Cùng IELTS Fighter Writing giải đáp những thắc mắc thường gặp | Edu2Review
Cùng IELTS Fighter Writing giải đáp những thắc mắc thường gặp

Cùng IELTS Fighter Writing giải đáp những thắc mắc thường gặp

Cập nhật lúc 08/10/2019 14:50
Bên cạnh những khóa học trực tiếp tại lớp, IELTS Fighter còn cung cấp những tài liệu miễn phí và các tips vô cùng bổ ích. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu chuyên mục IELTS Fighter Writing nhé!
Top 3 trung tâm luyện thi IELTS giá rẻ tại quận Hai Bà Trưng

Đối với những bạn đang trong quá trình ôn luyện IELTS, hẳn rằng các bạn vẫn còn có rất nhiều băn khoăn về phần khó đạt được điểm cao nhất – Writing. Chính vì vậy, IELTS Fighter Writing đã cung cấp một chuyên mục vô cùng bổ ích nhằm giải đáp những thắc mắc của mọi người.

Câu hỏi 1: Bài Writing có nên viết dài hay không?

Có nhiều bạn khi mới bắt đầu thường đắn đo không biết có nên viết bài dài và nghĩ rằng bài viết dài sẽ giúp đạt được điểm cao hơn. Thực chất, yêu cầu cho phần Writing là ít nhất 150 từ với Task 1 và 250 từ với Task 2. Do đó, một bài dài có thể dẫn đến sự lan man, lạc đề và bị trừ điểm.

4 tiêu chí chấm bài IELTS Writing (Nguồn: YouTube – IELTS Fighter)

Vì thế, độ dài với bài viết Task 1 nên là 150 – 170 từ còn độ dài cho Task 2 là 250 – 280. Tiêu chí chấm điểm Writing là cần có sự ngắn gọn, logic, đúng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng… Hãy đảm bảo những yếu tố theo tiêu chí chấm điểm và đừng lan man nhé!

Câu hỏi 2: Thêm nhiều ý kiến cá nhân vào Task 2 có tốt không?

Trong Task 2, bạn cần lập dàn ý và có ý kiến cá nhân của bạn. Thực chất, theo kinh nghiệm của nhiều người thi IELTS và đã đạt điểm cao Writing thì bạn không nên thêm quá nhiều quan điểm của bản thân.

Một bài viết học thuật tốt là bài trình bày các ý có thể được chấp nhận bởi số đông. Vì vậy, nó phải mang tính khách quan, không thiên vị. Ý kiến cá nhân là cần thiết, tuy nhiên nếu được yêu cầu bởi đề bài thì hãy thêm những suy nghĩ của riêng bạn, không yêu cầu thì bạn nên hạn chế để giúp bài viết mang tính khách quan hơn nhé!

>> Đột nhập những lớp học IELTS tốt tại Hà Nội

Câu hỏi 3: Có cần phân tích hết số liệu trong Task 1 hay không?

Task 1 có đề bài là những dạng bảng và biểu đồ. Nhiều người dự thi nghĩ rằng viết dài và phân tích hết tất cả các số liệu sẽ được điểm cao. Thực chất, việc đưa ra nhiều số liệu và chi tiết chính là một “cú lừa” trong Task 1.

Bạn hãy mô tả những xu hướng gì chung nhất bao trùm toàn bộ bảng hoặc biểu đồ, sau đó là những số liệu nổi bật (ví dụ: cao nhất, thấp nhất, cao liên tục, thấp liên tục). Tránh phân tích những số liệu dư thừa, không được đề cập trên đề bài.

Bên cạnh đó, bạn có thể mô tả thêm 2 hoặc 3 xu hướng cụ thể nhưng phải nổi bật của biểu đồ để cho thể hiện khả năng phân tích số liệu của bạn. Với 150 từ, hãy nhớ làm theo những gì IELTS Fighter gợi ý nhé!

Câu hỏi 4: Tại sao tôi dùng cấu trúc, từ vựng hay, diễn đạt logic nhưng điểm lại không cao?

Hãy xem lại xem bài viết của mình có mắc những lỗi này không?

