Năm phút kể hết: Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào mới tốt? | Edu2Review
Năm phút kể hết: Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào mới tốt?

Năm phút kể hết: Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào mới tốt?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Em không thể biến mùa hạ thành mùa đông nhưng em vẫn có thể thông thạo tiếng Anh qua chủ đề của Edu2Review: Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào mới tốt?

Quá trình bắt đầu học tiếng Anh rất quan trọng, nó có thể quyết định đến nền tảng sau này của bạn. Khi không có một khởi đầu tốt, bạn sẽ mất phương hướng ngay từ lúc đó. Để chống tình trạng mất gốc tiếng Anh, bạn nên tham khảo bài viết này vì Edu2Review sẽ giúp bạn biết cách học tiếng Anh bắt đầu như thế nào để hiệu quả hơn.

Kiểm tra trình độ của mình trước

Không phải ai cũng có xuất phát giống nhau và việc đánh đồng trình độ của nhau là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Biết chút chút và không biết gì hết là hoàn toàn khác nhau. Đương nhiên người biết chút chút sẽ có xuất phát điểm “nhỉnh” hơn so với người chưa biết gì về tiếng Anh cả.

Điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện những bài kiểm tra trình độ từ những nguồn có uy tín để biết rõ mình đang ở đâu, trình độ của mình phù hợp với cấp độ nào để xây dựng quá trình học tiếng Anh hiệu quả.

hoc-tieng-anh-bat-dau-nhu-the-nao-2

Kiểm tra trình độ của mình trước (Nguồn: bc)

Yếu ở đâu, đánh chỗ đó

Sau khi kiểm tra trình độ, bạn đã biết được mình yếu ở kỹ năng nào, cần bổ sung kiến thức gì, lúc ấy bạn tập trung đánh mạnh và hoàn thiện những thiếu sót trước. Khoan hãy vội học nâng cao, vì giống như xây 1 tòa nhà, nền móng chưa vững thì làm sao dám xây chục lầu? Ông bà ta cũng có câu “dục tốc bất đạt”, đừng quá lo lắng mà nhồi nhét liên tục kiến thức không có trình tự, điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với việc học hơn.

hoc-tieng-anh-bat-dau-nhu-the-nao-4

Học phần mình yếu trước khi nâng cao (Nguồn: bonding)

Học tiếng Anh từ người nổi tiếng

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả và thuộc dạng “mưa dầm thấm lâu” là học tiếng Anh từ thần tượng, người nổi tiếng, người truyền cảm hứng cho bạn. Đa số nhiều người chọn cách này bởi vì nó tiện lợi khi họ có thể học tiếng Anh qua những bài hát, bộ phim, chương trình, câu nói yêu thích khiến họ cảm thấy thoải mái hơn cho việc học.

Học tiếng Anh qua bài hát You Belong With Me của Taylor Swift (Nguồn: YouTube)

Phân bổ thời gian hợp lý

Học là một quá trình lâu dài, con người luôn luôn phải học hỏi để thích nghi và phát triển. Học tiếng Anh cũng vậy. Bạn không thể mơ sáng mai ngủ dậy mình có thể “chém” tiếng Anh như Tây hoặc có bánh mì trí nhớ của Doraemon để ghi nhớ hết kiến thức.

Ngưng mơ mộng và ngưng tự hỏi “khi nào mình mới giỏi tiếng Anh?” mà hãy thực tế hơn bằng cách lên một kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Anh. Tùy theo trình độ và khả năng của mỗi người, nếu không chắc chắn nó có phù hợp với bạn không thì bạn nên tham khảo ý kiến của những giáo viên tiếng Anh có chuyên môn cao, họ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý cho bạn. Điều quan trọng là bạn hãy dành thời gian mỗi ngày tiếp xúc với tiếng Anh để quen dần với nó.

hoc-tieng-anh-bat-dau-nhu-the-nao-5

Phân bổ thời gian học hợp lý (Nguồn: yeutienganh)

Tạo không gian giao tiếp

Học tiếng Anh mà không luyện tập trong môi trường tiếng Anh thì bạn khó có thể hoàn thành mục tiêu của mình được. Giống như khá nhiều người Việt Nam học tiếng Anh nhưng sợ tiếp xúc với người nước ngoài vậy. Nếu bạn chưa hoàn toàn tự tin thì hãy đến các trung tâm tiếng Anh đăng ký 1 khóa học giao tiếp với 100% giáo viên bản xứ. Khi học tại trung tâm, giáo viên sẽ tự biết điều chỉnh để bạn thích nghi với môi trường và họ sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn.

hoc-tieng-anh-bat-dau-nhu-the-nao-1

Luyện tập trong môi trường tiếng Anh (Nguồn: css)

Trên đây là những chia sẻ của Edu2Review học tiếng Anh bắt đầu như thế nào. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn có cách nào hay hơn thì có thể chia sẻ cho Edu2Review biết nhé!

Phương Thảo tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Có thể bạn chưa biết: tự học tiếng Anh online hiệu quả bất ngờ qua website

06/02/2020

Bạn đang đau đầu vì tìm kiếm một trang web phù hợp để có thể tự học tiếng Anh online thật tốt? ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt tại TP.HCM?

16/09/2020

Top những trung tâm Anh ngữ dành cho người đi làm cần cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ...

Tiếng anh giao tiếp

Tổng hợp địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài Quận 5

16/09/2020

Bạn muốn cải thiện khả năng nghe – nói tiếng Anh nhưng ngại phải đi xa? Hãy cùng Edu2Review khám ...

Tiếng anh giao tiếp

Những địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài Quận 11

16/09/2020

Anh ngữ Việt Úc, Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ, Anh ngữ Apollo là những trung tâm tiếng Anh giao tiếp ...