Đâu là chứng chỉ tiếng Anh Cambridge phù hợp với trình độ của con bạn? | Edu2Review
Đâu là chứng chỉ tiếng Anh Cambridge phù hợp với trình độ của con bạn?

Đâu là chứng chỉ tiếng Anh Cambridge phù hợp với trình độ của con bạn?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Có bao giờ bạn cảm thấy mơ hồ với những loại chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh mà các trung tâm hay nhắc đến chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt và chọn lựa loại chứng chỉ phù hợp với trẻ.

Hiện nay, phụ huynh đã dần quan tâm hơn về việc trau dồi ngoại ngữ cho con em mình, nhất là tiếng Anh. Các đối tượng đi làm hoặc du học đều được đánh giá qua chứng chỉ quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC hay SAT. Tương tự, phụ huynh có thể biết được trình độ ngoại ngữ của bé bằng những chứng chỉ tiếng Anh dành riêng cho lứa tuổi học sinh.

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từng loại chứng chỉ cũng như có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho con mình.

* Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

Lợi ích của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được tạo ra nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với chương trình giảng dạy quốc tế. Từ đó, các em có thể nắm bắt nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống như tìm kiếm việc làm sau này hoặc giành được học bổng. Hiện nay, kỳ thi lấy chứng chỉ này được hơn 15.000 trường đại học, tổ chức, chính phủ trên thế giới dùng làm thước đo trình độ Anh ngữ của người học từ học sinh các cấp đến người lớn.

Chứng chỉ sẽ được cấp sau khi các em học sinh hoàn thành xong kỳ thi (Nguồn: englishiqvietnam)

Chứng chỉ sẽ được cấp sau khi các em học sinh hoàn thành xong kỳ thi (Nguồn: englishiqvietnam)

Khi tham gia kỳ thi đánh giá ngôn ngữ của Cambridge, các em học sinh có thể biết được khả năng của mình ở đâu so với khung đánh gia chuẩn thế giới. Nhờ vậy, những mục tiêu mà các em đã đặt ra sẽ rõ ràng hơn, giúp bản thân có thêm động lực học tập để chinh phục kỳ thi khó hơn.

Bên cạnh đó, thầy cô và phụ huynh cũng nắm được việc học tập của con cũng như định hướng tốt hơn trong tương lai. Ví dụ như thi đầu vào các trường chuyên hoặc giành học bổng ở nước ngoài. Đây là kỳ thi có độ chuyên nghiệp cao và công bằng nên quý phụ huynh có thể yên tâm tin cậy.

Một số kỳ thi nổi bật dành cho học sinh của Cambridge

Các kỳ thi được tổ chức hằng năm và thu hút rất nhiều thí sinh tham gia. Cambridge đã cho ra đời nhiều loại chứng chỉ phù hợp với những đối tượng khác nhau từ thiếu nhi, thiếu niên đến tiếng Anh học thuật, chuyên ngành cho người đi làm.

Buổi lễ trao bằng của Cambridge Assessment English (Nguồn: Kênh 14)

Buổi lễ trao bằng của Cambridge Assessment English (Nguồn: Kênh 14)

Với đối tượng học sinh, phụ huynh có thể đăng ký những kỳ thi sau tùy theo lứa tuổi của trẻ:

  • Anh ngữ thiếu nhi – Young Learners English (YLE)

Đây là kỳ thi dành cho các học sinh từ 7 – 12 tuổi, gồm 3 cấp độ: Starters (Dưới cấp độ A1), Movers (Tương đương cấp độ A1) và Flyers (Tương đương cấp độ A2).

Nội dung của bài thi không khô khan, khó hiểu mà ngược lại còn tạo được sự hứng thú cho các em nhờ những bài học sinh động, gần với thực tế. Điều đặc biệt hơn là học sinh sẽ không phải trải qua cảm giác căng thẳng, áp lực vì Cambridge sẽ trao chứng chỉ cho tất cả các em.

  • Chứng chỉ KET – Key English Test

Đây là chứng chỉ đầu tiên của Cambridge dành cho đối tượng thiếu niên. Với chứng chỉ này, thí sinh có thể giao tiếp trong những tình huống hằng ngày, không đòi hỏi quá nhiều từ vựng khó.

  • Chứng chỉ PET – Preliminary English Test

PET thích hợp với đối tượng có trình độ trung cấp, tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu. Ở cấp bậc này, người học có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày qua văn bản hoặc lời nói.

  • Chứng chỉ FCE – First Certificate in English

Chứng chỉ này thuộc trình độ trung – cao cấp. Với trình độ này, thí sinh đã có thể giao tiếp được ở nhiều tình huống, chủ đề từ học tập đến công việc. Đây cũng là chứng chỉ được sử dụng để đi du học ở nước ngoài.

3 chứng chỉ KET, PET, FCE dành cho các học sinh cấp THCS, THPT hoặc thậm chí là người lớn cũng có thể tham gia thi.

Toàn cảnh cuộc thi vô địch tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học (Nguồn: YouTube – Ocean Edu Việt Nam)

Trên đây là những thông tin về các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến dành cho đối tượng học sinh. Edu2Review hy vọng quý phụ huynh đã chọn được chứng chỉ phù hợp với con em mình và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Minh Nguyệt (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Top 10 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất Hà Nội

06/02/2020

Ngày nay, phụ huynh muốn con, em mình sớm được tiếp xúc với tiếng Anh. Tuy nhiên, việc lựa chọn ...

Tiếng anh trẻ em

Top 10 trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em tốt nhất tại TPHCM

06/02/2020

Danh sách một số trung tâm tiếng Anh cho trẻ em (và cả cho thanh thiếu niên) hiệu quả và uy tín ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...

Tiếng anh trẻ em

Dạy tiếng Anh cho trẻ tự kỷ: Khó nhưng có thể làm được

06/02/2020

Ngoài việc hướng dẫn kỹ năng hòa nhập với cộng đồng, dạy tiếng Anh cho trẻ tự kỷ cũng là điều ...