Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM | Edu2Review
Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM

Top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM

Cập nhật lúc 22/04/2020 12:02
Công nghệ thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Sau đây, hãy cùng Edu2Review điểm qua top 5 trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM.

Danh sách

Bài viết

Đâu là Đại học đào tạo Công nghệ thông tin uy tín tại TP. HCM? (Nguồn: Unsplash)

Việt Nam đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với lĩnh vực chủ đạo là Công nghệ thông tin (IT). Mức thu nhập của một kỹ sư IT hiện nay khá cao. Chính vì thế nên Công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “hot” nhất hiện nay khi được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Rất nhiều trường đại học cũng đã đầu tư nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực này. Sau đây, hãy cùng Edu2Review điểm danh qua 5 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM.

Đại học Khoa học Tự Nhiên

“Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động với giảng viên ưu tú, nhiệt tình, tận tâm với sinh viên”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8.1/10

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Hiện nay, trường đã thành lập các phòng nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo AILab, câu lạc bộ Robotics.

Trường cũng tổ chức nhiều sân chơi khoa học dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các đội tuyển Công nghệ thông tin của trường luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để vận dụng cho các công việc sau này.

Câu lạc bộ Robotics Đại học Khoa học Tự nhiên (Nguồn: nguoilaodong)

Câu lạc bộ Robotics Đại học Khoa học Tự nhiên (Nguồn: nguoilaodong)

“Nếu bạn có đam mê nghiên cứu khoa học thì bạn nên học ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn rất tốt. Dù trường được xây từ rất lâu nhưng khuôn viên trường khá đẹp.

Cơ sở̉ vật chất tuy chưa đạt yêu cầu cao nhưng vẫn đảm bảo cho sinh viên học tâp và nghiên cứu, học phí trường khá rẻ so với các trường khác. Trường có nhiều hoạt động cho sinh viên vui chơi, giải trí. Trường cũng có rất nhiều học bổng và cơ hội du học cho các bạn” – Bạn Nguyễn Huỳnh Long Tứ cho biết.

Đại học Bách Khoa

“Tạo điều kiện giúp bạn phát triển toàn diện”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 7.9/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8.9/10

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa TP. HCM là nơi đào tạo uy tín và lâu đời nhất tại khu vực phía Nam về các ngành nghề kỹ thuật – công nghệ. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, Đại học Bách Khoa đã giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để áp dụng cho môi trường công việc.

Ngoài ra, Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới về việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điều này đem đến cho các sinh viên cơ hội lớn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Đại học Bách Khoa - cái nôi đào tạo kỹ thuật khu vực phía Nam (Nguồn: masteretudes.fr)

Đại học Bách Khoa cái nôi đào tạo kỹ thuật khu vực phía Nam (Nguồn: masteretudes.fr)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

“Trường mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo, yêu cầu sự nỗ lực, quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao. Môi trường học tập thân thiện, được giao lưu cùng rất nhiều người giỏi nên các bạn sinh viên thường đã có việc làm trước khi tốt nghiệp." – Bạn Trần Quang Duy chia sẻ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

“Cơ sở vật chất tốt, môi trường ứng dụng thực hành”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 7.9/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8.1/10

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đây là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín tại phía Nam đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Mục tiêu của nhà trường là “học phải đi đôi với hành”, vậy nên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT.

Không dừng lại ở đó, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, đơn vị khởi nghiệp, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm phục vụ đất nước.

“Là một sinh viên năm 2, mình cảm thấy đại học hiện là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có đam mê nghề kỹ sư. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với những hoạt động ngoại khóa bổ ích, gắn liền với thực tế, mình nghĩ mình có thể đa dạng vị trí công việc.” – Bạn Nguyễn Vũ Thạch Thảo, sinh viên năm 2 của trường chia sẻ cảm nghĩ.

Đại học Công nghệ thông tin

“Giảng viên rất tận tình – Cơ sở vật chất tốt, hiện đại – Có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.4/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 9.1/10

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung,Q. Thủ Đức, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Công nghệ thông tin

Tuy là thành viên non trẻ nhất trong các trường thuộc Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) với chỉ hơn 10 năm thành lập, nhưng thành tích của trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) lại vô cùng đáng nể. Trường liên tục có sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi lập trình cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để sinh viên thoải mái nghiên cứu, phát huy năng lực của mình. Hiện nay, trường chuyên tập trung đào tạo về các lĩnh vực như công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính…

UIT - nơi ươm mầm những tài năng IT tương lai (Nguồn: webtretho)

UIT – nơi ươm mầm những tài năng IT tương lai (Nguồn: webtretho)

“Là ngôi trường rất tốt để mọi người có thể phát triển bản thân mình và tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế nhất ngoài lý thuyết. Giáo viên có cách dạy rất sáng tạo, gây thích thú cho học sinh và khiến mình rất tâm đắc. Tuy vậy, mình vẫn mong trường có thể trang bị thêm một số các dụng cụ phục vụ việc học tập cho sinh viên.” – Chia sẻ của bạn Lê Minh Anh

Đại học FPT

“Môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.5/10

Điểm đánh giá cơ hội việc làm trên Edu2Review: 8.9/10

Địa chỉ: Tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học FPT

Tại FPT, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, trường rất chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên với yêu cầu trình độ tiếng Anh khá cao khi ra trường.

Để tăng tính tương tác giữa thầy và trò, mỗi lớp học tại Đại học FPT chỉ có tối đa 30 – 35 sinh viên, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như máy chiếu, đèn chiếu sáng, máy lạnh. Bên cạnh đó, trường có nhiều phòng thực hành với hệ thống máy tính hiện đại. Thư viện rộng rãi với hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

Giới thiệu về trường Đại học FPT TP. HCM (Nguồn: YouTube)

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về trường, bạn Thảo Lưu cho biết: “Từ ngày mình theo học tại ngôi trường, mình thấy rất vui và tuyệt vời. Giảng viên vừa trẻ trung vừa rất quan tâm đến sinh viên. Các học viên khác thì rất có ý chí cầu tiến, do đó, chúng mình học hỏi được từ nhau rất nhiều.”

Trên đây là top 5 trường Đại học công lập lẫn dân lập dẫn đầu về đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại TP. HCM mà Edu2Review đã tổng hợp được. Hi vọng, qua bài viết sẽ giúp các bạn trẻ đưa ra lựa chọn phù hợp trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng – Đại học sắp tới đây.

Để biết thêm chi tiết đánh giá của sinh viên về tất cả các trường, xin mời quý độc giả xem tại đây.

Vương Nguyễn tổng hợp

>> LỰA CHỌN DÀNH CHO BẠN >>

Có hơn 35 ngành học được đào tạo tại ĐH Quốc Tế Hồng Bàng năm 2020

Tìm hiểu ngay
Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ra trường không lo thất nghiệp

16/04/2020

Bạn hứng thú với ngành Ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa chọn được trường phù hợp? Cùng Edu2Review điểm ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 ngành nghề triển vọng trong tương lai

06/02/2020

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của bất kì ai khi ra trường, vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu ...

Tiếng anh giao tiếp

Trường nào đào tạo ngành kinh tế tốt nhất hiện nay?

06/02/2020

Bạn đang muốn theo học ngành kinh tế nhưng chưa biết trường nào đào tạo tốt? Hãy cùng Edu2review ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

27/05/2020

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết là những gì mà sinh viên các thế ...