Du học tại St. Francis Xavier – ngôi trường Canada tạo khả năng bứt phá | Edu2Review
Du học tại St. Francis Xavier – ngôi trường Canada tạo khả năng bứt phá

Du học tại St. Francis Xavier – ngôi trường Canada tạo khả năng bứt phá

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
St. Francis Xavier là một trong những trường Canada hàng đầu với nhiều suất học bổng đáng mơ ước. Đây sẽ là một điểm du học lý tưởng dành cho bạn!

Du học tại các trường Canada đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ bởi cơ hội tiếp cận nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Trong số rất nhiều cơ sở giáo dục chất lượng tại Canada, St. Francis Xavier (StFX) là nơi đem lại môi trường học tập chuyên nghiệp, giúp sinh viên phát triển hết tiềm năng và phá vỡ giới hạn của chính mình.

1. Giới thiệu chung

StFX nằm ngoài thị trấn Antigonish tại Nova Scotia, Canada. Được thành lập vào năm 1853, StFX tự hào là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada. Trường là thành viên của Maple League, một nhóm tổ chức các đại học tại phía Đông Canada.

StFX cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học với nhiều ngành đa dạng nhằm đáp ứng sở thích, nhu cầu học tập và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Sinh viên có rất nhiều chương trình hấp dẫn để lựa chọn trong các khoa Nghệ thuật, Khoa học và Giáo dục và chương trình đào tạo liên kết với trường Kinh doanh Gerald Schwartz.

Các lớp học tại StFX đều được tổ chức với quy mô nhỏ, chương trình học không nghiêng về lý thuyết mà tập trung vào thực hành với những cuộc thảo luận sôi động. Qua đó, sinh viên có hứng thú trong việc học và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

trường canadaMột góc thư viện của StFX (Nguồn: tanglinclub)

Đặc biệt, StFX rất đầu tư về cơ sở vật chất. Trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập trong một khuôn viên độc đáo theo lối kiến trúc mang phong cách của New England như phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm thể thao, khu nhà ăn.

2. Điều kiện tuyển sinh

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 7.0 và không môn nào dưới 6.5.
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Chứng chỉ TOEFL iBT tối thiểu 92 điểm, không có kỹ năng nào dưới 20 điểm.

trường canada Trường có diện tích rất rộng (Nguồn: macleans)

Những sinh viên đăng ký nhập học nhưng không đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh tối thiểu có thể chọn chương trình EFX của StFX. Chương trình này cung cấp các khóa học tiếng Anh trung cấp (cấp 5) và nâng cao (cấp 6) để chuẩn bị cho việc theo học tại StFX.

3. Chi phí

Các khoản

Chi phí

Học phí

8,830 CAD/năm

Thông tin và công nghệ

406 CAD/năm

Cơ sở vật chất

197 CAD/năm

Giải trí và tiện nghi

116 CAD/năm

Hội sinh viên

173.95 CAD/năm

Hỗ trợ sinh viên

6 CAD/năm

Bảo hiểm y tế

1,085 CAD/năm

4. Chương trình đào tạo

StFX mang đến nhiều chương trình hấp dẫn và các ngành học đa dạng cho sinh viên muốn du học tại các trường Canada lựa chọn, nổi bật trong đó là:

  • Khoa Nghệ thuật: Bao gồm đa dạng các ngành như Nghiên cứu Lịch sử, Nghệ thuật, Chính trị, Văn học, Kinh tế, Ngôn ngữ, Triết học, Tâm lý học và Âm nhạc (Khoa Âm nhạc tổ chức một trong những chương trình nghiên cứu nhạc jazz bậc đại học hàng đầu của Bắc Mỹ), Nhân chủng học, Tôn giáo…
  • Khoa Khoa học cung cấp các chuyên ngành: Tài nguyên Thủy sinh, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái Đất, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Động học của Con người, Dinh dưỡng Con người, Toán học và Thống kê, Điều dưỡng và Vật lý.
  • Khoa Giáo dục: Chương trình đào tạo linh hoạt, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trường đem đến cho bạn trải nghiệm đứng lớp, cung cấp văn bằng Giáo dục và Giáo dục Người lớn.
  • StFX liên kết với Trường Kinh doanh Gerald Schwartz cung cấp văn bằng Quản trị Kinh doanh với các chuyên ngành: Kế toán, Phát triển Doanh nghiệp, Tài chính, Hệ thống Thông tin, Lãnh đạo Quản lý và Marketing.
  • Các chương trình sau đại học: Thạc sĩ Nghệ thuật (M.A. Celtic Studies), Thạc sĩ Khoa học (M.Sc) và Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed).

trường CanadaStFX là một trong những ngôi trường Canada có chất lượng đào tạo hàng đầu (Nguồn: booking)

5. Học bổng

Chương trình học bổng

Giá trị

International Baccalaureate Scholarships: Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc trong chương trình IB. Học bổng có giá trị trung bình 7,000 CAD/năm.

28,000 CAD/4 năm

StFX International Scholarships: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, những người được đánh giá là năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa và có thành tích học tập xuất sắc. Du học sinh sẽ được cấp học bổng với giá trị trung bình 6,000 CAD/năm.

24,000 CAD/4 năm

Entrance Scholarship: Học bổng đầu vào dành cho sinh viên có học lực cấp 3 đạt loại giỏi trở lên. Mức học bổng được cấp là 1,250 CAD/năm .

5,000 CAD/4 năm

trường canada StFX đem lại cho bạn những trải nghiệm du học tuyệt vời và cơ hội định cư quý giá (Nguồn: stfx)

Với những lợi ích mà StFX mang lại, chắc hẳn bạn sẽ có trải nghiệm học tập tuyệt vời và nhiều kỷ niệm quý giá khi du học tại một trường Canada như ngôi trường này.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 7/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 10/7/2019): 1 CAD = 17,652 VNĐ.

Như Phụng (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Chọn chương trình liên kết cao đẳng và đại học khi du học ở Canada: Nên hay không?

06/02/2020

Một trong những ưu điểm của việc chọn các trường có chương trình liên kết cao đẳng và đại học khi ...

Du học Canada 2019

Du học Canada hệ cao đẳng: Lợi thế của Herzing College là gì mà bạn nên chọn?

06/02/2020

Nội dung đào tạo 50% lý thuyết – 50% thực hành cùng nhiều ưu điểm khác của Herzing College sẽ ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...