Muốn kinh doanh nên học ngành gì? | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
Muốn kinh doanh nên học ngành gì?

Muốn kinh doanh nên học ngành gì?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Bạn sẽ được gợi mở nhiều ngành ở các trường khác nhau khi đặt câu hỏi muốn kinh doanh nên học ngành gì. Vậy ngoài những kiến thức được học ở trường lớp, bạn cần những gì khi muốn làm kinh doanh?

Với câu hỏi muốn kinh doanh nên học ngành gì? – bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế… cho nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, lý thuyết chỉ là một phần của chặng đường. Bạn cần trang bị nhiều hành trang hơn để có thể đạt được kết quả mình mong muốn.

* Bạn muốn học ngành Kinh tế – Quản lý nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành Kinh tế – Quản lý tốt nhất Việt Nam!

Khởi đầu bằng lý thuyết

Bất kể muốn làm ở ngành nghề nào, bạn cũng cần phải học hỏi và tìm hiểu những lý thuyết cơ bản. Quá trình xây 1 ngôi nhà bao giờ cũng bắt đầu từ phần móng, làm kinh doanh cũng vậy, nếu vội vàng bỏ qua những kiến thức nền tảng thì bạn sẽ rất khó tiến xa được trong công việc.

Quy trình trau dồi kiến thức cơ bản cần phải chắc chắn để việc vận dụng và thực hành được dễ dàng hơn. Việc học lý thuyết có thể là từ các ngành học về kinh doanh hoặc sách vở, báo chí… hay những kiến thức từ người đi trước dạy lại cho bạn.

Kinh doanh bắt đầu từ việc học hỏi từ những điều căn bản

Kinh doanh bắt đầu từ việc học hỏi từ những điều căn bản (Nguồn: ecnmy)

Kỹ năng mềm

Trong kinh doanh, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Bạn sẽ phải trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng đàm phán… Bạn không nên chỉ học qua lý thuyết mà còn phải thực hành để quen dần với môi trường và những áp lực trong giao thương.

Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn có thể bắt đầu làm quen và thực hành các kỹ năng mềm thông qua việc đi làm thêm hoặc thực tập. Bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể vì các kỹ năng mềm có thiên hướng phát triển khi bạn tiếp xúc và xử lý các tình huống trong thực tế hơn là lý thuyết thông thường.

Trong kinh doanh, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố hết sức quan trọng

Trong kinh doanh, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố hết sức quan trọng (Nguồn: Freepik)

Kinh nghiệm thực tiễn

Thành quả trong kinh doanh là một chuỗi tập hợp kinh nghiệm đúc kết từ cả thất bại lẫn thành công trong quá khứ. Việc bạn bước qua một giai đoạn nào đó trong kinh doanh là khoảng thời gian đi kèm theo những bài học kinh nghiệm.

Sau mỗi giai đoạn đó, bạn nên đúc kết lại những kinh nghiệm cần phải rút ra cho quãng đường chạy phía sau. Những kinh nghiệm đó không chỉ hữu ích chỉ trong vài khoảnh khắc, nhưng đó chính là bài học mà bản thân bạn đã học từ thực tiễn giúp bề dày kiến thức cũng như kỹ năng kinh doanh của bạn càng được nâng lên cao hơn.

Kinh nghiệm thực tiễn giúp bề dày kiến thức cũng như kỹ năng kinh doanh của bạn càng được nâng lên cao hơn

Kinh nghiệm thực tiễn giúp bề dày kiến thức cũng như kỹ năng kinh doanh của bạn càng được nâng lên cao hơn (Nguồn: Freepik)

Mài giũa ý chí

Thương trường là chiến trường. Kinh doanh chính là một trận chiến mà yếu tố quyết định thắng lợi không chỉ nằm ở kỹ năng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào ý chí. Không ai dám chắc rằng con đường kinh doanh là dễ dàng. Và hầu hết việc khởi đầu kinh doanh bao giờ cũng gặp khó khăn và đầy thử thách.

Vì vậy, bạn hãy mài giũa một ý chí kiên cường trước khi bước vào thương trường. Đừng vội bỏ cuộc khi gặp phải những khó khăn ban đầu. Trở ngại bạn vượt qua chính là những nấc thang tiếp bước bạn đến thành quả trong tương lai.

Một ý chí kiên cường giúp bạn không bỏ cuộc giữa thương trường

Một ý chí kiên cường giúp bạn không bỏ cuộc giữa thương trường (Nguồn: SmartBrief)

Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi muốn kinh doanh nên học ngành gì, thì ngoài những chuyên ngành Kinh tế, kiến thức bạn được dạy ở trường thì những điều trên chính là phần đáp án mở rộng cho câu hỏi ấy. Bạn có định hướng kinh doanh? Đừng ngần ngại học tập và trau dồi bản thân cho nguyện vọng của mình.

Kim Tuyến (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Tự tin với kỹ năng đàm phán trong kinh doanh sau khóa học tại IFA

06/02/2020

Xét về hiệu quả kinh tế, đầu tư cho kỹ năng đàm phán trong kinh doanh không tốn quá nhiều chi phí ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Tất tần tật những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh hiệu quả

06/02/2020

Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giữ vai trò vô cùng thiết yếu và mang lại thành công cho công ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 có đổi mới gì trong bối cảnh dịch Covid-19?

30/06/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, liệu lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bị dời ngày ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Nghe thủ khoa chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021

30/06/2021

Những chia sẻ thiết thực từ người đi trước sẽ giúp ích rất nhiều cho sĩ tử trong kỳ thi Trung học ...