Đánh bay nỗi lo về thời gian với cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả | Edu2Review
Đánh bay nỗi lo về thời gian với cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Đánh bay nỗi lo về thời gian với cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Cập nhật lúc 10/07/2019 09:56
Bạn không sắp xếp được thời gian đến các trung tâm tiếng Anh? Đừng quá lo lắng, Edu2Review đã tổng hợp cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề này!
Tự thân vận động: 4 cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh chỉ với một chiếc smartphone

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với thế giới nên hầu hết mọi lĩnh vực đều cần nhân lực biết tiếng Anh. Tuy nhiên, để thành thạo một ngôn ngữ mới cần rất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi bạn phải có phương pháp đúng đắn, phù hợp và việc học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Hiểu rõ điều đó, Edu2Review gửi đến bạn đọc một vài cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả thông qua bài viết sau đây!

Tiếp thu tiếng Anh trong “vô thức”

Trước khi lưu loát tiếng mẹ đẻ, chúng ta đã có thời gian dài để lắng nghe thế giới xung quanh trước khi bập bẹ nói từng từ đơn giản hay làm quen với ngữ pháp và cách viết. Quá trình học tiếng Anh cũng tương tự như thế. Hãy bắt đầu bằng cách lắng nghe rồi “bắt chước” và "nhại lại" những gì người bản xứ nói.

Mặc dù sẽ rất khó để có thể tạo nên một môi trường Anh ngữ để rèn luyện nhưng bạn có thể đơn giản hóa nó bằng cách xem phim, nghe nhạc... Trong đó, xem phim bằng tiếng Anh là cách học từ vựng khá hiệu quả vì nó gắn với hình ảnh trực quan, sinh động và ngữ cảnh cụ thể. Từ đó, bạn sẽ biết được cách sử dụng từ như thế nào cho đúng. Trường hợp, tiếng Anh chưa đủ tốt để nghe kịp lời thoại, các bạn có thể tìm phim có phụ đề bằng tiếng Anh, như thế sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, nghe nhạc không những giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn trau dồi từ vựng đấy nhé! Thuộc lời một bài hát và hát theo sẽ phần nào cải thiện phát âm của bạn.

Cách học tiếng Anh qua phim ảnh hữu ích cho cả người lớn và trẻ em (Nguồn: kynaforkids)

Cách học tiếng Anh qua phim ảnh hữu ích cho cả người lớn và trẻ em (Nguồn: kynaforkids)

Phương pháp nói chuyện với chính mình

Khi bạn chưa đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác thì hãy tự nói chuyện với chính mình. Đây là một cách rất hay để bạn rèn luyện sự tự tin và cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Khi gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày, thay vì tự cuốn mình trong dòng suy nghĩ bạn có thể mang diễn đạt chúng bằng tiếng Anh hoặc nói chuyện với chiếc gương. Trong khi nói, bạn có thể ghi âm lại và quan sát để so sánh, đối chiếu và tự khắc phục những khuyết điểm và lỗi sai của mình.

Video hướng dẫn cách học tiếng Anh bằng cách tự nói chuyện với chính mình ( Nguồn: YouTube – GrowwithMoth)

Học tiếng Anh thông qua các trang mạng xã hội

Có lẽ ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram... Vậy tại sao bạn không tận dụng nó để học tiếng Anh? Có rất nhiều những cá nhân giỏi Anh ngữ hay thậm chí là các trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp thường xuyên đăng tải các video bài giảng, livestream trên các trang mạng xã hội. Việc bạn cần là gõ tên trung tâm vào thanh tìm kiếm rồi nhấn nút theo dõi, newfeed của bạn sẽ ngập tràn những tài liệu hoặc bí kíp học tiếng Anh bổ ích.

Video hướng dẫn cách phát âm trong tiếng Anh ngữ của thầy Kenny N (Nguồn: YouTube – Learn English Conversation)

Trên đây là một vài cách học tiếng Anh tại nhà mà bạn đọc có thể tham khảo nhưng để đảm bảo đạt hiệu quả bạn phải thật quyết tâm và chăm chỉ. Edu2Review chúc các bạn sớm chinh phục được tiếng Anh với mục tiêu đã đề ra!

Cát Cát (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

5 cách dạy con học tiếng Anh tại nhà cực đơn giản dành cho ba mẹ

19/04/2019

Với 5 cách dạy con học tiếng Anh dưới đây, ba mẹ có thể yên tâm hướng dẫn trẻ kể cả khi trình độ ...

Bạn cần biết

4 cách học tiếng Anh tại nhà bạn đã biết chưa?

23/01/2019

Dù bạn học tiếng Anh ở trung tâm hay ở trường học thì việc tự học ở nhà là điều rất quan trọng. ...

Bạn cần biết

1001 cách học tiếng Anh tại nhà

15/01/2019

Ơn giời, bí quyết học tiếng Anh dành cho hội lười ra ngoài đây rồi. Cùng Edu2Review khám phá ngay ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

20/11/2019

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...