Cách nộp hồ sơ khi xin học bổng du học Canada | Edu2Review
Cách nộp hồ sơ khi xin học bổng du học Canada

Cách nộp hồ sơ khi xin học bổng du học Canada

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Nếu như muốn tìm kiếm học bổng du học Canada nhưng vẫn chưa biết cách nộp hồ sơ thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Canada là quốc gia có nền giáo dục đứng top đầu trên thế giới (theo NBC năm 2012). Chính vì thế, học bổng du học Canada hấp dẫn rất nhiều các bạn du học sinh. Tuy nhiên, việc xin học bổng lại không dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Đó là lý do bản thân bạn phải có kế hoạch tìm học bổng rõ ràng và biết cách nộp hồ sơ để từng bước tiến tới thành công.

Tìm học bổng ở đâu?

Đối với các bạn muốn đi du học nhưng chưa có kinh nghiệm, việc tìm kiếm học bổng phù hợp không phải dễ. Vậy nên tìm học bổng ở đâu? Bạn có thể tìm trên website của tổ chức phi chính phủ, tổ chức nghề nghiệp, các tập đoàn lớn hoặc những trang du học uy tín trên internet.

Nếu bạn không tìm được thông tin bằng cách nêu trên thì cũng đừng quá lo lắng. Các triển lãm du học có thể cho bạn đáp án. Tại đó, bạn sẽ được tư vấn về học bổng bởi đại diện của trường, cũng như biết được các khoản chi phí và giấy tờ cần thiết có liên quan.

học bổng du học CanadaHọc bổng du học Canada thu hút hàng ngàn sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới (Nguồn: applyabroad)

Phương thức nộp hồ sơ

Có hai cách nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada.

  • Nộp hồ sơ trực tuyến

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hạn chế việc đi lại bằng cách này. Tất cả những gì bạn cần là bật máy tính lên và tìm đến website của trường mà mình muốn theo học. Như vậy là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu những bước đầu tiên của việc xin học bổng rồi.

học bổng du học CanadaTiết kiệm chi phí và thời gian đi lại bằng việc nộp hồ sơ trực tuyến (Nguồn: emle)

Trước tiên, bạn cần tải mẫu đơn đăng ký của trường về máy. Với một số trường không để sẵn mẫu đơn, bạn phải gửi email để xin. Sau khi đã điền xong tất cả các thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký, bạn chỉ cần gửi email có đính kèm hồ sơ cần thiết. Vậy là xong rồi, quá dễ dàng phải không?

  • Nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu như bạn không thể nộp trực tuyến được thì sao? Điều đó cũng không thể ngăn cản bạn tiếp tục theo đuổi đam mê được học tập tại nước ngoài của mình. Nộp hồ sơ trực tiếp là sự lựa chọn thứ hai dành cho bạn.

Hãy đến và tham gia triển lãm du học của các trung tâm, tổ chức phi chính phủ hoặc những tập đoàn lớn tổ chức để có cơ hội nhận học bổng. Ở đây, bạn sẽ được nghe tư vấn về du học cũng như kinh nghiệm săn học bổng bởi các chuyên gia đến từ nhiều trường khác nhau. Bạn cũng có thể đăng ký phỏng vấn và nộp hồ sơ trực tiếp.

học bổng du học CanadaTriển lãm du học là nơi "tụ họp" nhiều chương trình học bổng đến từ các trường khác nhau ở Canada (Nguồn: aaevietnam)

>> Xem thêm: Thủ tục đi du học Canada: Làm sao để nhận được thư chấp thuận nhập học từ trường?

Hồ sơ cần thiết

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp rất cần thiết để gây ấn tượng với trường mà bạn muốn nhận học bổng. Đây là bước quan trọng giúp bạn tiến tới gần mục tiêu hơn. Những thủ tục để đăng ký học bổng du học Canada thường bao gồm:

  • Bảng điểm IELTS hoặc TOEFL: Một số trường ở Canada thường yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào trước khi bạn nhập học. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn săn được học bổng. IELTS và TOEFL đều có giá trị quốc tế như nhau nhưng tùy theo từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau
  • Bảng điểm và thành tích cá nhân sẽ dễ gây ấn tượng khi bạn xin học bổng. Bảng điểm cao đi kèm với nhiều thành tích thể hiện được thái độ nghiêm túc và chứng tỏ rằng bạn là ứng viên tiềm năng
  • Thư nhập học không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng. Thông thường, đơn này sẽ được trường cung cấp sẵn để điền. Tuy nhiên, nhiều trường lại yêu cầu bạn phải được nhận vào một ngành của trường rồi mới có thể cấp. Chính vì thế, bạn phải chú ý kỹ những thông tin này

học bổng du học CanadaBộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn chạm đến gần học bổng du học Canada (Nguồn: duhoccanada)

  • Kế hoạch học tập của bản thân ở Canada: Nếu như có thể tự tạo một kế hoạch học tập đủ sức thuyết phục thì bạn đã thành công được thêm một bước trên con đường săn học bổng
  • Hộ chiếu rất quan trọng đối với các du học sinh, vì đây là loại giấy tờ do chính phủ cấp để chứng minh bạn là công dân Việt Nam. Bạn có thể xuất cảnh và nhập cảnh nhờ “giấy phép” này
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính phải chứng minh được khả năng chi trả học phí của bạn
  • Giấy khai sinh là giấy tờ cần thiết nếu như bạn chưa đủ 17 tuổi

Tất cả đều cần phải được chuẩn bị chuẩn xác. Bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ này và scan để gửi đính kèm email trực tuyến hoặc theo đường bưu điện.

Với cách nộp hồ sơ xin học bổng kể trên, hy vọng bạn có thể giành cho mình một vài học bổng phù hợp.

Xuân Nhi (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Tổng quan du học tại Canada ngành Khoa học Máy tính

06/02/2020

Xứ sở lá Phong được xem là một quốc gia có tiềm năng phát triển về các ngành Công nghệ Thông tin. ...

Du học Canada 2019

5 khoản chi phí bạn cần lưu ý khi du học tự túc Canada

06/02/2020

Danh sách 5 khoản chi tiêu bạn cần phải nắm rõ để tối thiểu hóa chi phí khi chọn du học tự túc ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...