4 khóa học xây dựng thương hiệu không marketer nào muốn bỏ lỡ | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
4 khóa học xây dựng thương hiệu không marketer nào muốn bỏ lỡ

4 khóa học xây dựng thương hiệu không marketer nào muốn bỏ lỡ

Cập nhật lúc 07/02/2020 12:20
Thương hiệu là một khái niệm phức tạp và quá trình xây dựng, giữ gìn thương hiệu cũng vậy. Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn đừng nên bỏ qua những khóa học được điểm danh dưới đây.

Ngành marketing nói chung và truyền thông thương hiệu nói riêng đang là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thử sức. Nhưng trước đó, bạn cần tới các khóa học xây dựng thương hiệu để bổ sung kiến thức về lĩnh vực đầy phức tạp này. Và những khóa học được Edu2Review giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Học viện Thương hiệu Plato

Địa chỉ: Phòng 303 tầng 3, Khâm Thiên Building, 193 - 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Học viện Thương hiệu Plato là địa chỉ đào tạo chuyên sâu về thương hiệu và những phân ngành marketing liên quan đến thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực thương hiệu thì hẳn Plato sẽ không là một cái tên xa lạ.

Trong các khóa học của mình, Plato luôn chú trọng tới tính thực tiễn và ứng dụng. Do đó, các giảng viên đều là những chuyên gia hoạt động lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương hiệu nói chung. Một điểm đặc biệt mà có lẽ nhiều người không chú ý, Học viện Plato vẫn thường gọi các giảng viên của mình là huấn luyện viên, bởi họ không chỉ mang đến kiến thức mà còn là những người chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình tới học viên, định hướng và rèn luyện người học hình thành các kỹ năng cần thiết trong ngành.

Học viên Plato đào tạo chuyên sâu về thương hiệu

Học viện Plato đào tạo chuyên sâu về thương hiệu (Nguồn: Học viên Thương hiệu Plato)

Là một trung tâm chuyên đào tạo về thương hiệu, các khóa học tại Plato đều có liên quan ít nhiều tới lĩnh vực này. Trong đó, có hai khóa học nền tảng mà marketer nào cũng cần đến, đó là:

  • Sustainable Branding by International standard (Xây dựng Thương hiệu bền vững theo chuẩn Quốc tế)

Để xây dựng thương hiệu, bạn cần một quá trình đủ dài để khắc sâu hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm trên thị trường. Quá trình này sẽ cần tới sự đầu tư lớn về tiền tài, nhân sự và đôi khi bạn sẽ không thấy được hiệu quả tức thì. Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, trưởng các bộ phận và chuyên viên marketing cần phải hiểu rõ được đặc điểm này và kiên trì trong công cuộc xây dựng thương hiệu. Do đó, đây cũng là những đối tượng mà khóa học này hướng đến.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về quy trình xây dựng thương hiệu chuẩn quốc tế. Bạn sẽ học cách sử dụng và phân tích dữ liệu cho quá trình xây dựng thương hiệu; rèn luyện kỹ năng đánh giá và lựa chọn điểm khác biệt, chọn giá trị cốt lõi và xây dựng yếu tố nhận diện thương hiệu (logo, slogan). Người học cũng được hướng dẫn cách phát triển Creative Concept cho chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Hình ảnh một khóa học về thương hiệu tại Plato

Hình ảnh một khóa học về thương hiệu tại Plato (Nguồn: Học viên Thương hiệu Plato)

  • Insights for branding and marketing (Từ thấu hiểu khách hàng đến xây dựng thương hiệu và marketing)

Giảng viên của khóa học này là cô Đặng Thúy Hà, người đã có 18 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu thị trường và hiện đang công tác tại Nielsen Việt Nam. Với sự dẫn dắt từ chính kinh nghiệm thực tế của mình, khóa học sẽ trang bị kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường và các bước tìm kiếm insights (sự thật ngầm hiểu) khách hàng.

