Top 4 trường Canada đào tạo về Phân tích Tài chính | Edu2Review
Top 4 trường Canada đào tạo về Phân tích Tài chính

Top 4 trường Canada đào tạo về Phân tích Tài chính

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Phân tích Tài chính đang là một trong những ngành du học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn muốn du học ngành này, dưới đây là những trường Canada mà bạn không nên bỏ qua.

Công việc của một chuyên viên phân tích tài chính là tổng hợp, phân tích những thông tin, xu hướng và đưa ra dự báo về tài chính, thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh, kế toán và xây dựng báo cáo nhằm tư vấn và đầu tư tài chính cho ban giám đốc, đồng nghiệp và khách hàng.

Ngoài ra, một nhà phân tích tài chính thành công cũng cần có sự nhạy cảm với những xu hướng, biến đổi của xã hội, quyết đoán trong suy nghĩ và hành động. Đây không chỉ là năng khiếu mà còn là những kỹ năng, kiến thức từ trường lớp. Nếu bạn có mong muốn học ngành Phân tích Tài chính, hãy tham khảo những trường Canada sau đây.

truong-canadaCác trường tại Canada mang đến chương trình đào tạo tài chính chất lượng (Nguồn: deskgram)

Trent University

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn trường, Trent University sẽ là một gợi ý tốt. Trong 8 năm, Trent University luôn được xếp hạng là trường đại học tốt nhất ở Ontario. Tại đây, sinh viên được khuyến khích làm việc chung với nhau, sáng tạo và tham gia các hoạt động trong lẫn ngoài giờ học.

Cơ hội nghề nghiệp của Trent University cũng là một điểm nổi bật khiến du học sinh phải cân nhắc: 90% sinh viên có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp và tăng lên 97% sau 2 năm ra trường. Các khóa học tại Trent luôn chú trọng thực nghiệm, có các chương trình hợp tác, thực tập, cơ hội làm việc ở nước ngoài. Những kinh nghiệm này sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, Trent University còn được xếp hạng nhất về học bổng và quỹ hỗ trợ trong 18 năm liên tiếp. Trường luôn có nhiều chương trình học bổng và phần thưởng khác dành cho sinh viên quốc tế.

Khi đăng ký khóa học tại Trent University, bạn sẽ được trang bị chuyên môn về phân tích vốn chủ sở hữu, dự báo tài chính, ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại, kế hoạch doanh nghiệp, quản lý danh mục đầu tư, quản lý quỹ hưu trí và nhiều nội dung khác trong lĩnh vực tài chính.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông (các yêu cầu khác tùy thuộc vào ngành).
 • TOEFL iBT tối thiểu là 86 với điểm viết ít nhất là 20 hoặc TOEFL PBT 580 với 4.5 điểm cho bài thi viết.
 • IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Học phí:

 • Đại học: 21,830 CAD/năm.
 • Cao học: 25,000 CAD/năm.

truong-canadaTrent là trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn (Nguồn: duhocue)

University of Waterloo

Thành lập năm 1957, Waterloo là trường Canada đầu tiên trên thế giới cho phép sinh viên sử dụng máy tính. Hoạt động với phương châm đào tạo cởi mở và khuyến khích những sáng kiến mới, trường luôn đi đầu trong việc ứng dụng chương trình giảng dạy thú vị và sáng tạo.

Theo Research Infosourcce, University of Waterloo nằm trong top trường nghiên cứu xuất sắc nhất Canada 8 năm liền và giữ vị trí 152 trên bảng xếp hạng đại học thế giới (theo QS Rankings).

Trang thiết bị hiện đại, nhiều câu lạc bộ năng động cũng là một trong những yếu tố thu hút sinh viên của trường. Thêm vào đó, Waterloo có học phí khá hợp lý và nhiều chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho sinh viên. Các chương trình liên kết trao đổi với nhiều trường đại học trên thế giới cũng là một trải nghiệm thú vị khi bạn lựa chọn học tại đây.

