Cập nhật phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội | Edu2Review
EduMember Giá hời mua chỉ có lời - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày
Giá hời mua chỉ có lời - Thêm bạn thêm ưu đãi - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày.
Cập nhật phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Cập nhật phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Cập nhật lúc 06/04/2020 14:26
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh dự kiến, trong đó trường sẽ sử dụng 2 hình thức tuyển sinh là tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Danh sách

Bài viết

Năm 2020, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được lùi lại, dự kiến diễn ra từ 8 – 11/8/2020. Tuy nhiên, các sĩ tử vẫn cần sớm cập nhật thông tin tuyển sinh từ các đại học, cao đẳng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Mới đây, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra phương án dự kiến tuyển sinh 2020, hãy cùng Edu2Review cập nhật thông tin này nhé.

BẢNG XẾP HẠNG
CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI HÀ NỘI

Chỉ tiêu tuyển sinh ổn định

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 6.700 – 6.800, không có thay đổi nhiều so với năm 2019 là 6.680. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh này chưa tính chỉ tiêu tuyển sinh của các chương trình quốc tế do trường đối tác cấp bằng.

Trong kỳ tuyển sinh 2020, trường tuyển sinh cho 47 ngành học và 11 chương trình đào tạo quốc tế. Mỗi ngành được ấn định một mã tuyển sinh riêng và chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Vì thế, thí sinh nên lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Phương thức tuyển sinh

Như đã đề cập ở phần đầu, với các thí sinh đăng ký chương trình học đài trà, trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng hai hình thức tuyển sinh là tuyển thẳng và xét tuyển. Trong đó, quy chế xét tuyển thẳng được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đối tượng được áp dụng hình thức này là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự giải Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

Lưu ý, hình thức tuyển thẳng chỉ áp dụng với thí sinh tham dự giải học sinh giỏi, kỳ thi quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và thí sinh chỉ được xét tuyển vào một số ngành học phù hợp với các môn thi nói trên. Số lượng chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không quá 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ngành đó.

Đánh giá của sinh viên
Đại học bách khoa Hà Nội


Đại học Bách Khoa Hà Nội lấy lại phong độ trong những mùa tuyển sinh gần đây
Đại học Bách Khoa Hà Nội lấy lại "phong độ" trong những mùa tuyển sinh gần đây (Nguồn: Flickr)

Hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 được áp dụng theo hình thức chọn lọc lấy điểm từ cao xuống thấp. Các thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) sẽ được cộng điểm ưu tiên. Với trường hợp này, tổng điểm xét tuyển sẽ thu về thang điểm 30.

Thông tin thêm cho các sĩ tử là điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019 thuộc top cao nhất cả nước. Trong đó, ngành Khoa học máy tính (IT1) lấy tới 27,42 điểm. Hai ngành có đầu vào thấp nhất là Hệ thống thông tin chương trình hợp tác quốc tế và Kỹ thuật hạt nhân cũng có điểm chuẩn đầu vào khá cao là 20.

Đối với các chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Thông tin học phí, học bổng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công khai học phí của các chương trình đại học chính quy năm học 2020 – 2021 nằm trong khoảng 17.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ năm tùy theo ngành đào tạo. Học phí của các chương trình tiên tiến gấp 1,3 – 1,5 lần mức học phí chương trình chính quy cùng ngành. Các chương trình đào tạo quốc tế có mức học phí dao động khoảng 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/học kỳ tùy theo chương trình.

Trường cũng áp dụng chính sách học bổng cho sinh viên khó khăn với hai mức hỗ trợ học tập là học bổng toàn phần (100% học phí chương trình đại học) và bán phần (50% học phí). Ngoài ra, trường còn có các học bổng khuyến khích tài năng dành cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hàng năm và các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia.

Đại học Bách Khoa có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên
Đại học Bách Khoa có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên (Nguồn: diadiemanuong)

Khi nhu cầu các ngành kinh tế có dấu hiệu bắt đầu bão hòa, sự quan tâm của thí sinh với các ngành học thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội có xu hướng tăng lên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất và đưa ra phương án ôn tập, lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: vietnamnet


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật mới nhất: 142 trường đại học kéo dài lịch nghỉ trước tâm bão virus Corona

13/02/2020

Theo công văn hỏa tốc của Bộ GD và ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Bách Khoa Hà Nội và hành trình 8 năm – 1 cốc trà đá vì cộng đồng

06/02/2020

Chỉ cần mỗi tuần bớt uống một cốc trà đá, sau 5 năm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã dành ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Gợi ý sĩ tử danh sách mới nhất về những trường đại học xét học bạ 2021 tại Đà Nẵng

29/04/2021

Cùng Edu2Review cập nhật thông tin mới nhất về những trường đại học xét học bạ 2021 tại Đà Nẵng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh UEH hệ Đại học chính quy năm 2021 có gì mới?

27/04/2021

Năm học 2021 - 2022, thông tin tuyển sinh UEH có những cập nhật mới liên quan đến chương trình ...