Luyện nghe tiếng anh bằng phim hoạt hình | Edu2Review
Luyện nghe tiếng anh bằng phim hoạt hình

Luyện nghe tiếng anh bằng phim hoạt hình

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Chúng ta thường cho rằng xem phim là một hành động giải trí chứ không phải học. Nhưng xem phim tiếng anh chúng ta có thể vừa học vừa chơi mà lại hiệu quả. Cùng Edu2Review khám quá bí quyết nhé!

Tại sao phải xem phim hoạt hình?

Chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Anh qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Những bài nghe này mang tính học thuật cao và không vận dụng nhiều trong giao tiếp. Bạn muốn sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên thì không còn cách nào khác phải tiếp xúc với văn hoá, đời sống của người Anh, Mỹ. Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …

Bên cạnh đó, xem phim sẽ giúp bạn có hứng thú hơn và đoán được ngữ cảnh qua biểu hiện của nhân vật. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

Phim hành trình của Moana (Nguồn: t.hdviet)

Nghe tiếng anh như thế nào?

Bước 1: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. Nếu nắm bắt trước được nội dung thì khi nghe những bước tiếp theo bạn sẽ không cảm thấy chán và mờ mịt nội dung.

Bước 2: Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.

Phim Kungfu panda (Nguồn: speakup)

Các tip nhỏ cho việc nghe tiếng anh

Đầu tiên, khi mới bắt đầu nghe nên chọn những phim hoạt hình dễ nghe và hài hước và ngắn để tránh trường hợp bạn bị nản chí khi bộ phim quá dài và quá nhiều từ vựng mới.

Thứ hai, nên nghe và phát âm theo nhân vật ở lần nghe thứ 2,3. Đây là bước quan trong để bạn có thể phản xạ phát âm một cách tự nhiên

Thứ ba, khi đã nghe được ở mức độ trung cấp, hãy chuyển qua nghe những phim có độ khó cao hơn để tăng vốn từ vựng của bạn.

Thứ tư, những website học qua phim hoạt hình sub anh việt: tomva.vn, hochoctv.vn...

Học tiếng anh là một quá trình tích luỹ kiến thức và kĩ năng, bạn không thể nghe một lần mười mấy tiếng mà có thể nghe hiểu được. Chúng ta cần thời gian để rèn luyện và nghe tiếng anh thông qua xem phim hoạt hình là một cách học hiệu quả. Chúc cc bạn thành công!

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích

Quỳnh Quyên tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Nên học tiếng anh giao tiếp hay ielts

06/02/2020

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên chọn học tiếng anh giao tiếp hay IELTS thì ...

Luyện thi TOEIC

Review cách học tiếng anh thần kỳ

06/02/2020

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu cách học tiếng anh ...

Luyện thi TOEIC

Chào năm học mới với ưu đãi lên đến 50% cùng Ngoại ngữ Mai Lâm

06/05/2020

Bắt đầu hành trình học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, Trung tâm Ngoại ngữ Mai ...

Luyện thi TOEIC

Trung tâm Anh Lê TOEIC: Quả ngọt thành công của chàng trai 9X

13/02/2020

Là dân khối A, tiếng Anh vốn là nỗi ám ảnh kinh hoàng, nhưng chàng cựu sinh viên Đại học Luật ...