Cách học tiếng Anh từ đầu hiệu quả | Edu2Review
Cách học tiếng Anh từ đầu hiệu quả

Cách học tiếng Anh từ đầu hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Bạn có đang lùng sục tìm kiếm cho mình những cách học tiếng Anh từ đầu hiệu quả không? Nếu có thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Việc học Anh ngữ cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu bạn đang có ý định bắt đầu học mà lại không quá dư dả về mặt tài chính thì hãy tham khảo qua các cách học tiếng Anh từ đầu hoàn toàn miễn phí dưới đây.

Bắt đầu từ việc luyện nghe

Luyện nghe là phương pháp khởi động quan trọng nhất đối với việc học một ngôn ngữ mới. Thông thường, bộ não con người cần lắng nghe nhiều để làm quen và hình dung được các âm tiết trong ngôn ngữ. Và việc học tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ.

Bạn cần bắt đầu quá trình học của mình bằng việc luyện nghe để làm quen với âm điệu trong Anh ngữ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các nguồn cung cấp bài nghe tiếng Anh miễn phí trên internet như YouTube, BBC, Tedtalk… Hãy chọn cho mình những bài nghe ở mức độ dễ trước và nâng cấp lên trình cao hơn trong quá trình học.

Luyện nghe là phương pháp khởi động quan trọng nhất đối với việc học một ngôn ngữ mới

Luyện nghe là phương pháp khởi động quan trọng nhất đối với việc học một ngôn ngữ mới (Nguồn: Đại Kỷ Nguyên)

Xen kẽ việc luyện nói

Đan xen với các bài tập nghe là việc luyện nói. Hai quá trình này nên được rèn luyện kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong khi lắng nghe bạn có thể cảm nhận được ngữ điệu, cách nhấn trọng âm, cách ngắt câu… Do đó, việc tập luyện nói song song sẽ giúp bạn có thể trò chuyện lưu loát và phát âm chuẩn xác hơn.

Trò chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ thì ngữ điệu bao giờ cũng tự nhiên hơn. Thế nên việc giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác cần được luyện tập nhiều để có thể trò chuyện dễ dàng và thoải mái. Đặc biệt là khi bạn nhấn âm đúng trong giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp người nghe hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Luyện nói giúp bạn có thể trò chuyện lưu loát và phát âm chuẩn xác hơn

Luyện nói giúp bạn có thể trò chuyện lưu loát và phát âm chuẩn xác hơn (Nguồn: SBC)

Phát triển bằng quá trình luyện đọc

Luyện đọc chính là quá trình giúp bạn nâng cao vốn từ, câu văn cũng như ngữ pháp. Hãy chọn cho mình những cuốn sách tiếng Anh có nội dung đơn giản và dễ hiểu trước. Trong quá trình luyện đọc, bạn nên ghi chép lại những câu diễn đạt ý hay để sau này có thể bắt chước theo.

Việc luyện đọc còn hỗ trợ bạn trong các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL… sau này. Nếu phải tham gia 1 kỳ thi thật thì bạn sẽ nhận ra những tác dụng thần kỳ của việc luyện đọc. Không chỉ tiết kiệm thời gian làm bài, công sức mà bạn bỏ ra dành cho việc luyện đọc càng tôi luyện cho bản thân khả năng nắm ý chính và nhạy bén với những thông tin trong bài.

Luyện đọc chính là quy trình giúp bạn nâng cao vốn từ, câu văn cũng như ngữ pháp

Luyện đọc chính là quy trình giúp bạn nâng cao vốn từ, câu văn cũng như ngữ pháp (Nguồn: FINANCIAL TIMES)

Cuối cùng là những bài tập luyện viết

Luyện đọc nhiều cũng giúp tăng khả năng viết tiếng Anh. Bạn có thể ghi chú lại hoặc bắt chước viết theo những mẫu câu hay mà mình đọc được. Khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều khi bạn luyện tập song song với quá trình luyện đọc.

Tuy nhiên, khi luyện viết, bạn nên tập viết theo chủ đề hoặc mục đích cá nhân. Bạn có thể tìm kiếm các trang web luyện viết miễn phí trên internet ví dụ như: Grammarly, Testbig, Englishforums... Các trang web này có thể cung cấp chủ đề cho bạn cũng như kiểm tra lại lỗi chính tả nhằm đảm bảo kỹ năng viết của bạn được cải thiện.

Bạn có thể tìm kiếm các trang web luyện viết miễn phí trên internet

Bạn có thể tìm kiếm các trang web luyện viết miễn phí trên internet (Nguồn: cdn-images)

Bắt đầu việc học Anh ngữ bao không bao giờ là điều dễ dàng và đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực từ chính bản thân bạn. Edu2Review mong rằng các cách học tiếng Anh từ đầu hoàn toàn miễn phí được tổng hợp trong bài sẽ hữu ích cho bạn trong hành trình tiếp thu và giao tiếp tiếng Anh sau này.

Kim Tuyến (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

6 bước khám phá bản thân giúp tìm ra cách để học tốt tiếng Anh

06/02/2020

Bạn có thể tìm thấy hàng trăm cách để học tốt tiếng Anh được chia sẻ trên Internet, sách, báo… ...

Học ở đâu tốt?

Khóa học nào tại trung tâm tiếng Anh AMES Hà Đông phù hợp với bạn?

06/02/2020

Là một chi nhánh trong chuỗi hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES, trung tâm tiếng Anh AMES Hà Đông cung ...

Bạn cần biết

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

18/06/2020

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...