Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Bạn còn phân vân điều gì? | Edu2Review
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Bạn còn phân vân điều gì?

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Bạn còn phân vân điều gì?

Cập nhật lúc 11/03/2020 16:34
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dạy có tốt không? Hãy cùng Edu2Review khám phá ngôi trường với bề dày mấy mươi năm đảm nhận trọng trách đào tạo các thế hệ cán bộ y tế cho khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung,

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Trường được thành lập từ năm 2008, trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM (từ 1989). “Tuổi đời” của trường còn khá trẻ so với các trường Đại học trong khu vực. Tuy vậy, trường đã tạo dựng được độ tín nhiệm khá tốt trong hệ thống giáo dục nước nhà. Hãy cùng Edu2Review khám phá về ngôi trường này nhé!

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm... Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn...

Ngành học cực kỳ đa dạng

Mỗi năm trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNT) tuyển sinh hơn 1000 sinh viên. Năm 2016 trường dự kiến tuyển 1260 sinh viên (SV). Trong đó, 950 là chỉ tiêu cho Y đa khoa, 30 cho Răng hàm mặt, 150 cho Điều dưỡng (đặc biệt tuyển 20 cho khoa Gây mê hồi sức), 35 cho Xét nghiệm Y học, 35 cho Kỹ thuật Y học, 30 cho Khúc xạ Nhãn khoa và 30 cho Y tế công cộng.

y khoa pham ngoc thách

Sinh viên khoa Răng Hàm Mặt trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực tập lâm sàng tại Bệnh viện 115

Trường có thế mạnh về đào tạo bác sỹ, điều dưỡng. Ngành Nha dược là một ngành khá mới, tương tự với Khúc xạ Nhãn khoa, thế hệ sinh viên đầu tiên vẫn chưa tốt nghiệp. Ngoài ra, điều kiện để vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa là bạn phải có điểm thi tốt nghiệp môn Anh văn từ 7 trở lên, hoặc chứng chỉ tương ứng.

Một điều nữa vô cùng đặc biệt, không thể không nhắc đến khi nói về Y khoa Phạm Ngọc Thạch là: trường chỉ nhận hồ sơ những bạn có hộ khẩu tại TP.HCM, tính từ trước kỳ thi THPT Quốc gia.

EBIV2 Cơ sở vật chất cần nhiều cải thiện để “đối đầu” với lượng ét-vê khủng

Trường có cơ sở vật chất khá rộng, tọa lạc trên vùng đất 2ha thuộc quận 10 TP.HCM. Trường cũng đang gấp rút hoàn thiện thêm cơ sở ở Bình Chánh cho chương trình liên kết – nha dược. Hiện nay, học phí của trường chỉ tầm 4 triệu hơn cho một năm học, thuộc top rẻ nhất thành phố.

y khoa phậm ngọc thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ. Wifi trường phủ sóng khắp mọi nơi, nhưng chỉ tương đối ổn định tại thư viện và sảnh, còn lại thì… “hên xui”. Khủng hoảng thang máy là tình trạng dễ bắt gặp ở bất kỳ đâu, không riêng gì Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường có 1 thang máy cho sinh viên và 1 thang máy cho giảng viên. Khu phòng học ở tầng 6 được bật mí là “khá tạm bợ dù đẹp, do dựng cấp tốc lên”. Bạn N.A cho biết thêm: “Phòng học có lắp đầy đủ thiết bị, tuy nhiên phòng có rất nhiều bàn ghế bị hư hại, máy chiếu mờ.” Xem review của sinh viên về PNT

Thư viện trường chủ yếu là sách ngoại văn và các đầu sách học thuật, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu của các ét – vê ngành y tế. Bãi giữ xe của trường là cả một ác mộng với các ét – vê. Bên cạnh đó, trường chỉ có một sân thể thao đa năng tại khu B – 3 in 1 – bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền. Đa số các bạn sinh viên PNT đều mong muốn nhà trường sẽ đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất.

Khi các sinh viên PNT miêu tả chính mình

Nhắc đến sinh viên ngành y dược, hẳn mọi người đều hình dung trong đầu hình ảnh mọt sách, kính cận của các bạn; nhưng ở PNT, các bạn SV tham gia ngoại khóa, tình nguyện sinh viên khá là nhiều nhé. Cũng như bao trường, sinh viên PNT được chia thành 2 nhóm chính: nhóm các bạn yêu thích hoạt động ngoại khóa, các hoạt động đoàn hội, và nhóm các bạn tham gia vì điểm rèn luyện, vì mục tiêu lấy học bổng đi du học. Khi tìm hiểu về sinh viên PNT, mọi người sẽ dễ dàng cảm nhận được tinh thần tự học luôn “hừng hực” trong các bạn.

sinh vien phạm ngọc thạch

Sinh viên Y Phạm Ngọc Thạch năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa

Đặc thù của trường Y là không điểm danh, nên bạn sẽ thấy ở nơi đây rất vắng bóng các sinh viên từ năm 3 trở lên. Phong cách chung của sinh viên PNT là các bạn bị ám ảnh bởi điểm số. Bạn P.Q.T đã chia sẻ thẳng thắn cùng Edu2Review: “Học mọi nơi , rất khó chịu. Lúc nào nói chuyện cũng sẽ nhắc đến chuyện học ở vài câu, nhiều người quá cạnh tranh (vì bảng điểm được thông báo công khai); một số bạn thân thiện hơn nhưng phải chịu khó kiếm, vì đa số chơi theo tổ/cụm, không quá “social” đâu. Một số người không thuộc group trên thì phải tập thích nghi”. Xem review của sinh viên về PNT

Số lượng sinh viên rất đông, cộng với việc công khai bảng điểm nên các sinh viên PNT có nhiều cơ hội cọ xát, mà theo bạn N.T.N thì: “Đông nhưng sẽ tạo ra môi trường ganh đua học tập sôi động và hiệu quả.”

EBIV4 Chất lượng đào tạo tốt, với phong cách giảng dạy...lạ

giảng dạy tại trường y phạm ngọc thạch

Một buổi thực hành của các sinh viên trường Phạm Ngọc Thạch

Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ quy tụ nhiều giảng viên giỏi, mà còn có các bác sĩ gây mê đến trao đổi kiến thức, cũng như kinh nghiệm. Ngoài lý thuyết trên lớp, các bạn sinh viên còn có thêm những buổi đi lâm sàng vô cùng bổ ích. Trường chủ yếu dạy và học theo slide, dễ gây nhàm chán với các bạn sinh viên.

Một đặc trưng tại PNT là không phải lớp nào cũng có giảng viên đứng lớp. Do trường có số lượng sinh viên đông, các môn thường chỉ có 1 giảng đường chính là nơi có giảng viên, các giảng đường khác phải theo dõi qua máy chiếu. Điều này khiến các buổi học thiếu tính tương tác. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đi trước cũng bật mí thêm: để tránh tình trạng mất tập trung trên giảng đường, các bạn phải siêng năng đến trường thật sớm.

Mùa hè của các sinh viên PNT là mùa “trả nợ môn rớt”. Có môn còn bị hoãn thi tới hè. Trên lý thuyết thì không có học hè nhưng nếu bạn rơi vào các trường hợp trên, thì mùa hè vẫn là mùa “tập sách trên tay”. Đại học Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Bây giờ bạn hãy tự so sánh nhé!

*Nhằm giúp các em học sinh có cái nhìn chân thực và hiểu rõ hơn về trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Edu2Review hi vọng các bạn sinh viên PNT có thể dành ra ít phút quý giá để viết review về ngôi trường thân yêu này tại Review đại học Phạm Ngọc Thạch.

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

Hà My tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Học phí trường y khoa Phạm Ngọc Thạch mới nhất, 2018 là bao nhiêu?

06/02/2020

Năm học 2017 - 2018, học phí trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có những điều chỉnh theo phương ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Bảng xếp hạng SSI 2016] (P6) Đánh giá chất lượng đại học Khoa Học Tự Nhiên, Y Dược, Phạm Ngọc Thạch

06/02/2020

Tiếp tục series đánh giá các trường Đại học trên địa bàn TP HCM, Edu2Review sẽ gửi đến bạn đánh ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

27/05/2020

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết là những gì mà sinh viên các thế ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Nguyễn Bình An - Nhà thiết kế trẻ tài năng đi lên từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng

04/06/2020

Năm 2018, khi cái tên Nguyễn Bình An được xướng lên đạt giải quán quân cuộc thi Sakura ...