Điểm danh các lớp học thiết kế đồ họa cho các marketer tại Hà Nội | Edu2Review
Điểm danh các lớp học thiết kế đồ họa cho các marketer tại Hà Nội

Điểm danh các lớp học thiết kế đồ họa cho các marketer tại Hà Nội

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Ngày nay các marketer năng động coi thiết kế đồ họa là một kỹ năng nghề nghiệp cơ bản. Vậy đâu là lớp học thiết kế đồ họa tại Hà Nội xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng?

Danh sách

Bài viết

Nhiều marketer lựa chọn học thiết kế đồ họa để nắm được các kiến thức cơ bản về ngành sáng tạo này, phục vụ quá trình tác nghiệp cùng designer hiệu quả hơn. Để đi tìm “tiếng nói chung”, bạn sẽ cần tới 5 lớp học thiết kế đồ họa dưới đây.

Trung tâm Rio Class

Địa chỉ: Tầng 5, số 7, ngõ 1160, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Nói tới các khóa học thiết kế đồ họa cho marketer, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Rio Class. Rất nhiều nhân viên của các doanh nghiệp lớn như Unilever, P&G, Heineken, Nestlé, Samsung, LG, Toyota, Mercedes, Fujifilm, Lotte, IDG, Nielsen, Vingroup, Viettel, Techcombank, FPT, VCCorp… đã lựa chọn Rio Class để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng trong công việc thiết kế ấn phẩm truyền thông, marketing.

Khóa học này sẽ giúp học viên hiểu và xây dựng quy trình thiết kế ấn phẩm truyền thông hiệu quả, giúp bạn chủ động hơn khi làm việc với designer. Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các kỹ năng cơ bản với những công cụ đồ họa phổ biến là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator. Học viên sẽ được bồi dưỡng thêm về tư duy thiết kế sáng tạo, kiến thức mỹ thuật ứng dụng để đánh giá các giá trị thẩm mỹ trong sản phẩm truyền thông, marketing. Kết thúc khóa học, người học sẽ có khả năng tự thiết kế bộ sản phẩm truyền thông như bộ nhận diện thương hiệu, poster, flyer...

Rio Class đã chắt lọc và gói gọn nội dung đào tạo trong 9 buổi, 2 buổi học/ tuần. Học phí của khóa là 2.500.000 VNĐ và có các chính sách ưu đãi tùy vào chương trình khuyến mãi của Rio hay đăng ký học theo nhóm. Lịch học được cập nhật thường xuyên trên fanpage và website, rất tiện lợi khi tra cứu thông tin.

Một lớp học tại Rio Class
Một lớp học tại Rio Class (Nguồn: Rio Class)

Trung tâm Monster Lab

Địa chỉ: 85 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội

Monster Lab là đơn vị đầu tiên đào tạo khóa học ngắn hạn về thiết kế đồ họa cho các nhân viên trong ngành marketing tại Hà Nội. Đội ngũ giảng viên của Monster Lab là những chuyên gia đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực marketing, thiết kế đồ họa tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khóa học thiết kế cơ bản cho dân marketing sẽ giúp học viên đạt được các kết quả như:

 • Rèn luyện tư duy lên ý tưởng concept sáng tạo
 • Học Photoshop và Lightroom – 2 công cụ cơ bản để thiết kế và chỉnh sửa ảnh
 • Biết cách chọn lựa thông tin và thể hiện thông điệp thông qua poster
 • Nắm được các quy chuẩn thiết kế ảnh trên mạng xã hội
 • Kiến thức về yếu tố màu sắc và ảnh hưởng của nó đến tâm lý của khách hàng, biết cách chọn lựa những gam màu hiệu quả trong thiết kế quảng cáo
 • Học về quy chuẩn in ấn để bạn có thể tự thiết kế và in poster
 • Biết cách sử dụng app Canva để thiết kế các ấn phẩm truyền thông online

Sau 8 buổi học, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về các yếu tố thẩm mỹ ứng dụng trong ấn phẩm truyền thông. Ngoài khóa học thiết kế đồ họa cơ bản, học viên có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn khác như thiết kế đồ họa chuyên cho ngành quảng cáo, các khóa học vẽ tay, motion graphics, illustration...


Giới thiệu về Monster Lab (Nguồn: YouTube - Monster Lab Media)

VTC Academy

Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Học viện Đào tạo Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy) tiền thân là đơn vị đào tạo của Tổng công ty Công nghệ và Nội dung số VTC. Sau hơn 9 năm hoạt động, VTC Academy đã đào tạo hơn 10.000 học viên.

