Học IELTS để làm gì? | Edu2Review
Học IELTS để làm gì?

Học IELTS để làm gì?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Chắc chắn là bạn đã nghe nói và biết đến kì thi IELTS rồi, nhưng liệu bạn có chắc là mình đã biết mục đích của kì thi này không?

Thực chất, IELTS không chỉ là kì thi cho bạn đăng kí tham gia để lấy bằng ra trường thôi đâu. IELTS là một kì thi mang tầm quốc tế và sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cho các mục đích học và làm ở nước ngoài. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu cặn kẽ ý nghĩa của kì thi này nhé!

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. IELTS là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

IELTS có phạm vi áp dụng toàn thế giới (International Standardized) để kiểm tra trình độ sử dụng ngôn ngữ của người tham gia. Khác với TOEIC chỉ đánh giá kĩ năng Nghe và Viết, IELTS yêu cầu học viên phải hoàn thiện cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và vì thế nên IELTS được đánh giá là kì thi khá “khoai”.

Bài test này có 2 loại là Academic và General. Trong đó Academic áp dụng các kiến thức để đi du học hay cho mục đích học thuật khác. General áp dụng cho mục đích nhập cư vì công việc hay một số mục đích khác.

  • Đối với bài thi IELTS Academic: Bài thi IELTS Academic được thiết kế để bạn có thể “sống” trong môi trường học thuật sau này, do vậy yêu cầu rất nhiều về ngôn ngữ học thuật. Tiếng Anh để đi du học, vừa nghe thôi đã có thể đoán được độ khó của bài thi vì nó đòi hỏi bạn phải thật vững vàng về kiến thức học thuật.

IELTS Academic là bài thi dành cho mục đích du học và học thuật khác

  • Đối với bài thi IELTS General: Đây là bài thi thiết kế để bạn sử dụng tiếng Anh trong cuôc sống thường nhật chứ không phải học thuật. Bài thi này nhấn mạnh vào kĩ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống. Và chưa chắc bạn sẽ đạt điểm cao trong kì thi General nếu bạn có điểm Academic cao.

Thêm một thông tin nữa đó là bằng IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm và sau khoảng thời gian này bạn cần phải thi lại để lấy bằng khác. Do vậy, bạn cũng cần lưu ý về việc lựa chọn thời gian thi IELTS.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng các bạn đã hiểu mục đích của kì thi IELTS. Nếu bạn cần thông tin về các trung tâm luyện thi IELTS tốt hoặc các tips để vượt qua kì thi này thì đừng quên truy cập vào Edu2Review hoặc inbox trực tiếp để được tư vấn hòan toàn miễn phí!

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Thi thử IELTS miễn phí & tips luyện thi IELTS từ cơ bản 5.0+ đến nâng cao 7.0+

Khả Vy tổng hợp

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Nên thi TOEIC hay IELTS? Kẻ tám lạng, người nửa cân

06/02/2020

Bạn đang phân vân không biết nên thi TOEIC hay IELTS? Vậy đầu tiên, hãy cùng Edu2Review tìm ra ...

Luyện thi IELTS

Thi IELTS ở đâu và chi phí bao nhiêu?

06/02/2020

Trong bài viết này, Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể của kì thi IELTS về chi ...

Luyện thi IELTS

Học tiếng Anh trực tiếp cùng thầy giáo tâm huyết: Nơi đâu ngoài IELTS Trainer – Mr. TRUNG?

18/02/2020

Phát triển chất lượng giảng dạy nhưng giới hạn số lượng học viên, IELTS Trainer – Mr. TRUNG tin ...

Luyện thi IELTS

Bỏ túi ngay lịch thi IELTS BC 2020 tại 3 tỉnh Tây Nguyên

06/02/2020

Năm mới Tết đến, Hội Đồng Anh đã cập nhật ngay lịch thi IELTS BC 2020 chính thức tại Việt Nam, ...