Khám phá top 5 sách tài liệu tự học TOEIC | Edu2Review
Khám phá top 5 sách tài liệu tự học TOEIC

Khám phá top 5 sách tài liệu tự học TOEIC

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn rất hào hứng với lộ trình tự học TOEIC của mình nhưng lại chưa biết chọn quyển sách nào phù hợp. Thôi lo lắng đi nào vì hôm nay, Edu2Review sẽ có một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn đấy.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hiện nay rất quan trọng trong công việc cũng như học tập. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC trước khi ra trường. Đối với người đi làm cũng rất cần để có thêm nhiều cơ hội tốt hơn trong công việc. Nếu bạn quyết định tự ôn luyện thì bước đầu tiên cần làm là lựa chọn các tài liệu tự học TOEIC phù hợp.

Thi Thử TOEIC Online Miễn Phí

1. Sách Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC được đánh giá là một trong những quyển sách tạo nền tảng tiếng Anh cho những người mới bắt đầu luyện thi TOEIC. Nội dung sách bao gồm 12 bài học, 1 bài mẫu trong đó đối với mỗi phần bài tập sẽ chứa đựng 1 phần từ vựng, các hướng dẫn ngữ pháp cụ thể và đáp án lời giải cho từng bài tập.

Theo đó, việc ôn luyện quyển sách này sẽ giúp các bạn làm quen với những bài nghe tiếng Anh đơn giản, phân biệt được những cặp từ dễ nhầm lẫn, những chủ điểm ngữ pháp sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Sách Very Easy TOEIC (Nguồn: Hỗ trợ ôn tập)

Sách Very Easy TOEIC (Nguồn: Hỗ trợ ôn tập)

2. Sách 600 từ vựng TOEIC căn bản

Rất nhiều các bạn đã nhận xét rằng việc yếu từ vựng sẽ gây ra những lỗ hổng lớn trong việc tự học TOEIC. Tuy nhiên, giải pháp cho các bạn để cải thiện tình trạng này đó chính là quyển sách “600 từ vựng TOEIC căn bản”. Với cấu trúc từ vựng được khai thác triệt để trong từng trang sách sẽ giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản, hiểu rõ chúng trong từng ngữ cảnh khác nhau.

3. Sách Tactics for TOEIC Listening and Reading Tests

Tactics for TOEIC Listening and Reading Test được đánh giá là một trong những bộ giáo trình đứng “top” đầu về tính ứng dụng và cập nhật cao. Nội dung sách gồm: 2 bài full test TOEIC với key, tapescripts có giải thích đáp án, các bài luyện nghe theo accents của format TOEIC cùng các bài mini-test TOEIC bổ ích sẽ giúp các bạn nâng cao từ vựng cũng như ngữ pháp của mình tốt nhất.

Tactics for TOEIC pratice test 1 part 1 (Nguồn: Youtube)

4. Sách Oxford Practice Grammar

Cuốn sách Oxford Pratice Grammar đã chứng minh được tính hữu dụng của nó và trở thành những cuốn sách “must have” cho các bạn tự ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh TOEIC hiệu quả. Theo đó, tùy thuộc khả năng của mỗi bạn mà có thể chọn trình độ Basic, Intermediate, Advanced. Ngoài ra, mỗi quyển sách cũng được đính kèm một CD ROM để người học làm bài tập ngữ pháp trên máy vi tính hiệu quả.

Sách Oxford Practice Grammar (Nguồn: ok)

Sách Oxford Practice Grammar (Nguồn: ok)

5. Economy TOEIC

Đây là bộ sách đang được nhiều trung tâm tiếng Anh sử dụng vì các kiến thức được giới thiệu trong Economy TOEIC được đánh giá gần sát đề thi thật. Economy TOEIC bao gồm 4 quyển sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần có. Đặc biệt, phần giải câu hỏi phía sau giúp người học có thể tự kiểm tra bài làm trước đó của mình.

Economy TOEIC vũ khí không thể thiếu để ôn luyện TOEIC hiệu quả (Nguồn: llv)

Economy TOEIC vũ khí không thể thiếu để ôn luyện TOEIC hiệu quả (Nguồn: llv)

Trên đây là gợi ý về tài liệu luyện thi tiếng Anh TOEIC thú vị và không kém phần bổ ích dành cho các bạn đang muốn tự mình ôn luyện trước kì thi. Hy vọng, những quyển sách trên có thể sẽ mang lại những thông tin cần thiết và giúp các bạn trau dồi tiếng Anh ngày một tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở TP.HCM và Hà Nội

Mai Nguyễn tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Đột phá giao tiếp tiếng Anh nhờ TOEIC 4 kĩ năng? Khác biệt tại Ms. Hoa…

06/02/2020

Làm sao để có chứng chỉ với điểm số cao, vừa giao tiếp tiếng Anh tốt? Khám phá ngay đáp án tại Ms ...

Luyện thi TOEIC

7 sai lầm khi tự học TOEIC bạn cần tránh

06/02/2020

Bảy sai lầm dễ mắc phải khi các bạn tự ôn TOEIC tại nhà mà các bạn không biết khiến việc học của ...

Luyện thi TOEIC

TOEIC Ms. Ngọc - Luyện thi TOEIC chất lượng tại quận 10

03/07/2020

Để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có thể tin tưởng theo học thì phải thực sự cân nhắc rất ...

Luyện thi TOEIC

Lớp học từ mất gốc đến giao tiếp thành thạo và chuẩn đầu ra TOEIC đạt 550+

19/06/2020

Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn đạt 550+ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, xây dựng lộ trình như ...