Previous Next

Kinh nghiệm học tập tại trường Đại học Tài chính - Marketing

11/11/2016 11:21

EBIV sẽ tư vấn nhỏ cho bạn vài điểm cần lưu ý để có thể vượt qua 4 năm tại Đại học Tài chính - Marketing một cách tốt nhất nhé!


Trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh (toeichuytrinh.com)

Toeic super

3 6 đánh giá |

700,000đ 600,000đ / tháng

Trung Tâm Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC (tuhocanhvan.com)

Toeic 550, 650, 750 - cơ sở 3

4 24 đánh giá |

200,000đ 150,000đ / tháng


* Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Bạn đừng nghĩ học ở đâu cũng giống nhau nhé, thật ra mỗi trường sẽ có cách giảng dạy khác nhau, do đó sinh viên cũng sẽ có phương pháp học khác nhau. Mà không chỉ là học tập đâu, còn các câu lạc bộ rồi những chương trình hay ơi là hay cho các bạn sinh viên nữa. Hãy cùng Edu2Review xem qua những kinh nghiệm học tập cho các bạn sinh viên Đại học Tài chính - Marketing nhé!

 

EBIV1. Năm nhất

Năm nhất là thời điểm mà các bạn chưa phải học những môn chuyên ngành mà chỉ tập trung học các môn đại cương. Đây cũng là thời điểm các bạn bắt đầu làm quen với môi trường Đại học và bạn mới, do vậy sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Hãy nắm chắc các tips sau đây nhé!

  • Về học tập: chắc hẳn bạn sẽ chưa quen được ngay với cách học mới ở Đại học, tuy nhiên hãy cố gắng thích nghi nhé. Bạn nên ghi chép đầy đủ lời giảng của gỉang viên bên cạnh việc đọc tài liệu, vì đôi khi chúng sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra  cũng như bài thi của bạn đấy. Bên cạnh đó, nếu không hiểu bài bạn nên hỏi ngay giảng viên để được giải đáp, vì các kiến thức sẽ khó hơn ở phổ thông rất nhiều, nếu lơ là bạn sẽ dễ dàng rớt môn đấy. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tham gia phát biểu trong giờ học để được cộng điểm cá nhân nhé!

  • Về chuyên cần: đừng nghĩ là lên Đại học muốn nghỉ bao nhiêu cũng được nhé, nếu xui xẻo nghỉ vào buổi giảng viên điểm danh là bạn sẽ bị trừ ngay điểm quá trình đấy. Tùy theo môn mà điểm quá trình sẽ chiếm 30% hay 40% tổng điểm của bạn, do vậy bạn không nên nghỉ quá nhiều.

  • Về hoạt động phong trào: năm nhất là khỏang thời gian bạn còn khá rãnh rỗi, do vậy hãy tham gia các hoạt động tại trường hoặc các câu lạc bộ, vừa được cộng điểm rèn luyện mà còn được gặp nhiều bạn/anh chị dễ thương vô đối. Bạn cũng nên tham gia các hoạt động học thuật như hội thảo, triễn lãm về nghề để có những cái nhìn cơ bản nhất về công việc tương lai của mình.

  • Về làm thêm: bạn không nên đi tìm việc làm thêm ngay mà hãy đợi một thời gian để làm quen với đường xá, lối sống và sắp xếp việc học của mình đã nhé. Vì đi làm thêm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc học, do vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi đi làm. Cũng phải chú ý tìm những công việc có độ tin cậy cao, bạn hiểu ý Edu2Review chứ?

 

học ufm

Hãy học thật chăm chỉ dù là sinh viên năm mấy nhé

 

EBIV2. Năm hai

Sau một năm học tập thì bạn đã bắt đầu quen với nhịp sống ở Đại học rồi đúng không nào? Ở năm học này, theo chúng tôi bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Về học tập: Bạn sẽ bắt đầu học một số môn nền tảng chuyên ngành, do vậy hãy nắm thật vững kiến thức để có thể tiếp thu thật tốt những môn sau nhé. Một số ngành sẽ bắt đầu làm bài thực hành nghề nghiệp, bài thực hành nghề nghiệp sẽ giúp bạn làm quen với bài luận tốt nghiệp.

  • Học các kĩ năng: Bạn nên học Anh văn và một số kĩ năng mà bạn muốn, vì đến năm ba bạn sẽ khá bận rộn đấy.

  • Về làm thêm: hãy thử apply cho các ông việc liên quan đến ngành của bạn để tích lũy kiến thức và làm đẹp CV của mình nhé!

 

EBIV3. Năm ba

Đây là năm bạn sẽ khá bận rộn vì tất cả các ngành sẽ học kiến thức chuyên ngành, nên bạn tuyệt đối không được lơ là việc học. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ làm bài thực hành nghề nghiệp 2, mà thực chất là một bài luận tốt nghiệp thử nghiệm với độ khó cao hơn bài đầu tiên nhiều. Bạn phải nghiên cứu thật nhiều tài liệu để đạt kết quả cao nhất.

Năm ba cũng là năm mà điểm rèn luyện của các bạn sẽ được tính với hệ số cao nhất, vậy nên đừng bỏ qua các hoạt động bổ ích và vui nhộn tại trường. Vì sang năm tư bạn sẽ bận rộn hơn nhiều nên sẽ có ít thời gian cho các hoạt động hơn.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn học chứng chỉ Tin học và Anh văn theo quy định của trường.

 

mùa hè xnah ufm

Sinh viên UFM rất năng nổ với các hoạt động

 

EBIV4. Năm tư

Chắc khỏi nói bạn cũng biết đây là năm mà chúng ta sẽ làm bài luận tốt nghiệp đúng không? Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải học một học kì nữa trước khi thực tập làm bài luận. Vì là năm cuối nên yêu cầu của các môn cũng sẽ cao hơn, hãy học thật chắc các kiến thức này nhé. Và vì đây là năm cuối của bạn ở trường, một vài hoạt động như khai gỉang, văn nghệ trường là những điều bạn không nên bỏ qua đâu!

Nếu bạn đang băn khoăn về phương hướng học tập tại Đại học Tài chính - Marketing thì hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Edu2Review chúc bạn sẽ có 4 năm Đại học thật ý nghĩa. Cũng đừng quên cho Edu2Review biết ý kiến của bạn về những lời khuyên trên đây nhé!

 

 

* Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

 

Khả Vy tổng hợp

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam