Học IELTS từ bao nhiêu tuổi là thích hợp? | Edu2Review
Học IELTS từ bao nhiêu tuổi là thích hợp?

Học IELTS từ bao nhiêu tuổi là thích hợp?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
IELTS là chứng chỉ cần thiết để đi du học ở một số nước hay tìm việc làm, định cư ở nước ngoài, tốt nghiệp đại học... Vậy bạn nên đầu tư học IELTS từ khi nào thì hiệu quả?

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Vậy, học IELTS từ bao nhiêu tuổi là phù hợp?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Từ lớp 7 - 8

Đây là ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục tư vấn trên các diễn đàn, trang web giáo dục. Theo các chuyên gia, từ lớp 7-8 là thời gian phù hợp nhất bởi như vậy, học sinh sẽ có 3-4 năm để rèn các kỹ năng tiếng Anh và hoàn thiện những khuyết điểm của bản thân.

Bắt đầu học ở giai đoạn này, đến năm lớp 11, các em học sinh có thể “đủ lông đủ cánh” để tự tin thi IELTS và sẽ không bị quá áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp và đại học (nếu bắt đầu thi từ lớp 12). Đồng thời, nếu không đạt kết quả như mong muốn ở lần thi này sẽ có cơ hội thi lần tiếp theo để nâng cao số điểm.

>> Xem thêm Luyện thi IELTS 5.5 mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Lý tưởng nhất là học tiếng Anh từ năm lớp 7, 8

Lý tưởng nhất là học tiếng Anh từ năm lớp 7, 8

Học theo nhu cầu

Mặc dù năm lớp 7-8 là thời gian tốt nhất để học IELTS, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu bạn không học ở thời điểm này thì bạn sẽ không thể học IELTS. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và cả yếu tố nền tảng…

Cụ thể, nếu bạn có dự định đi du học khi đang học ở năm 2 đại học thì bạn hoàn toàn có thể luyện thi IELTS khi bạn đã bước vào học đại học (có thể trước đó trình độ tiếng Anh của bạn đã ổn). Trường hợp trường bạn đang học yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS trước khi ra trường thì bạn có thể bắt đầu học chứng chỉ này vào năm 1, năm 2.

Việc học IELTS khi nào còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích của bạn

Việc học IELTS khi nào còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích của bạn

Nếu bạn dự định du học sau đại học thì bạn có thể chưa cần phải học EILTS ngay mà nên học chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi tư duy, cách sử dụng ngôn ngữ như người bản ngữ. Bạn muốn đi định cư ở nước ngoài thì bạn cũng có thể bắt đầu học IELTS khi có nhu cầu.

Hoặc nếu bạn là người có nền tảng vững chắc về tiếng Anh thì chỉ cần vài tháng hoặc 1 năm là bạn có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS.

Thời điểm học IELTS khi nào còn phụ thuôc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là xác định mục đích học là gì, phương pháp nào học hiệu quả và chọn đúng nơi học. Vào Edu2review.com mỗi ngày để cập nhật thông tin về các trung tâm và các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhé.

Thi thử IELTS miễn phí & tips luyện thi IELTS từ cơ bản 5.0+ đến nâng cao 7.0+

Kim Thư (tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!



Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Phát âm chuẩn tiếng anh, quên chuyện đó đi, Đây là lý do tại sao?

06/02/2020

Nhiều sinh viên Việt Nam cố gắng tập tành để có phát âm giọng chuẩn Âu Mỹ. Điều đó có thực sự cần ...

Học ở đâu tốt?

Top các trung tâm dành cho người mất căn bản tiếng Anh

06/02/2020

Mất căn bản tiếng Anh học ở đâu tốt? Hãy tham khảo danh sách các trung tâm Anh ngữ uy tín dưới ...

Luyện thi IELTS

Học IELTS tại trung tâm nào để đạt điểm cao?

06/02/2020

Hiện nay, IELTS là một trong những kỳ thi anh ngữ, đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết được ...

Luyện thi IELTS

Học tiếng Anh trực tiếp cùng thầy giáo tâm huyết: Nơi đâu ngoài IELTS Trainer – Mr. TRUNG?

18/02/2020

Phát triển chất lượng giảng dạy nhưng giới hạn số lượng học viên, IELTS Trainer – Mr. TRUNG tin ...