Đầu tiên là trong bài viết, bạn có sử dụng những từ có thái cực tuyệt đối như “All”, “Always”, “Every”, “No”, “None” hay không? Đây là những dạng từ bạn không nên sử dụng để tránh bài viết mất đi tính khách quan.

Không có một sự việc nào trên đời này là tuyệt đối cả, kể cả những việc bạn thấy rõ ràng mười mươi, nó có thể xảy ra với bạn, với rất nhiều những người xung quanh bạn nhưng nó lại không xảy ra với người khác ở một quốc gia nào đó.

>> Ưu đãi học phí mới nhất từ IELTS Fighter, duy nhất trên Edu2Review

Hạn chế những từ mang tính tuyệt đối để đạt điểm cao (Nguồn: Unsplash)

Thay vì dùng những từ như trên, bạn hãy giảm độ chắc chắn khi viết câu của mình bằng cách sử dụng những từ hoặc cụm từ khác như “will/ may/ might/ can/ could be”, “It’s likely/ possible that…”, “Something stands a chance of…”

Ngoài ra, một lỗi nữa có thể làm giảm band điểm Writing của bạn là lỗi sai về số ít, số nhiều. Có những từ đếm được và không đếm được rõ ràng. Lời khuyên đối với phần này đó là đối với những từ không chắc chắn thì các bạn nên “thủ” sẵn quyển từ điển bên cạnh.

Câu hỏi 5: Những từ vựng và cấu trúc hay cho bài viết nên lấy ở đâu?

Thực tế, không có một nguồn nào tổng hợp sẵn từ vựng tiếng Anh và cấu trúc hay cho Writing cả. Tất cả những gì chúng ta phải làm đó là đọc nhiều bài mẫu và luyện viết thật nhiều.

Các bạn hãy nhớ rằng, học IELTS là tích lũy, tích được càng nhiều thì các bạn càng có thể thoải mái sử dụng. Vì vậy, hãy chăm chỉ, kiên nhẫn và bắt đầu tích góp kiến thức từ bây giờ vì càng để chậm ngày nào các bạn sẽ càng bị tụt hậu ngày đó.

Các bài mẫu sẽ là “kho báu” quý giá vô tận mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng được. Hãy nhớ tham khảo những nguồn chính thống, uy tín và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo những nguồn sau nhé!

Trang website nên follow:

  • https://ielts-simon.com/
  • http://ieltsliz.com/

Sách nên tham khảo:

  • Bộ giải Cambridge 7-11: Phần đáp án bài viết
  • Sách IELTS Writing Recent Actual Tests
  • Sách Practical IELTS Writing Strategies
  • Sách Vocabulary for IELTS

Hy vọng với những câu giải đáp mà IELTS Fighter Writing đã cung cấp, bạn sẽ rút thêm được nhiều kinh nghiệm để đạt được điểm cao. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công những giám khảo khó tính nhất nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS tốt nhất tại Việt Nam để có thêm nhiều sự lựa chọn học tập.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại IELTS Fighter

Bảo Chi (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Đánh giá IELTS Fighter thật dễ dàng từ những cảm nhận của học viên

09/10/2019

Bạn muốn đăng ký khóa học tại trung tâm IELTS Fighter nhưng vẫn đắn đo về chất lượng? Đừng lo, ...

Luyện thi IELTS

Top 15 website luyện thi IELTS online miễn phí dành cho bạn

02/10/2019

Luyện thi IELTS online dường như trở thành sự lựa chọn tối ưu trong thời đại công nghệ như hiện ...

Luyện thi IELTS

Địa điểm, phí thi IELTS 2020 và một số quy định cần biết tại BC

17/01/2020

Không chỉ giúp nắm chắc thông tin về lệ phí thi IELTS 2020, bài viết sau còn chia sẻ đến bạn các ...

Luyện thi IELTS

Xem ngay lịch thi IELTS IDP 2020 TPHCM mới nhất

17/01/2020

Bạn muốn chinh phục kỳ thi IELTS trong năm Canh Tý 2020? Vậy thì đừng bỏ lỡ lịch thi IELTS IDP ...