Giới thiệu sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS | Edu2Review
Giới thiệu sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS

Giới thiệu sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS là tài liệu nên có cho bất kỳ ai đang trong quá trình luyện thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ.

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiếng Anh của một người và còn là chìa khóa giúp người học thành thạo giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho người đọc những thông tin cần biết về cuốn sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS.

* Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh tốt nhất Việt Nam!

Giới thiệu sách luyện từ vựng 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS

22000 từ là cuốn sách học thuật ngoại ngữ nổi tiếng được biên soạn bởi tác giả Harold Levine. Đây là tài liệu vô cùng bổ ích cho bất cứ ai đang ôn luyện IELTS và TOEFL.

Các từ vựng trong cuốn sách có độ khó khá cao, đòi hỏi người học phải đầu tư nhiều về thời gian và công sức. Mỗi ngày, bạn chỉ cần học kỹ 3 từ vựng mới thì vốn từ có thể tăng đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn. Sách biên soạn giúp người học vừa học ý nghĩa của từ và câu ví dụ có chứa từ vựng đó. Bằng cách này, người học luyện được cách áp dụng từ vào câu và gián tiếp cải thiện ngữ pháp.

Sách 22000 từ bổ trợ khá tốt cho những đối tượng đang ôn luyện TOEFL, IELTS (Nguồn: hellomarket)

Năm 2016, Captain Bear kết hợp cùng thầy Nguyễn Mạnh Trọng để biên soạn lại cuốn sách này thành một file PDF hoàn toàn miễn phí. Trong bản biên soạn của Captain Bear, mỗi từ vựng được trình bày dạng song ngữ và bổ sung thêm phần phiên âm giúp người học không cần tốn thêm thời gian tra cách đọc. Bên dưới mỗi từ vựng là khoảng trống để bạn tập đặt câu nhằm mang lại hiệu quả cao.

Tìm cuốn sách 22000 từ vựng ở đâu?

Cuốn sách 22000 từ vựng được xuất bản bởi nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh, tuy hiện tại, sách đã bị ngừng xuất bản. Hiện tại, có khá nhiều nguồn tài liệu sách 22000 từ online mà người đọc có thể tham khảo. Dưới đây là những địa chỉ uy tín mà Edu2Review đã tổng hợp:

  • Captain Bear

Captain Bear là một trong những giáo viên dạy tiếng Anh tiên phong đưa tài liệu 22000 từ vào trong giảng dạy và đã chứng minh được rằng việc học cuốn sách hoàn toàn đem lại hiệu quả.

Sách 22000 từ do Captain Bear và Nguyen Manh trong biên soạn hoàn toàn miễn phí (Nguồn: Facebook – Captain Bear)

Vào năm 2016, Captain Bear kết hợp cùng thầy Nguyễn Mạnh Trọng để biên soạn lại cuốn sách này thành một file PDF hoàn toàn miễn phí. Trong bản biên soạn của Captain Bear, mỗi từ vựng được trình bày dạng song ngữ và bổ sung thêm phần phiên âm giúp người học không cần tốn thêm thời gian tra cách đọc. Bên dưới mỗi từ vựng là khoảng trống để bạn tập đặt câu nhằm mang lại hiệu quả cao.

  • Brainscape

Ngoài nguồn file PDF, người học có thể tham khảo cuốn sách này thông qua website. Brainscape là một trang web cung cấp kho tàng từ vựng phong phú từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Brainscape là một trong những trang web và app cung cấp 22000 từ vựng (Nguồn: YouTube)

Giao diện của Brainscape được chia thành nhiều mục đa dạng như khoa học, ngoại ngữ, dịch vụ, thương mại. Thông qua sự phân chia như ở trên, bạn có thể gia tăng vốn từ vựng đáng kể nhờ các flashcard tiếng Anh có sẵn. Bên cạnh những tổ hợp đã có sẵn, người học hoàn toàn có thể tự tạo flashcard cho riêng mình.

Để có thể sở hữu kho tàng từ vựng này, bạn cần đăng ký tài khoản và được dùng thử miễn phí.

Hy vọng thông qua việc giới thiệu về sách 22000 từ vựng và các nguồn tham khảo, bạn đọc sẽ có thêm sự lựa chọn tốt hơn cho quãng đường ôn luyện ngoại ngữ của mình. Chúc bạn thành công!

Bảo Chi (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Nắm trọn bộ tài liệu luyện thi TOEFL iBT tốt nhất

06/02/2020

Xem ngay bộ tài liệu luyện thi TOEFL iBT tốt nhất mà Edu2Review tổng hợp để sở hữu bí kíp đạt ...

Bạn cần biết

Đâu là kho tàng chứa 22000 từ vựng luyện thi TOEFL IELTS?

06/02/2020

Bạn đang chạy nước rút cho kỳ thi chứng chỉ sắp tới hay bạn chỉ mới bắt đầu ôn tập? Dù câu trả ...

Luyện thi IELTS

Cách học từ vựng IELTS hiệu quả: nhớ hình vị, nằm lòng tất tần tật từ mới!

06/02/2020

Nếu bạn đang tìm kiếm cách học từ vựng IELTS hiệu quả giúp học nhanh nhớ lâu, đừng bỏ qua danh ...

Bạn cần biết

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

18/06/2020

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí ...