Lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu
Lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu

Lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Mới bắt đầu luyện thi TOEIC thì bạn nên học như thế nào? Lộ trình ra sao để đạt được điểm cao? Đó là những điều Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn ngay sau đây.
Khám phá khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Trung tâm JaxtinaKOS English ưu đãi khóa học mất gốc tiếng Anh với giá shock

TOEIC hiện nay là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sinh viên vì ngày ra trường sát nút, bằng TOEIC thì chưa có mà khả năng tiếng Anh thì có hạn. Chính vì điều đó, nhiều bạn trở nên hoang mang tột độ. Nhưng càng lo lắng thì vấn đề càng không giải quyết được. Vì thế các bạn hãy bắt tay vạch ra lộ trình học cho mình đi nhé!

Để bắt đầu tự học tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng thì các bạn có thể tham khỏa các bước sau:

Edu2Review 1: Xác định mục tiêu

Để đạt được kết quả mong muốn, đầu tiên các bạn hãy vạch ra mục tiêu cho bản thân, tự hỏi mình muốn đạt được bao nhiêu điểm trong kỳ thi (500, 600, 700 hay cao hơn nữa?), thời gian bao lâu để đạt được con điểm đó? Bạn sẽ dành thời gian bao lâu trong một ngày cho tiếng Anh?

Việc đặt câu hỏi mục tiêu là phần quan trọng nhất mà các bạn cần xác định để thành công trong tương lai. Chỉ có mục tiêu rõ ràng mới giúp bạn vượt qua mọi khó khắn để đạt điểm TOEIC mong muốn.

Edu2Review 2: Củng cố lại kiến thức

Nếu bạn bị mất căn bản, thì bước thứ 2 này rất quan trọng. Hãy bắt đầu bằng việc học các từ vựng thông dụng nhất theo các chủ đề như: giới thiệu bản thân, môi trường, du lịch, marketing, hay ngân hàng…

Đồng thời, ôn lại các cấu trúc ngữ pháp của bài thi TOIEC như: các thì trong tiếng Anh, câu bị động, câu hỏi đuôi, các loại từ trong câu…

Khi tự tin nắm vững kiến thức cơ bản về từ vựng và ngữ pháp thì hãy chuyển qua bước tiếp theo.

ngữ pháp tiếng Anh

Từ vựng và ngữ pháp là 2 yếu tố quan trọng để chinh phục bài thi TOEIC

Edu2Review 3: Làm quen với TOEIC và tìm hiểu các phương pháp làm bài

Nhiều bạn thậm chí chưa có kiến thức về cấu trúc, cách tính điểm cũng như nội dung từng phần mà đã hấp tấp giải đề thi. Những trường hợp như vậy, các bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái mơ hồ và chậm tiến bộ.

Để có thể làm bài thi TOEIC tối ưu, các bạn hãy dành thời gian cho việc tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra.

Học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, kỹ năng scan thông tin, tìm từ khóa và cách loại trừ đáp án… là tất cả các kỹ năng cần thiết để các bạn phải rèn luyện.

lộ trình học toeic cho người mới bắt đầu

Làm quen và tìm hiểu các phương pháp làm bài TOEIC là bước quan trọng trước khi giải đề

Edu2Review 4: Luyện giải đề

Các bước trên là bản demo, khi bạn đã sẵn sàng, hãy để dành ít nhất 1 tháng trước kỳ thi bắt đầu cho việc luyện giải đề. Hãy cố gắng vận dụng các kiến thức đã luyện tập vào bài kiểm tra. Qua quá trình rèn luyện sẽ cho bạn có cái nhìn chi tiết nhất về bài thi đồng thời giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào kì thi thât.

“Văn ôn võ luyện”, tiếng Anh không phải là điều gì đó quá cao siêu, nó thực chất là một ngoại ngữ và việc sử dụng hằng ngày, luyện tập thường xuyên sẽ tạo nên một nền tảng kỹ năng cho tất cả chúng ta.

Muốn thi tốt đương nhiên là phải luyện đề. Luyện càng nhiều bạn sẽ càng gặp những tình huống bẫy trong đề thi. Chính vì vậy bước vào kì thi thật thì bạn có thể tự tin “lách” mà không bị “sập bẫy” rồi.

Với những bạn có mong muốn tự học TOEIC ở nhà, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình rèn luyện của bản thân để đạt được số điểm ước mơ.

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Kim Ngân tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Ms. Smile TOEIC – MIỄN PHÍ 100% 15 giờ học tiếng Anh căn bản siêu vui nhộn

26/04/2018

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh? Bạn cần một nơi học tập thú vị để kích thích việc ...

Bạn cần biết

Top 10 trung tâm dành cho người mất căn bản tiếng Anh

20/11/2018

Mất căn bản tiếng Anh học ở đâu tốt? Hãy tham khảo danh sách các trung tâm Anh ngữ uy tín dưới ...

Luyện thi TOEIC

Luyện thi TOEIC cho người mất gốc: Không thể bỏ qua Benzen TOEIC!

19/07/2019

Mất gốc thì luyện TOEIC như thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời dành cho bạn là 1 lộ trình học phù ...

Luyện thi TOEIC

Luyện thi TOEIC cấp tốc ở đâu? Benzen TOEIC là đáp án dành cho bạn!

20/07/2019

Vì cần bằng TOEIC gấp, nhiều bạn chọn những lò luyện thi kém chất lượng để rồi tiền mất tật mang. ...