn hóa sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn (Nguồn:pexels)

Cần cù bù thông minh

Mọi sự thành công đều cần sự kiên trì. Bạn sẽ không thể thành thạo tiếng Anh trong vài ngày mà việc này cần nhiều tháng thậm chí là nhiều năm. Vì vậy bạn cần kiên trì luyện tập Anh ngữ hàng ngày để nhanh chóng tiến bộ.

Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày (Nguồn: pexels)

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài cần phải đầu tư nhiều thời gian nên đừng bắt ép bản thân phải học quá nhiều thứ một lúc. Nếu kiên trì học tiếng Anh mỗi ngày và có một lộ trình đúng hướng thì bạn sẽ nhanh chóng có nền tảng ngoại ngữ vững chắc.

Trà Xanh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà: bí kíp chuyển từ mất gốc sang thành thạo

14/02/2019

Thầy Trần Trinh Tường – người có kinh nghiệm trong việc tự học tiếng Anh nhiều năm trước khi sáng ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 5 trung tâm tiếng Anh giao tiếp có chất lượng tốt nhất Hà Nội

27/08/2019

Học tiếng Anh giao tiếp là việc rất cần thiết ngày nay. Nhưng không phải ai cũng biết chọn trung ...

Bạn cần biết

Top 5 website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất dành cho sinh viên

19/09/2019

Trên mạng có vô số website học tiếng Anh online, nhưng 5 trang web học tiếng Anh online miễn phí ...

Bạn cần biết

Có nên lựa chọn gia sư tiếng Anh là sinh viên?

09/09/2019

Gia sư tiếng Anh là sinh viên có ưu điểm gì, nhược điểm ra sao? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ ...