Có nên học liên thông Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM? | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Có nên học liên thông Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM?

   Có nên học liên thông Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM?

   Cập nhật lúc 16/03/2020 09:54
   Liên thông mở ra cơ hội nâng cao kiến thức và thăng tiến trong công việc. Nếu chưa hài lòng với bằng cấp hiện tại, bạn đừng nên bỏ qua chương trình liên thông Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM.

   Danh sách

   Bài viết

   Học liên thông mở ra cơ hội mới (Nguồn: dkn)

   Công nghệ thông tin là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong những năm gần đây, mở ra cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao. Cùng với xu thế phát triển gia tăng các ngành dịch vụ, công nghệ thông tin sẽ vẫn duy trì được độ “hot” của mình, trở thành lựa chọn của nhiều sĩ tử.

   Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

   Minh oan cho chương trình liên thông

   Liên thông là một hình thức đào tạo dành cho sinh viên hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ dưỡng và nâng cao kiến thức, được cấp bằng của cấp học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

   Nhiều ý kiến cho rằng, kết quả thi tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển đại học có giá trị như thước đo phân biệt sức học của các thí sinh. Những thí sinh có năng lực học cao hơn được vào những cấp học cao hơn. Trong khi đó, chương trình liên thông lại khiến thang đánh giá năng lực tương đồng, không có phân biệt giữa các cấp học.

   Bằng liên thông có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp cấp học chính quy (Nguồn: vietnambankers)

   Bằng liên thông có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp cấp học chính quy (Nguồn: vietnambankers)

   Nhưng thực tế, để hoàn thành chương trình liên thông, người học phải có đủ điểm số cơ bản đạt chuẩn của cấp học vừa hoàn thành, phải vượt qua kì thi đầu vào và mất thêm thời gian để học tập các chương trình của cấp học cao hơn. Năng lực học tập có thể rèn rũa và bồi đắp, nếu người học quyết tâm, họ hoàn toàn có thể đáp ứng và theo kịp năng lực của các sinh viên chính quy bình thường.

   Bằng cấp liên thông có giá trị tương đương với bằng của cấp học chính quy. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin học tập và hoàn thành chương trình liên thông để có cơ hội nghề nghiệp ngang bằng với các sinh viên khác.

   Cơ hội với ngành Công nghệ thông tin

   Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh là thành viên của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần tích cực vào sự phát triển của công nghệ thông tin tại Việt Nam.

   Bên cạnh chương trình đào tạo đại học chính quy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM đào tạo chương trình liên thông với nhiều ngành học, trong đó có ngành công nghệ thông tin. Nhà trường tuyển sinh liên thông chương trình đại học với các trường cao đẳng và cao đẳng nghề.

   Thông thường, Đại học Công nghệ Thông tin sẽ tổ chức khảo sát nhu cầu học tập đối với chương trình liên thông, sau đó cân nhắc và đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học và kiểm soát chất lượng đào tạo. Chính nhờ vậy, các bằng liên thông tại đây thực chất và có giá trị với người học hơn.

   >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Công nghệ thông tin

   Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng (Nguồn: tuoitrethudo)

   Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng (Nguồn: tuoitrethudo)

   Một thông tin thêm là chỉ tiêu của ngành công nghệ thông tin thường nằm ở mức thấp so với các ngành khác. Do đó, nếu thực sự muốn ghi danh vào ngành học này, dù tỷ lệ cạnh tranh khi xét tuyển chương trình liên thông không cao nhưng bạn cũng cần nỗ lực rất nhiều.

   Trung bình, nhà trường sẽ có hai đợt tuyển sinh liên thông trong năm với môn thi bắt buộc là Toán. Với môn thi cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn đăng kí. Quy định về lệ phí thi có thể thay đổi theo mỗi năm. Trước khi đăng kí, bạn nên tham khảo thông tin chính thức từ phía nhà trường.

   Học tập để thành tài, để tìm kiếm một công việc tốt nhưng để bước đến thành công bạn cần lựa chọn được một ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bên cạnh rèn luyện kiến thức chuyên môn, mỗi người nên bồi dưỡng thêm khả năng ngoại ngữ, kĩ năng mềm để có thể gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm của bản thân. Edu2Review chúc bạn thành công!

   Khuê Lâm tổng hợp


   Có thể bạn quan tâm

   Tiếng anh giao tiếp

   Top các Trung Tâm Anh ngữ dạy giao tiếp tốt nhất tại TP. HCM

   20/06/2021

   Danh sách các trung tâm Anh văn giao tiếp uy tín, hiệu quả tại TPHCM với mô hình học sáng tạo, ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   TOP 5 Trường Đại Học Có Kiến Trúc Đẹp Nhất TP.HCM

   10/03/2020

   Đố bạn biết ở TP HCM thì trường Đại học nào có kiến trúc đẹp nhất? Khó quá phải không nào, vì có ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Vì sao nên lựa chọn theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam?

   28/06/2022

   Melbourne Polytechnic Việt Nam là môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn Úc, được đánh giá là nơi ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh cần lưu ý gì?

   05/05/2022

   Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có sự thay đổi lớn khi lần đầu tiên Bộ GD&ĐT chuyển sang hình thức ...