Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em: Bắt đầu như thế nào? | Edu2Review
Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em: Bắt đầu như thế nào?

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em: Bắt đầu như thế nào?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn băn khoăn về cách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em? Bài viết sau đây có thể giúp bạn quẳng gánh lo đi và giúp con mình nói tiếng Anh thật tốt.

Làm cách nào để luyện nói tiếng Anh cho trẻ em là câu hỏi lớn của cha mẹ. Để trẻ vừa có thể nói tiếng Anh tốt, vừa không làm việc học trở nên quá áp lực và nặng nề, phụ huynh cần tìm cách dạy hợp lý. Cùng tìm cho mình phương pháp thích hợp qua những cách đơn giản, hiệu quả mà Edu2Review tổng hợp sau đây.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

Lựa chọn ngữ điệu bé yêu thích để luyện nói tiếng Anh

Để bắt đầu cho trẻ nói tiếng Anh, giúp trẻ học phát âm là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc luyện phát âm cho các bé nhỏ tuổi không thể áp dụng theo cách thức dạy tiếng Anh của người lớn. Bạn không nên bắt bé ngồi học với sách vở, máy tính và yêu cầu bé làm theo chỉ dẫn. Đó là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hết sức khiên cưỡng, gây tâm lý sợ hãi khi phải học.

Hãy áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp với sở thích, độ tuổi của bé. Trẻ em chỉ thích nghe những gì chúng cảm thấy ấn tượng, đặc biệt thích thú. Giọng nói phát ra từ những nhân vật hoạt hình như công chúa Elsa, mèo Tom, chuột Jerry… thường cuốn hút các bé.

Vậy nên, cha mẹ hãy để bé học nói, bắt chước theo ngữ điệu của các nhân vật hoạt hình mà chúng yêu thích.

Học tiếng Anh với những nhân vật hoạt hình bé yêu thích (Nguồn: Anh ngữ Glopea – YouTube)

Tạo môi trường nghe và nói tiếng Anh cho trẻ

Nghe và nói là hai kỹ năng nền tảng và luôn song hành với nhau. Nếu không nghe chuẩn thì sẽ bị sai lệch trong phát âm cũng như gặp khó khăn khi nói. Do đó, cha mẹ phải tạo môi trường nghe song song với luyện nói tiếng Anh cho trẻ em.

Với trẻ độ tuổi mầm non, mọi thông tin đến não bộ sẽ tiếp nhận một cách tự nhiên nên áp dụng phương thức luyện nghe tiếng Anh vô thức là phù hợp nhất. Cha mẹ có thể tạo thói quen tiếp nhận tiếng Anh cho bé thông qua những bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay phim hoạt hình, truyện kể bằng tiếng Anh…

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình có thể nói chuyện với nhau, hỏi bé những mẫu câu tiếng Anh đơn giản như “hello”, “what’s your name?”, “how are you?”... giúp không gian xung quanh ngập tràn tiếng Anh, tạo điều kiện cho bé nghe, nói thường xuyên. Cách làm này cũng giúp bé thực hành nói tiếng Anh một cách thích thú, tạo không khí vui vẻ cho gia đình bạn.

Những bài hát tiếng Anh giúp bé học tập tốt hơn (Nguồn: Kênh thiếu nhi BHMEDIA – YouTube)

Dạy bé luyện nói từ vựng theo chủ đề

Từ vựng là phương tiện nền tảng cho sự hình thành kỹ năng nghe – nói trong giao tiếp tiếng Anh. Để trẻ có thể nhớ lâu hơn, cha mẹ nên chú trọng dạy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho bé.

Hãy cho bé làm quen với những từ vựng tiếng Anh về những vật dụng thân thuộc, gần gũi nhất như đồ ăn, trái cây, con vật… Bạn có thể cho bé học bằng flashcard, phần mềm hay các chương trình học tiếng Anh thay vì phương pháp truyền thống. Cách học sinh động này sẽ thu hút sự tò mò và tạo thích thú cho bé, giúp trẻ nhà bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng ôn tập lại.

Học tiếng Anh theo chủ đề bằng flashcard giúp bé học từ vựng dễ dàng hơn (Nguồn: Archery Kid)

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bậc phụ huynh đã tìm được cho mình những cách luyện nói tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với bé nhà mình. Edu2Review thân chúc các bé học tập thật tốt.

Ngọc Thảo tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Cách dạy trẻ em học tiếng Anh: 3 chiến lược cho kết quả ấn tượng

06/02/2020

Tiếng Anh là chiếc chìa khoá mở ra cánh cổng tương lai. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách dạy trẻ ...

Tiếng anh giao tiếp

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh: tuyệt chiêu của bà mẹ bận rộn giúp con nói vanh vách

06/02/2020

“Chớp thời cơ - đánh du kích” chính là bí quyết của bà mẹ 26 tuổi giúp con giao tiếp được bằng ...

Tiếng anh trẻ em

Học tiếng Anh tại nhà – Sự lựa chọn thông minh

29/05/2020

An toàn, tiết kiệm là những ưu điểm nổi bật khiến việc học online trở thành xu hướng tất yếu. ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...