Ghé Học Tiếng Anh Nhanh, lắng nghe cô Sương chia sẻ về những rào cản khi luyện thi IELTS | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Ghé Học Tiếng Anh Nhanh, lắng nghe cô Sương chia sẻ về những rào cản khi luyện thi IELTS

Ghé Học Tiếng Anh Nhanh, lắng nghe cô Sương chia sẻ về những rào cản khi luyện thi IELTS

Cập nhật lúc 30/06/2020 10:57
Điều gì cản trở bạn đạt mục tiêu IELTS trong thời gian ngắn nhất? Liệu bạn có đang bỏ lỡ gì không? Cùng lắng nghe chia sẻ từ cô Sương – Thạc sĩ ngành Lý luận và Giảng dạy tiếng Anh để có câu trả lời!

Danh sách

Bài viết

Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy, luyện thi IELTS, TOEIC cho nhiều đối tượng từ học sinh, du học sinh đến người đi làm, cô Sương – Thạc sĩ ngành Lý luận và Giảng dạy Tiếng Anh tại Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), sở hữu chứng chỉ TESOL & CPE tại trường Premier, đồng thời là người sáng lập Trung tâm Học Tiếng Anh Nhanh chia sẻ rằng hầu hết các bạn mất nhiều thời gian ôn luyện mà không đạt số điểm như mong muốn là do gặp phải những vòng lặp sau:

Bảng xếp hạng
Trung tâm luyện thi IELTS tại Việt Nam

Mô tuýp thứ nhất: “Học tài thi phận”

Đối với những bạn có nền tảng ngữ pháp và từ vựng phong phú nhưng liên tục thất bại trước kỳ thi IELTS, cô gọi nhóm này là “có nền tảng nhưng thiếu hệ thống”. Các bạn thuộc nhóm này đa phần là tự ôn luyện hoặc có thể đã học tiếng Anh ở nhiều nơi nhưng thiếu tính hệ thống. Dẫn đến hệ lụy là không thể vận dụng những gì đã học vào thực tế hay thi cử, hậu quả là trượt mục tiêu du học, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Mô tuýp thứ hai: Thiếu nền tảng lẫn hệ thống

Không phải ai cũng có thể nắm vững ngữ pháp tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng IELTS là điều kiện cần để các bạn học sinh, sinh viên được xét học bổng, nắm bắt cơ hội du học hay tham gia các khóa huấn luyện Management Trainee tại các tập đoàn lớn…

Một khi chưa trang bị được nền tảng vững chắc, kết hợp với áp lực trượt mất cơ hội hiếm có sẽ tạo ra tâm lý lo lắng, hoang mang không biết bắt đầu thế nào để chinh phục được IELTS, khiến các bạn dễ nản lòng và phóng đại độ khó của kỳ thi lên.

Học tiếng Anh với cô Sương có hiệu quả không?

Mô tuýp thứ ba: Cho rằng mình không có năng khiếu học ngoại ngữ

Nhóm đối tượng này có thể gọi là “giai đoạn cuối” của nhóm “thiếu nền tảng lẫn hệ thống”. Mặc dù rất nỗ lực nhưng vẫn thất bại nhiều lần khiến các bạn ngậm ngùi bỏ cuộc và cho rằng mình không có năng khiếu với bộ môn này. Tuy nhiên, IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung lại là điều kiện cần trong môi trường làm việc, học tập của các bạn… Vì thế, làm sao để cải thiện khả năng Anh ngữ là điều bắt buộc.

"Học tiếng Anh không cần năng khiếu, điều cần nhất chính là tính hệ thống trong học tập. Nói cách khác, người học cần có lộ trình học tập rõ ràng. Đó là chìa khóa để chinh phục IELTS nhanh và hiệu quả" – cô Sương khẳng định.

Cô Sương giản dị bên lớp học của mìnhCô Sương giản dị bên lớp học của mình

3 bước phá bỏ vòng lặp và chinh phục IELTS

Bước 1: Xác định năng lực, mục đích và mục tiêu học IELTS

Năng lực – mục đích – mục tiêu là 3 yếu tố vàng để xác định lộ trình chinh phục IELTS thành công. Ví dụ, mục đích học IELTS của tôi là đi du học, mục tiêu của tôi là đạt IELTS 6.5 trong 2 tháng. Cô Sương chia sẻ: "Hầu hết học viên tìm đến tôi, tôi đều yêu cầu các bạn làm rõ mục đích và mục tiêu học tập như vậy. Sau khi khai thác thêm thông tin, xác định năng lực của học viên (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết), tôi sẽ cho các bạn biết ngay cần phải làm gì, ôn luyện thế nào để đạt mục tiêu đó. Đối với những bạn cần củng cố lại nền tảng, tôi cũng phải nói với các bạn nên kéo dài thời gian chinh phục mục tiêu sao cho phù hợp".

Lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Học Tiếng Anh Nhanh

Bước 2: Xác định lộ trình chinh phục thành công IELTS

Sau khi 3 yếu tố đầu được cân nhắc kỹ, lúc này các bạn đã có đủ thông tin để xác định lộ trình chinh phục IELTS của mình. Nhiệm vụ tiếp theo là phân bổ thời gian hợp lý, từng giai đoạn cụ thể và bám sát theo lộ trình này.

Bước 3: Chăm chỉ và kỷ luật

Theo cô Sương, đây là yếu tố mang tính quyết định trong mọi kế hoạch: "Đáng lẽ đây là 2 tính từ “dĩ nhiên” trong bất cứ kế hoạch nào, nhưng tôi vẫn gọi nó là một bước hành động. Vì dù bạn có học ở bất cứ trung tâm uy tín nào, học cũng chỉ cung cấp công cụ cho bạn. Bạn cần luyện tập, chăm chỉ và kỷ luật để sử dụng hiệu quả công cụ đó. Nếu không, không ai đảm bảo kết quả của bạn. Hãy chăm chỉ và kỷ luật với bản thân".

Xem thêm đánh giá của học viên
Về Trung tâm Học Tiếng Anh Nhanh

Cảm nhận của học viên về trung tâm (Nguồn: YouTube – Học tiếng Anh nhanh)

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại Học Tiếng Anh Nhanh

Trên đây là cách chinh phục IELTS hiệu quả trong thời gian ngắn mà cô Sương chia sẻ và cũng là phương châm giảng dạy của cô tại Học Tiếng Anh Nhanh. Nhờ những bí quyết này, cô đã giúp nhiều học viên chinh phục số điểm IELTS như mong muốn, nắm bắt cơ hội du học và tìm được công việc lý tưởng.

Học Tiếng Anh Nhanh – Luyện IELTS cấp tốc – hiệu quả – chất lượng

  • Điện thoại: 0963.109.998
  • Mesenger: m.me/www.hoctienganhnhanh.net
  • Địa chỉ: 42/30 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Website: https://HocTiengAnhNhanh.net/

Theo Học Tiếng Anh Nhanh


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Top 5 trung tâm có gia sư luyện thi IELTS 1 kèm 1 đặc biệt tại TP.HCM

06/02/2020

Bạn đang cần gia sư luyện thi IELTS riêng cho mình nhưng tìm được giáo viên giỏi bên ngoài giống ...

Luyện thi IELTS

Bạn biết gì về các khóa học tại trung tâm Học Tiếng Anh Nhanh?

06/02/2020

Nằm trên con hẻm nhỏ nhưng chất đối diện Bến Xe Miền Đông, lớp học tiếng Anh nhanh với Cô Sương ...

Luyện thi IELTS

Học viên tại Anh ngữ ZIM vượt band "thần tốc" với khóa IELTS 1 kèm 1

16/06/2021

Đa số học viên tham gia các khóa IELTS 1 kèm 1 tại Trung tâm Anh ngữ ZIM đều đạt hoặc vượt band ...

Luyện thi IELTS

4 lý do bạn nhất định không nên bỏ qua khóa Luyện thi IELTS 5.5-6.5 tại English Guide

18/01/2021

Học phí “mềm”, giáo viên giỏi, dạy hiệu quả cùng nhiều quyền lợi đáng ganh tị khác, bạn còn chần ...