Du học Canada hệ cao đẳng: Thông tin từ A đến Z về trường Medicine Hat College | Edu2Review
Du học Canada hệ cao đẳng: Thông tin từ A đến Z về trường Medicine Hat College

Du học Canada hệ cao đẳng: Thông tin từ A đến Z về trường Medicine Hat College

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Du học Canada hệ cao đẳng tại trường Medicine Hat College, bạn có cơ hội nâng cao tiếng Anh và giao lưu với nhiều bạn bè trên thế giới cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

Medicine Hat College (MHC) không chỉ cung cấp các chương trình học thuật thông thường, mà còn thường xuyên tổ chứcnhiều buổi gặp gỡ, kết nối với sinh viên. Từ đó, bạn có thể phát hiện ra tiềm năng cá nhân và được nhà trường khuyến khích theo đuổi, phát triển năng lực.

Du học Canada hệ cao đẳng tại MHC, bạn được học tập và làm việc ở tỉnh Alberta. Đây là tỉnh bang rất giàu tài nguyên thiên nhiên và có nền kinh tế phát triển tại Canada. Vì vậy, bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại đây.

Tổng quan

Giới thiệu

MHC là trường cao đẳng công lập của tỉnh bang Alberta. Hằng năm, nhà trường chào đón khoảng 3,000 sinh viên, 10% trong số đó là du học sinh đến từ 25 quốc gia. Trường có 2 cơ sở học tập, khuôn viên lớn nhất được đặt tại thành phố Medicine Hat, cơ sở còn lại tọa lạc ở thành phố Brooks, cả 2 đều thuộc Alberta.

Cũng như bất kỳ trường học nào ở Canada, MHC luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến học tập và cung cấp cho họ những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Nhằm mang đến một môi trường giáo dục thoải mái và năng động, nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoài trời để sinh viên có điều kiện giao lưu, rèn luyện cũng như phát triển tư duy của mình.

Giới thiệu về trường (Nguồn: YouTube – Vietnam CEI)

Nơi đây cung cấp các ngành học liên quan đến Nghệ thuật Tự do, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Kinh doanh, Nghệ thuật và Biểu diễn, Khoa học và Công nghệ. Trường có 5 chương trình đào tạo được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên:

  • Chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên có nhu cầu học cao hơn
  • Chương trình cử nhân liên thông với các trường đại học là đối tác của MHC
  • Chương trình học cấp chứng chỉ và chương trình cao đẳng giúp bạn trang bị kiến thức, sẵn sàng đi tìm việc làm
  • Chương trình cao đẳng cung cấp kiến thức để bạn đạt được thành công trong tương lai
  • Chương trình thực tập cho sinh viên bản địa, không áp dụng cho du học sinh

Ngoài ra, nhà trường cũng đào tạo chương trình English for Academic Purposes (EAP – Chương trình tiếng Anh học thuật). Nếu bạn chưa tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình thì chương trình này sẽ là lựa chọn "cứu cánh" dành cho bạn.

Sinh viên có 24 giờ đào tạo tiếng Anh chuyên sâu mỗi tuần với lộ trình học được thiết kế giúp bạn đạt trình độ như mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Các lớp học được mở vào 3 học kỳ mùa thu, mùa đông và mùa xuân, bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời gian nhập học phù hợp.

Tất cả những gì MHC mang lại đều dựa trên mục đích mở rộng cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống và thăng tiến trong nghề nghiệp. MHC là một trong những trường có tỷ lệ giảng viên và sinh viên trong một lớp thấp nhất tại Alberta (1:18), vì vậy bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nhận được sự hướng dẫn kịp thời xuyên suốt quá trình học tập.

Du học Canada hệ cao đẳngKhuôn viên trường xanh mát (Nguồn: study.alberta)

Ngoài việc quan tâm đến kết quả học tập của sinh viên, MHC còn rất chú trọng vấn đề an ninh trong khuôn viên trường. Công tác bảo vệ diễn ra suốt 24 giờ/ngày và 365 ngày/năm để đảm bảo cho sinh viên cũng như nhân viên của trường luôn được học tập và làm việc trong môi trường an toàn tuyệt đối.

Điều kiện tuyển sinh

Bạn cần cung cấp kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời, kèm theo học bạ 3 năm học lớp 10, 11 và 12. Tất cả các giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh, niêm phong và gửi trực tiếp từ trường bạn đang theo học đến. Lưu ý, bạn nên nộp bản sao thay vì bản gốc vì trường sẽ không trả lại sau khi xem xét xong.

Thêm vào đó, chứng chỉ IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn được chuyển tiếp lên các trường đại học liên kết với MHC thì cần đạt được 7.0 IELTS và không kỹ năng nào dưới 7.0.

Tóm lại, bộ hồ sơ xin nhập học của bạn sẽ bao gồm:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Bảng điểm lớp 10, 11, 12 và kết quả/bằng tốt nghiệp
  • Bản hộ chiếu được scan màu

Du học Canada hệ cao đẳngDu học tại MHC với chi phí thấp nhưng chất lượng cao (Nguồn: duhoctoancau)

Học phí

Phí xét đơn

60 CAD

Học phí

4,826.25 CAD/13 tuần/15 tín chỉ

Bảo hiểm y tế

190 CAD/năm

Chi phí ăn ở

Homestay: 650 CAD/tháng (bao gồm 3 bữa ăn/ngày)

Tại MHC, sinh viên được học tập và thực hành trên những trang thiết bị hiện đại trong hệ thống phòng ốc tiện nghi. Bạn sẽ được nhìn thấy thư viện 2 tầng rộng lớn với đủ các loại đầu sách, phòng hòa nhạc, phòng tập thể hình, sân thể thao…

Với mức học phí phải chăng nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thua kém bất kỳ ngôi trường nào tại Canada, nơi đây quả là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mong muốn học tập ở đất nước lá Phong nếu không có lợi thế về tài chính.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 04/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 09/04/2019): 1 CAD = 17,546.74 VNĐ.

Đài Trang (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Du học Canada ngành Ẩm thực, tại sao không?

06/02/2020

Du học Canada ngành Ẩm thực được nhiều người lựa chọn và có xu hướng ngày càng gia tăng. Cùng tìm ...

Du học Canada 2019

Xin học bổng du học Canada: Những giấy tờ cần thiết để có 1 bộ hồ sơ hoàn hảo

06/02/2020

Bạn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin học bổng du học Canada. Nếu điều này ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...