Nên thi VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng? – Lời khuyên từ Anh ngữ Thiên Ân | Edu2Review
Nên thi VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng? – Lời khuyên từ Anh ngữ Thiên Ân

Nên thi VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng? – Lời khuyên từ Anh ngữ Thiên Ân

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Trung tâm Anh ngữ Thiên Ân sẽ bật mí cho bạn một vài điều nên biết về 2 bài thi VNU-EPT và TOEIC 4 kỹ năng. Liệu chứng chỉ nào cần thiết hơn và điểm số bao nhiêu thì phù hợp với mục tiêu của bạn?

Với phương châm “Be with you”, Anh ngữ Thiên Ân mong muốn cung cấp các khóa học đáp ứng nhu cầu của đông đảo học viên hiện nay, đặc biệt là sinh viên và người đi làm. Hai khóa học được biết đến nhiều nhất tại trung tâm hiện nay là luyện thi VNU-EPT và TOEIC 4 kỹ năng.

Hai khóa luyện thi này khác nhau như thế nào? Anh ngữ Thiên Ân sẽ giúp bạn phân biệt qua bài viết dưới đây!

1. Sự tương đồng và khác biệt của VNU-EPT & TOEIC 4 kỹ năng

Giống nhau

  • Đều có 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh của thí sinh để áp dụng trong công việc, cuộc sống. Đây là hai trong số các chứng chỉ tiếng Anh có sự phổ biến cao với đông đảo sinh viên hiện nay khi lựa chọn mục tiêu tiếng Anh của mình.
  • Phục vụ nhiều mục đích: tốt nghiệp, xét miễn Anh văn tại trường, đầu vào hoặc đầu ra cao học, xét nâng lương, xin việc làm...
  • Có thời hạn 02 năm kể từ ngày thi.

Khác nhau

Tiêu chí so sánh

VNU-EPT

TOEIC 4 kỹ năng

Phạm vi áp dụng

Trong khối Đại học

Quốc gia TP.HCM là chủ yếu

Trong và ngoài khối Đại học

Quốc gia TP.HCM

Chủ đề bài thi

Đa dạng

Tập trung lĩnh vực kinh tế,

dùng trong công sở, văn phòng

Số lượng bài thi

01 bài duy nhất

02 bài thi riêng biệt:

TOEIC Listening–Reading

& TOEIC Speaking–Writing

Thời gian thi

Tối đa 180 phút

TOEIC Listening–Reading: 120 phút

TOEIC Speaking–Writing: 78 phút

Địa điểm thi

Trung tâm Anh ngữ Đại học

Quốc gia TP.HCM và trường thành viên

IIG Việt Nam và các đơn vị

được ủy quyền từ IIG

Lệ phí thi

650.000 VNĐ

TOEIC L-R: 900.000 VNĐ
TOEIC S-W: 1.860.000 VNĐ

2. Nên học và thi chứng chỉ nào?

Đây hẳn là câu hỏi mà đông đảo sinh viên và người đi làm thắc mắc. Đã từng có rất nhiều bạn liên hệ với Anh ngữ Thiên Ân để mong nhận được sự tư vấn phù hợp cho câu hỏi này.

Anh ngữ Thiên Ân

Anh ngữ Thiên Ân

Anh ngữ Thiên Ân

Có những thông tin cho rằng: VNU-EPT dễ hơn TOEIC 4 kỹ năng hay ngược lại. Thầy cô tại Anh ngữ Thiên Ân khuyên bạn chưa vội đi theo khẳng định ấy nếu như chưa có sự so sánh, đối chiếu kỹ nhé!

Thay vì vậy, các bạn hãy trả lời những câu hỏi sau đây để biết mình nên học và thi chứng chỉ VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng.

Thứ nhất, trường hoặc cơ quan của bạn yêu cầu chứng chỉ gì?

Tùy vào quy định mỗi trường đại học, cao đẳng hay cơ quan, bạn chọn thi chứng chỉ phù hợp. Nếu 2 chứng chỉ trên đều được chấp nhận, bạn hãy sang câu hỏi thứ hai.

Thứ hai, thời gian bạn có thể dành cho việc luyện thi là bao lâu để kịp có chứng chỉ?

Hiện tại khóa luyện thi VNU-EPT 4 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân tối đa trong 3 tháng. Ngoài ra bạn có thể luyện thi cấp tốc trong vòng 1 tháng. Đối với khóa TOEIC 4 kỹ năng, bạn cần khoảng 05 tháng để học tất cả 4 kỹ năng. Trong đó, khóa TOEIC Listening & Reading cần tối đa 03 tháng (cấp tốc 1.5 tháng). Còn khóa TOEIC Speaking & Writing cần tối đa 02 tháng (cấp tốc 1 tháng) để hoàn thành.

Như vậy, căn cứ vào thời gian bạn phải có chứng chỉ, bạn đã có thể giải quyết phần nào sự lựa chọn giữa 02 chứng chỉ này rồi đấy.

>> Nhận ưu đãi học phí mới nhất từ trung tâm Anh ngữ Thiên Ân, duy nhất trên Edu2Review

Anh ngữ Thiên Ân

Bạn có bao nhiêu thời gian để sở hữu một chứng chỉ?

Thứ ba, bạn có bị mất căn bản tiếng Anh không?

Nếu bạn bị mất căn bản tiếng Anh, thậm chí mất gốc thì khóa VNU-EPT cấp tốc 1 tháng có lẽ quá sức với bạn. Tuy nhiên, hiểu được nhu cầu đó, thầy cô đã có sẵn khóa 3 tháng để các bạn được ôn tập căn bản, tập Nói, Viết và từ vựng nhiều hơn để tự tin cho 2 kỹ năng quan trọng này. Đặc biệt với các bạn không có nhiều thời gian thì xét về mặt hiệu quả khóa học, thì VNU-EPT phù hợp với bạn hơn.