Việc biết được insight từ khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn khách hàng của mình, phân tích trải nghiệm của họ với sản phẩm/ dịch vụ hiện tại của doanh nghiệp cũng như kỳ vọng của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh và các xu hướng trên thị trường. Từ đó, học viên có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh, chiến lược thương hiệu và truyền thông, chiến lược bán đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Sao Kim

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa 21T2, Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sao Kim khởi đầu là một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện marketing, thương hiệu. Trung tâm đã có hơn 10 năm hoạt động và từng hợp tác với trên 5000 khách hàng qua 8000 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, các khóa học Xây dựng thương hiệu của Sao Kim mang tính thực tế cao và có nhiều case study từ chính thị trường Việt Nam. Nhờ vậy, học viên của Sao Kim có thể dễ dàng áp dụng các kỹ năng marketing được học vào thực tế làm việc.

Tại Sao Kim, bạn có thể lựa chọn 2 khóa học chuyên sâu về thương hiệu là khóa Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp và khóa học Chiến lược truyền thông. Chi tiết nội dung của hai khóa học này được trình bày trong bảng dưới đây:

Khóa học

Nội dung

Mục tiêu

Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

- Kiến thức cơ bản về khái niệm thương hiệu

- Quy trình xây dựng chiến lược thương hiệu, tìm hiểu về insight khách hàng.

- Sáng tạo và phát triển các ý tưởng mới để xây dựng thương hiệu, cách lựa chọn điểm khác biệt và xây dựng hình ảnh phù hợp cho thương hiệu.

- Phương pháp quản trị thương hiệu với mô hình chuẩn quốc tế và cách áp dụng cho doanh nghiệp

- Thông qua những chủ điểm khiến thức này, học viên sẽ có cái nhìn tổng thể về quản trị thương hiệu

- Có khả năng phân tích và lựa chọn hướng phát triển cho thương hiệu và doanh nghiệp

Chiến lược truyền thông

- Làm chủ kiến thức cơ bản trong hoạt động hoạch định chiến lược truyền thông

- Giới thiệu bộ công cụ xây dựng thương hiệu hữu ích, đã được ứng dụng thực tế tại các case study của Sao Kim

- Giới thiệu mô hình quản trị thương hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế

- Tăng cường kiến thức chuyên sâu về quy trình lập và triển khai kế hoạch truyền thông

- Cập nhật các xu hướng phát triển thương hiệu và hình thức triển khai chiến lược truyền thông mới

Chính bởi Sao Kim là một đơn vị cùng lúc thực hiện 2 hoạt động tư vấn và đào tạo, nên các học viên trong quá trình đào tạo có thể trao đổi những thắc mắc và nhận lại lời giải đáp, tham vấn dựa trên tình tình thực tế của doanh nghiệp. Hệ thống tương tác SaoKimPMS hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ học viên kết nối với trung tâm mọi lúc, mọi nơi.

Với 2 đơn vị trên đây, bạn đã có tới 4 lựa chọn khóa học xây dựng thương hiệu chất lượng, liệu đã có chương trình nào khiến bạn ứng ý? Lựa chọn một khóa học là một quyết định khó khăn bởi nó yêu cầu sự đầu tư nhiều mặt từ người học. Do đó, dù bạn lựa chọn những khóa học trên hay các khóa học từ những đơn vị cung cấp khác thì cũng đừng quên việc tìm hiểu thật kỹ những thông tin nội dung và feedback từ các học viên cũ. Edu2Review chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: elearningindustry


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng marketing ai cũng cần để dễ dàng thành công

06/02/2020

Ngay cả khi bạn không phải là một marketer chuyên nghiệp thì bạn cũng cần đến 5 kỹ năng marketing ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Giải đáp thắc mắc: Học Digital Marketing ra làm gì?

06/02/2020

Học Digital Marketing ra làm gì chính là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...