Học Quản trị ở trường Luật có gì khác biệt? | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Học Quản trị ở trường Luật có gì khác biệt?

   Học Quản trị ở trường Luật có gì khác biệt?

   Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
   Quản trị - Luật và Quản trị kinh doanh là hai ngành học mới được trường ĐH Luật TPHCM thành lập trong vài năm gần đây. Cùng Edu2Review tìm hiểu xem học Quản trị ở ĐH Luật thì có gì khác biệt nhé!

   Danh sách

   Bài viết

   Trường Đại học Luật TPHCM (Nguồn: thoibao)

   Khi nghe đến khoa Quản trị trường Đại học Luật TPHCM, chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy ngạc nhiên và tự hỏi học ngành Quản trị ở ngôi trường chuyên đào tạo về các vấn đề pháp lý sẽ như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điểm khác biệt của ngành học này.

   Khoa Quản trị trường Đại học Luật TPHCM

   Trường Đại học Luật TPHCM là trường trọng điểm đào tạo cán bộ tư pháp ở khu vực phía Nam với các ngành Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Quốc tế, Luật Hành chính – Nhà nước, bên cạnh đó là các chương trình đào tạo đặc biệt.

   Năm 2009, trường Đại học Luật TPHCM quyết định thành lập ngành Quản trị - Luật. Ngành học cung cấp kiến thức song song cả hai chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Luật học. Đến năm 2011, trường bổ sung ngành Quản trị kinh doanh vào chương trình đào tạo và thành lập khoa Quản trị.

   Sinh viên khoa Quản trị của trường không chỉ được đào tạo các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh mà còn được học các môn Luật nhằm giúp các bạn có kiến thức về mặt pháp lý. Theo đó, tỷ lệ các môn Quản trị và các môn Luật là 50% Luật - 50% Quản trị đối với ngành Quản trị - Luật và 30% Luật – 70% Quản trị đối với ngành Quản trị kinh doanh.

   Giảng viên khoa Quản trị trường Đại học Luật TPHCMGiảng viên khoa Quản trị trường Đại học Luật TPHCM (Nguồn: sưu tầm)

   Học Quản trị ở trường Luật sẽ làm các bạn nhiễm “chất Luật”

   “Dân Luật” có đặc điểm là tư duy logic, lập luận chặt chẽ. Môi trường này sẽ đào tạo bạn trở thành một người có lập luận sắc bén, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và logic hơn.

   Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với các vấn đề pháp lý bạn sẽ nhận thấy có nhiều ý kiến trái chiều và bất đồng quan điểm dẫn đến tranh luận ngay trên lớp. Bạn sẽ học được cách chấp nhận yếu tố đa quan điểm trong cuộc sống và cởi mở hơn với ý kiến của mọi người chung quanh.

   Tuy nhiên, khi bạn học kinh tế trong môi trường toàn “dân Luật” cũng sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tính cứng nhắc và thiếu linh hoạt của họ. Thông thường “dân Luật” không hiểu được các vấn đề kinh tế, cách nhìn nhận của họ thường được đặt dưới lăng kính pháp lý và chính trị. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến bản chất kinh tế trong con người bạn.

   Bạn sẽ học được cách chấp nhận yếu tố đa quan điểm trong cuộc sốngBạn sẽ học được cách chấp nhận yếu tố đa quan điểm trong cuộc sống (Nguồn: kinhdoanhthongminh)

   Học trường Luật thì phải biết Luật

   Mặc dù không phải ai học trường Luật cũng sẽ làm việc trong lĩnh vực pháp lý, nhưng chắc chắn bạn sẽ có một lượng kiến thức nhất định về các quy định của pháp luật, điều này sẽ giúp các bạn ít gặp rắc rối với các quy định của pháp luật hơn. Vì khi đã biết đã hiểu, bạn sẽ tìm ra cách làm sao cho phù hợp với các quy định pháp luật.

   Cơ hội rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động phong trào

   Đại học Luật TPHCM là một trong những trường dẫn đầu về các hoạt động phong trào của thành phố. Đây là môi trường rất tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm cũng như phát triển sự sáng tạo của mình.

   Các cuộc thi học thuật sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện bản thân và trao dồi thêm kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, các chương trình giao lưu sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với sinh viên trường khác, học hỏi thêm kiến thức cũng như mở rộng các mối quan hệ.

   Chương trình tình nguyện của khoa Quản trịChương trình tình nguyện của khoa Quản trị (Nguồn: sưu tầm)

   Nói chung, học Quản trị ở trường Luật sẽ giúp bạn có được kiến thức pháp lý bên cạnh các kiến thức chuyên ngành kinh tế. Bên cạnh đó là đào tạo con người kinh tế nhưng có cách nhìn nhận vấn đề tương đối khác với sinh viên học ở các trường khác. Học Quản trị ở trường Luật, bạn phải chủ động tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài cũng như trao dồi kinh nghiệm, tránh việc học kinh tế mà tư duy theo “kiểu Luật”.

   *Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Trường Đại học Luật TPHCM.

   Phương Ngọc

   Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam.


   Có thể bạn quan tâm

   Luyện thi IELTS

   Những điều bạn chưa biết khi học Quản trị Kinh Doanh tại HUTECH

   06/02/2020

   Khi nhắc đến Học Quản Trị Kinh Doanh để làm gì, các bạn trẻ đa phần đều trả lời “Để làm sếp” hoặc ...

   Luyện thi TOEIC

   5 lý do TOEIC Cô Sao Thầy Bảo chinh phục đông đảo học viên

   15/11/2021

   “Học phí thấp nhưng chất lượng cao” là đánh giá chung của đông đảo học viên về các khóa luyện thi ...

   Luyện thi TOEIC

   Luyện thi TOEIC mùa dịch: Các khóa học tiếng Anh online nào không thể bỏ lỡ

   07/08/2021

   Bạn cảm thấy khó khăn khi tìm ra các khóa học tiếng Anh online chất lượng để luyện thi TOEIC? Bỏ ...

   Luyện thi TOEIC

   Lịch thi TOEIC 2021 toàn quốc thay đổi ra sao trước đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát?

   01/06/2021

   Đứng trước diễn biến khó lường của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, công tác tổ chức thi ...