Nếu lựa chọn Waterloo, bạn sẽ trải qua 5 năm đại học tại đây với 2 chương trình Toán học và Kỹ năng phân tích. Đây là một trong số ít các chương trình trên thế giới được Viện CFA (Mỹ) công nhận. Ngoài ra, sinh viên sẽ học các môn: Toán, Tài chính, Kế toán, Kinh tế... mang đến nền tảng hoàn hảo cho nghề nghiệp tương lai của họ.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên.

Học phí:

 • Đại học: 17,318 CAD/năm.
 • Cao học: 21,340 CAD/năm.

truong-canadaWaterloo là ngôi trường của sự sáng tạo bậc nhất (Nguồn: macleans)

Douglas College

Đi vào hoạt động hơn 45 năm, Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia. Nhìn chung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy tại đây cũng giống các đại học Canada khác nhưng trường hướng về ứng dụng vào thực tế nhiều hơn.

Trường còn có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện nhằm tư vấn tất cả các vấn đề từ visa đến học tập, sinh hoạt. Đồng thời, trung tâm học tập Learning Center của trường luôn giúp sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu và khu vực Study Hall luôn có giảng viên hỗ trợ làm bài tập về nhà mỗi ngày.

Tại Douglas College, nếu sinh viên có nhiều hơn 2 điểm C thì sẽ không được học khóa tiếp theo. Bạn phải học 30 tín chỉ (21 tín chỉ phải được hoàn thành tại Douglas) với số điểm tổi thiểu là C+ hoặc đạt GPA 2,33 mới có thể tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hệ cao đẳng/đại học: Sinh viên đủ 19 tuổi hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Hệ cao học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 83 (sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh).

Học phí:

 • Phí ghi danh: 100 CAD.
 • Chương trình chính khóa: Khoảng 15,900 CAD/năm (30 tín chỉ).

truong-canadaDouglas College là trường công lập lâu đời nhất bang British Columbia (Nguồn: duhocdaiduong)

Saint Mary’s University

Nếu có ý định du học tại bang Nova Scotia thì Saint Mary’s University là một trong những trường mà bạn không thể bỏ qua. Không chỉ nổi tiếng là một trường công giáo lâu đời, cổ kính mà Saint Mary còn được biết đến nhờ môi trường học tập hiện đại với chương trình mới mẻ, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.

Đến với Saint Mary, du học sinh sẽ tự tin về con đường tương lai của mình ngay cả khi bạn chưa có định hướng cụ thể. Tại đây, bạn luôn có cơ hội học tập thực tế và nghiên cứu phong phú để tự do khám phá bản thân mình. Quy mô lớp học tại trường trung bình là khoảng 40 sinh viên nên bạn sẽ cảm thấy ấm áp, thoải mái, dễ dàng giao lưu. Đặc biệt, sinh viên còn có thể đăng ký giáo sư mình yêu thích để học và được họ tư vấn về nghề nghiệp tương lai.

trường canadaKhuôn viên cổ kính của trường Saint Mary (Nguồn: giaoduccanada)

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • IELTS 6.5 (điểm thành phần trên 6.0) hoặc TOEFL 80 iBT (điểm thành phần trên 20).

Học phí: Khoảng 17,270 – 22,084 CAD/năm (tùy vào ngành học). Chương trình kết hợp thực tập (co-op) có phí đăng ký khác nhau cho mỗi ngành, dao động từ 489.70 CAD đến 618 CAD.

Hy vọng những trường mà Edu2Review gợi ý sẽ giúp cho bạn lựa chọn được ngôi trường Canada phù hợp với mình để đi du học ngành phân tích tài chính.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 7/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 2/7/2019): 1 CAD = 17,705 VNĐ.

Ngọc Liễu (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada

Top 9 trường dự bị đại học ở Canada có học phí thấp, chất lượng cao

06/02/2020

Các trường đại học ở Canada hầu như đều có khóa dự bị với mức học phí khác nhau, có trường khá ...

Du học Canada

University of Saskatchewan ‒ Top 20 trường đại học Canada hàng đầu

06/02/2020

University of Saskatchewan, một cái tên sáng giá để du học sinh lựa chọn vì chương trình giảng ...

Du học Canada

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...