Khóa học này có thời lượng 12 buổi, dành cho các marketer muốn chủ động trong công việc về thiết kế ấn phẩm truyền thông và các designer có mong muốn bổ sung thêm kỹ năng một cách bài bản. Nội dung khóa học sẽ tập trung giới thiệu các công cụ đồ họa và cách sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Dimension…

Học viên cũng sẽ biết thêm về Typography – một phong cách thiết kế thông điệp truyền thông, marketing hiện đại và được sử dụng nhiều trên các phương tiện truyền thông online. Ngoài ra, khóa học còn có nội dung giới thiệu về landing page bán hàng và thực hành xây dựng landing page trên Ladipage, Mobirise…

VTC Academy có các khóa học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
VTC Academy có các khóa học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu (Nguồn: ictnews)

Trung tâm By Hands

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 38 Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: số 50, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Khóa học tại By Hands chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng thao tác với Photoshop với học phí là 1.200.000 VNĐ. Sau khóa học, bạn sẽ nắm được các kỹ năng sau:

 • Biết cắt ghép ảnh sản phẩm từ dễ đến khó
 • Biết thiết kế các ấn phẩm truyền thông phổ biến ở định dạng 2D như banner, cover, poster, hình ảnh quảng cáo...
 • Học được cách tư duy thiết kế về màu sắc, bố cục, text trong thiết kế

Photoshop là công cụ đồ họa phổ biến, có nhiều ứng dụng và thao tác khá dễ dàng. Do đó, khóa học của By Hands sẽ giúp các marketer nhanh chóng nắm được những kỹ năng cơ bản và có thể ứng dụng ngay lập tức vào công việc của mình.

Bên cạnh các lớp học thiết kế đồ họa, By Hands còn có các khóa học về Facebook marketing, bạn có thể đăng ký học combo 2 khóa học này để cải thiện kỹ năng chuyên môn của bản thân, giúp gia tăng hiệu quả làm việc. Đặc biệt, khi học gói combo này bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá học phí.

Hình ảnh lớp học đào tạo kỹ năng thiết kế đồ họa tại By Hands
Hình ảnh lớp học đào tạo kỹ năng thiết kế đồ họa tại By Hands (Nguồn: Lớp học tự tay thiết kế - By Hands)

Trung tâm colorME

Địa chỉ: 175 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

ColorME là trung tâm đào tạo thiết kế và nhiếp ảnh dành cho người mới bắt đầu, phù hợp với marketer chưa có kiến thức về thiết kế đồ họa, các bạn trẻ muốn làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Hiện tại colorME có 9 khoá học cơ bản, bao gồm Photoshop, Illustrator, PowerPoint, After Effects, Indesign, Premiere, Nhiếp ảnh, UI-UX và Digital Painting. Sau hơn 2 năm hoạt động, colorME đã có hơn 18.000 học viên đã từng theo học.

Cũng như khóa học tại By Hands, mỗi khóa học của colorME chỉ tập trung đào tạo chuyên sâu về một công cụ, điều này sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu sắc hơn về từng công cụ đồ họa. Tuy nhiên, chính vì đặc trưng này mà các marketer khi đăng ký học phải là người đã có kinh nghiệm đi làm, xác định được khóa học nào sẽ thực sự hỗ trợ công việc chính của mình. Dưới đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn khóa học thiết kế đồ họa phù hợp:

 • Kỹ năng thiết kế hình ảnh (Photoshop, Illustrator, InDesign, Powerpoint): giúp bạn thiết kế CV, slide chuyên nghiệp; có khả năng chỉnh sửa ảnh; thiết kế logo, ấn phẩm truyền thông hay dàn trang sách, tạp chí.
 • Kỹ năng dựng video (khóa học Adobe Premiere/ After Effects): Người học sẽ có kỹ năng quay, biên tập video và làm animation phục vụ các nhu cầu cơ bản và nâng cao.
 • Kỹ năng chụp ảnh (khóa học Nhiếp ảnh): Học viên được dạy các kỹ năng chụp ảnh cơ bản như ánh sáng, bố cục, màu sắc.
 • Kỹ năng thiết kế giao diện UI - UX: Giúp bạn làm quen với việc thiết kế giao diện Website/ App tối ưu với trải nghiệm người dùng

ColorME thu hút nhiều học viên đăng ký học

ColorME thu hút nhiều học viên đăng ký học (Nguồn: ColorME)

Trên đây là 5 gợi ý các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội, phù hợp với các marketer. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng làm việc của bản thân và nhanh chóng đạt tới thành công trong công việc.

* Học phí cập nhật tháng 01/2020. Liên hệ trực tiếp với trung tâm để cập nhật học phí mới nhất.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: presentplate


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Muôn mặt chuyện nghề: Thiết kế Đồ họa vs Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện

06/02/2020

Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện khác nhau điểm nào? Học viên cần có những tố ...

Du học Canada

Du học thiết kế đồ họa Canada: hòa cùng dòng chảy sáng tạo thế giới

06/02/2020

Chuyến hành trình du học Thiết kế Đồ họa Canada chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thực ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...