Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: đào tạo một chuyên ngành với muôn vàn ưu ái! | Edu2Review
Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: đào tạo một chuyên ngành với muôn vàn ưu ái!

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: đào tạo một chuyên ngành với muôn vàn ưu ái!

Cập nhật lúc 11/03/2020 00:15
Năm 2018, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tuyển 330 chỉ tiêu cho ngành duy nhất – Giáo dục thể chất. Với số lượng sinh viên khiêm tốn, sinh viên của trường sẽ được hưởng những ưu ái gì?

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: đào tạo một chuyên ngành với muôn vàn ưu ái! (Nguồn: Dân trí)

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội được thành lập từ năm 1961 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực giáo viên Giáo dục thể chất toàn diện về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Hơn 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Sư phạm Thể dục Thể Thao Hà Nội đã trở thành ngưỡng cửa đáng mong ước của nhiều học sinh, sinh viên có đam mê với thể chất và giảng dạy. Cùng Edu2Review điểm qua bài viết sau để tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường này nhé!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất chính hiệu

Như đã đề cập ở trên, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao tuyển sinh độc nhất một ngành học, đó là Giáo dục thể chất. Sinh viên sẽ có cơ hội học chuyên sâu và nâng cao với nhiều bộ môn đa dạng phù hợp với chuyên ngành. Có thể kể đến như: điền kinh, thể dục, cờ vua, võ thuật, cầu lông, bơi lội, đá cầu và các môn bóng.

Cái nôi của những nhà giáo thể chất ưu tú (Nguồn: YouTube)

Nhiều ưu ái hấp dẫn

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn dành cho học sinh ngay từ những ngày đầu ôn thi vào trường.

  • Đối với học sinh ôn thi: Nhà trường tổ chức hướng dẫn ôn luyện nội dung thi bộ môn năng khiếu và hỗ trợ nơi ở miễn phí cho thí sinh, phụ huynh trong suốt thời gian ôn luyện và dự thi tại trường.

  • Đối với sinh viên: Sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình đào tạo. Nhà trường có đủ chỗ ở trong ký túc xá. Sinh viên có cơ hội được xét cấp học bổng căn cứ vào kết quả học tập của học kì I. Ngoài ra, đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp và học bổng từ trường.

  • Sau khi tốt nghiệp đại học: Những bạn có đủ năng lực giảng dạy tại các trường hoặc cơ quan chuyên ngành được phép dự thi tuyển sinh trình độ cao hơn tại trường (Thạc sĩ Giáo dục học).

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Là sinh viên Đại học Sư phạm TDTT thì không lo thất nghiệp? (Nguồn: Dân trí)Là sinh viên Đại học Sư phạm TDTT thì không lo thất nghiệp? (Nguồn: Dân trí)

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Sinh viên ra trường có việc làm ngay là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhà trường. Điều đó không chỉ là lý thuyết trên giấy tờ, khi Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội liên tục nằm trong danh sách các trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Lý giải điều đó, Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết – Hiệu trưởng nhà trường cho biết môi trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sinh viên có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Hiểu được điều đó, nhà trường liên tục cập nhật chương trình đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập, kiến tập với cường độ phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà trường còn mở các lớp bồi dưỡng, cấp chứng chỉ, chứng nhận cho giáo viên đang giảng dạy và sinh viên ở một số bộ môn; ký kết hợp tác với các trường đại học, học viện Thể dục Thể thao ở nước ngoài đến giảng dạy chuyên đề cho sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội còn không ngừng nâng cao hệ thống hỗ trợ sinh viên, áp dụng công nghệ vào giảng dạy giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và tiếp thu.

>> Các chuyên gia nói gì về top 5 ngành nghề thiếu nhân lực trong 5 năm tới?

Môi trường năng động, nhiệt huyết cho những bạn có đam mêTrận đấu bóng đá giao hữu giữa trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Đại học Lâm nghiệp (Nguồn: vnuf)

Những yếu tố trên đây chính là lý do thu hút nhiều thế hệ học sinh, sinh viên theo học của Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Đây chính là cái nôi đào tạo Giáo viên Thể chất chính hiệu và là môi trường lý tưởng cho những bạn có đam mê.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Mai Trâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tân sinh viên và câu chuyện tự lập: làm thế nào để tránh “chới với”

06/02/2020

Một mùa tuyển sinh nữa đang dần đến hồi kết thúc, giai đoạn này lại sắp có thêm một lớp tân sinh ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tổng hợp học phí các trường công lập tại Hà Nội năm 2018

06/02/2020

Mùa tuyển sinh 2018 đang đến rất gần. Ngoài các vấn đề như ôn thi, chọn ngành, chọn trường thì ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng để trở thành Kiến trúc sư cảnh quan chất lừ

30/06/2020

Kiến trúc sư Cảnh quan là người giúp các công trình nhà ở, trường học, công sở… có dấu ấn riêng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

4 lý do nên chọn ngành Công nghệ thông tin Đại học Thái Bình Dương

01/07/2020

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng, ngành Công nghệ Thông tin (mã ngành: ...