Gợi ý top những quyển sách SAT Reading bạn nên có | Edu2Review
Gợi ý top những quyển sách SAT Reading bạn nên có

Gợi ý top những quyển sách SAT Reading bạn nên có

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Giữa vô vàn tài liệu được giới thiệu trên internet, đâu là những cuốn sách SAT Reading chất lượng? Hãy tham khảo gợi ý từ Edu2Review để giúp quá trình ôn luyện của bạn được hiệu quả hơn!

SAT là một kỳ thi quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến kết quả hồ sơ du học của bạn. Đặc biệt với những ai muốn vào các trường top đầu tại Mỹ. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều lấy điểm SAT là thước đo để xét đầu vào. Theo đó, các thông tin về trung tâm luyện thi và tài liệu học luôn được nhiều người “săn đón”. Dưới đây là 4 cuốn sách luyện thi SAT Reading nên “gối đầu giường” để giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

* Bạn muốn học SAT nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading

The Critical Reader (3rd Edition) là một trong nhiều cuốn sách viết bởi tác giả Erica Meltzer – giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy SAT. Đây là một trong những cuốn sách thực sự hữu ích cho phần SAT Reading, bởi nó cung cấp chiến thuật cũng như các bài tập thực hành cho người đọc ở bất kỳ trình độ nào. Nhiều phương pháp được đề cập trong cuốn sách kết hợp với nhau sẽ cho thấy hiệu quả khi áp dụng vào bài thi.

Mỗi phần nhỏ của bài đọc SAT, những dạng câu hỏi và các phương án trả lời sẽ được phân tích chi tiết trong cuốn sách này. Thay vì chỉ tập trung vào việc trình bày lý thuyết và đưa ra ví dụ hay bài tập, với cuốn The Critical Reader, học sinh sẽ làm quen với việc phân tích bài thi đọc dưới con mắt của một giáo viên chuyên nghiệp. Bạn có thể đặt sách qua Amazon, cuốn sách SAT của cô Erica không dễ để mua tại các cửa hàng sách truyền thống.

Cuốn sách gối đầu giường của nhiều thí sinh tham dự kỳ thi SAT

Cuốn sách "gối đầu giường" của nhiều thí sinh tham dự kỳ thi SAT (Nguồn: thecriticalreader)

SAT Vocabulary: A New Approach

Có một quan điểm sai lầm rằng “từ vựng không còn quan trọng trong bài thi SAT mới”, nếu bạn vẫn tin điều này, hãy tỉnh táo lại ngay. Khả năng về từ vựng luôn là một yêu cầu nền tảng nếu bạn muốn giành điểm cao cho phần đọc hiểu. Cuốn SAT Vocabulary: A New Approach sẽ giúp bạn nâng điểm đọc SAT và những kỹ năng đọc hiểu nói chung thông qua việc cải thiện vốn từ vựng của bạn. Ưu điểm của cuốn sách là phong cách trình bày mạch lạc, dễ hiểu, tập trung cung cấp những kiến thức phù hợp với nhu cầu của học sinh.

Hai tác giả Larry Krieger và Erica Meltzer đều là những chuyên gia đánh giá bài thi SAT, nên họ sẽ có rất nhiều những tips thú vị để chia sẻ cùng người đọc thông qua cuốn sách SAT. Không chỉ giúp nâng điểm đọc SAT mà cuốn sách còn cải thiện khả năng đọc hiểu nói chung và cách diễn đạt của người học.

Vốn từ vựng rộng sẽ giúp thí sinh nâng cao điểm bài đọc

Vốn từ vựng rộng sẽ giúp thí sinh nâng cao điểm bài đọc (Nguồn: thecriticalreader)

500 Essential SAT Vocabulary Flashcards

500 Essential SAT Vocabulary Flashcards từ The Princeton Review là một trong những bộ flashcard phát triển vốn từ vựng được ưa thích nhất. Bộ Flashcard này được đánh giá cao trong việc lựa chọn từ vựng phù hợp theo từng trình độ người học và đưa ra định nghĩa rõ ràng. Trong đó, cuốn sách còn có một vài flashcard đặc biệt về những công thức quan trọng và gợi ý cho đề thi SAT Toán học, bài viết luận hay những chủ đề khác.

Bộ flashcards cung cấp vốn từ vựng dành riêng cho kỳ thi SAT

Bộ flashcards cung cấp vốn từ vựng dành riêng cho kỳ thi SAT (Nguồn: amazon)

Barron’s SAT Vocabulary Flashcards

Như đã đề cập ở trên, xây dựng vốn từ vựng đa dạng có thể tạo ra sự thay đổi đáng kinh ngạc đối với điểm SAT đọc của bạn. Và để làm được như vậy, phần đông mọi người đều cho rằng tự làm flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Vấn đề ở đây là phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và các thí sinh lại quá bận để dành thời gian cho nó. Đó là lý do bạn nên sử dụng SAT Vocabulary Flashcards của Barron.

Mỗi bộ flashcard trong cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn khoảng 500 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong đề thi SAT. Mỗi từ vựng được thiết kế thành một thẻ có thể tháo rời giúp bạn dễ dàng đưa những từ quan trọng nhất lên đầu để tiện cho việc học. Nếu dành 15 phút mỗi ngày cho việc luyện tập flashcard trong cuốn sách SAT, bạn sẽ có thể cải thiện điểm thi bài đọc SAT hiệu quả.

Barron’s SAT Vocabulary Flashcards là tài liệu ôn thi SAT hiệu quả

Barron’s SAT Vocabulary Flashcards là tài liệu ôn thi SAT hiệu quả (Nguồn: amazon)

Với một số gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể tìm cho mình một tài liệu phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số trung tâm luyện thi SAT uy tín để được hỗ trợ và định hướng quá trình ôn tập hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Luyện thi SAT online, nên chú ý điều gì?

06/02/2020

Luyện thi SAT online đang là phương án được nhiều người lựa chọn vì tính chủ động và chi phí tiết ...

Bạn cần biết

Luyện thi SAT – bạn đã biết đến ba trung tâm IvyPrep, iStar, Summit?

06/02/2020

Bạn mong muốn được học tại các trường Đại học của Mỹ? Bạn cần chứng chỉ thi SAT và bạn đang loay ...

Bạn cần biết

Tham gia ngay EduMember để sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký học tiếng Anh

29/10/2020

EduMember - Gói thành viên độc đáo của Edu2Review chính thức ra mắt ngày 1/11/2020. Bên cạnh các ...

Bạn cần biết

Điểm danh các nhà tài trợ cho chương trình sinh viên và những điều cần nhớ khi mời tài trợ

20/09/2020

Làm thế nào để tiếp cận các nhà tài trợ cho chương trình sinh viên một cách hiệu quả? Đâu là ...