Lộ trình chinh phục IELTS trong 3 tháng | Edu2Review
Lộ trình chinh phục IELTS trong 3 tháng

Lộ trình chinh phục IELTS trong 3 tháng

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn đang muốn học IELTS thật nhanh để đi du học và định cư. Thế nhưng, bạn chỉ mới biết về IELTS một chút. Vậy, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu về lộ trình học IELTS trong 3 tháng qua bài viết bên dưới.

Luyện thi IELTS chính là luyện sử dụng tiếng Anh như người bản xứ với mục đích không gì khác đó là du học hoặc định cư. Khi bạn luyện thì cả 4 kỹ năng sẽ bổ sung cho nhau. Và bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn một số phương pháp hữu hiệu để luyện thi IELTS trong vòng ba tháng bằng quyết tâm của bạn.

1.Xác định mục tiêu

Nhiều bạn hay bỏ qua bước quan trọng này nên khi luyện tập được 1 thời gian thì cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi dẫn tới thiếu động lực và mất tinh thần, công sức bỏ ra trở nên vô ích.

Vậy nên, người học IELTS nên đặt ra cho mình hai mục tiêu chính: “Số điểm IELTS mà bạn cần đạt” và “đạt để làm gì” và nhớ đặt cao hơn một chút, ví dụ cần 6.0 thì đặt lên 6.5.

Lưu ý: Cần tránh đặt các mục tiêu như: Mình chỉ cần nâng cao trình độ, biết thêm một chút về tiếng Anh giao tiếp hay đơn thuần chỉ là thích tiếng Anh. Ngay từ bây giờ, bạn càng cụ thể mục tiêu của mình, bạn sẽ càng không còn cảm thấy nhàm chán và lạc lối trên con đường của mình.

2.Tham khảo kinh nghiệm luyện IELTS

Đó là những chia sẻ vô cùng hữu ích của những bạn đã từng học IELTS từ con số 0 và đạt kết quả khá tốt. Hãy cố gắng đọc tầm ít nhất 5-6 bài chia sẻ khác nhau để rút ra những cách học mà bạn thấy phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân nhất.

ielts

Học IELTS hiệu quả (nguồn: CAFÉ IELTS)

3.Học kết hợp nghiên cứu

​Sau khi đã xác định mục tiêu thì việc tiếp theo bạn nên làm không phải là đâm đầu vào luyện ngữ pháp, từ vựng và các bài trắc nghiệm mà dẫn đến kỹ năng nói rất kém. Về bản chất, Tiếng Anh là một ngôn ngữ cho nên nó phản ánh nền văn hóa, nghệ thuật của một dân tộc. Đó cũng là mục tiêu chính của đề thi IELTS: “Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ”. Do vậy hãy nghiên cứu cách thức mà một người bản xứ sử dụng tiếng Anh.

Ví dụ: nếu bạn đọc 1 bài viết tiếng Anh hay xem một bộ phim, thay vì tìm cách hiểu nghĩa từng từ một thì nên xem thử họ thể hiện ý như thế nào.

4.Tránh bị lan man trong thị trường sách học

Vào một hiệu sách hiện nay, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khối lượng sách đồ sộ phục vụ riêng cho các sĩ tử luyện IELTS. Một vài cuốn sách vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tự học IELTS một cách hiệu quả.

  • Luyện nói: Hai quyển IELTS Speaking của Mark Clark hoặc của Mark Allen. Cuốn của Mark Allen thường tập trung vào các bài nói mẫu trong khi Mark Clark giảng khá kỹ về cấu trúc của bài nói, barem điểm trong đề thi IELTS và so sánh sự khác nhau giữa cách diễn đạt của tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
  • Luyện viết: Cuốn IELTS writing task 1 của Simon, Task 2 thì của Mark Clark, mặc dù có rất nhiều thông tin nhưng cách thức diễn đạt rất hay và cấu trúc viết đơn giản nên cũng dễ nắm bắt.
  • Luyện nghe và đọc: Bộ 9 cuốn Cambridge Practice Tests For IELTS. Luyện thành thục hết 36 đề của bộ này thì IELTS của bạn chắc chắn >=6.

Tin chắc rằng khi bạn luyện 4 kĩ năng bổ trợ nhau liên tục trong 3 tháng với những phương pháp trên đây thì kết qủa IELTS của bạn sẽ vượt ngoài mong đợi.

Chúc các bạn luyện thi thật hiệu quả!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất

Thi thử IELTS miễn phí & tips luyện thi IELTS từ cơ bản 5.0+ đến nâng cao 7.0+

Quỳnh My tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

TOEIC 600 tương đương IELTS/TOEFL bao nhiêu?

06/02/2020

Không biết là TOEIC 600 tương đương với bao nhiêu điểm IELTS/TOEFL nhỉ? Hãy cùng Edu2Review tìm ...

Luyện thi IELTS

TOEIC 500 tương được IELTS/TOEFL bao nhiêu?

06/02/2020

Bạn đã đạt được bao nhiêu điểm IELTS và TOEFL khi bạn đạt 500 điểm TOEIC? Hãy cùng Edu2Review tìm ...

Luyện thi IELTS

Học luyện thi IELTS tại Trung tâm IELTS Vietop có tốt không?

25/03/2020

IELTS Vietop là thương hiệu được nhiều bạn quan tâm và muốn theo học, nhưng liệu luyện thi IELTS ...

Luyện thi IELTS

Tại sao Trung tâm luyện thi IELTS Vietop là nơi nhiều bạn tại TP.HCM lựa chọn theo học?

25/03/2020

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên hay người đi làm tại ...