Trong trường hợp thời gian của bạn phù hợp để học TOEIC 4 kỹ năng thì bạn cứ yên tâm theo học. Đối với khóa TOEIC Listening & Reading, bạn được ôn tập căn bản ở khoảng 1 tháng đầu tiên cùng với từ vựng. Thời gian còn lại, bạn được tiếp xúc với đề thi, từ vựng, luyện nghe. Đó chính là nền tảng rất thuận lợi để bạn học tiếp TOEIC Speaking & Writing.

Anh ngữ Thiên Ân

Xác định năng lực tiếng Anh của bản thân

Thứ tư, VNU-EPT và TOEIC 4 kỹ năng, chứng chỉ nào thi dễ đậu hơn?

Đây là câu hỏi mà 90% học viên khi đến với thầy cô đều đặt ra. Như thầy cô chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã đọc nhiều thông tin khẳng định khác nhau về điều này. Do đó, quan điểm của thầy cô vẫn không thay đổi. Đặc biệt khi từ ngày 15.02.2019, đề thi TOEIC Listening & Reading cũng được cập nhật với nội dung khó được thêm vào.

Mặc dù VNU-EPT đa dạng chủ đề hơn tuy nhiên cũng không thể khẳng định TOEIC 4 kỹ năng với 1 chủ đề trọng tâm là dễ hơn. Bằng chứng có học viên từng chia sẻ với thầy cô đã thi TOEIC nhiều lần vẫn không qua, tuy nhiên 1 tháng luyện thi VNU-EPT tại Thiên Ân, bạn đủ điểm ra trường. Hoặc có trường hợp thi VNU-EPT 4 lần vẫn không qua dù năng lực của bạn không tồi. Thầy cô đã khuyên bạn chuyển qua ôn TOEIC và sau gần 4 tháng, bạn thi vượt mục tiêu ra trường.

Như vậy để biết chứng chỉ nào nên thi, bạn có thể trả lời được 03 câu hỏi đầu tiên. Riêng câu thứ 4 là một thực tế khách quan của bất kỳ bài thi nào. Do đó, khi đã chọn được khóa học sau 03 câu hỏi đầu, bạn hãy nỗ lực hết sức mình, chăm chỉ, quyết tâm và làm theo hướng dẫn của thầy cô khi học, nhất định bạn sẽ thành công. Đừng lo lắng cho câu hỏi thứ 4 mà quên mất rằng, mình không cố gắng thì sao có thể thi đậu, dù là VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng.

3. Giới thiệu khóa luyện thi VNU-EPT & TOEIC 4 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân

Khóa luyện thi VNU-EPT

Anh ngữ Thiên Ân mang đến các lớp luyện thi VNU-EPT cấp tốc 1 tháng, luyện thi VNU-EPT 3 tháng cho học viên đi từ căn bản, được hướng dẫn kinh nghiệm thực tế, hiệu quả, sát đề thi VNU-EPT thật. Bạn được chú trọng kỹ năng Nói (VNU Speaking) – Viết (VNU Writing) và nhận nhiều kinh nghiệm luyện thi VNU Reading – Listening hữu ích từ thầy cô.

Anh ngữ Thiên ÂnHọc phí khóa Luyện thi VNU-EPT 1 tháng (cấp tốc)

Anh ngữ Thiên Ân Học phí khóa Luyện thi VNU-EPT 3 tháng gồm 2 lớp, học phí ưu đãi cả khóa là 2.600.000 đồng

Gợi ý giải đề VNU-Speaking (đợt thi tháng 12/2018)

Khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Khóa luyện thi TOEIC 4 kỹ năng tại Thiên Ân được chia thành 2 khóa riêng biệt: Luyện thi TOEIC Listening – Reading và Luyện thi TOEIC Speaking – Writing, tạo sự thuận tiện cho nhu cầu học của học viên.

  • Khóa luyện thi TOEIC Listening – Reading cung cấp cho bạn toàn bộ ngữ pháp, cấu trúc cần thiết khi đọc hiểu và hướng dẫn cách luyện nghe, mẹo khi giải đề thi thực tế.
  • Khóa luyện thi TOEIC Speaking – Writing, khóa học chú trọng vào học ngữ âm, ngữ điệu, thực hành phương pháp trả lời các câu hỏi và học kỹ năng viết câu, đoạn, bài văn với các dạng ngữ pháp cơ bản.

Anh ngữ Thiên Ân

Khóa Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân – Bạn được lựa chọn học nhóm kỹ năng mình còn yếu

Hướng dẫn cách viết Essay trong Bài thi VNU-EPT & TOEIC Writing

4. Cảm nhận và đánh giá từ học viên của Anh ngữ Thiên Ân

Những cảm nhận và đánh giá từ học viên sau khóa học tại Anh ngữ Thiên Ân không chỉ là nguồn động lực cho thầy cô mà còn là cơ sở để các bạn học viên mới hiểu hơn về Anh ngữ Thiên Ân. Cảm giác khá thú vị khi người bạn cùng lớp của mình đã học và đạt được kết quả tốt đúng không nào!

Các bạn hãy xem qua những chia sẻ, câu chuyện thành công từ học viên của thầy cô trên website Anh ngữ Thiên Ân nhé!

Đến đây, thầy cô hy vọng Anh ngữ Thiên Ân phần nào giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp, là VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng. Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm, hãy thoải mái liên hệ thầy cô theo website anhnguthienan.edu.vn hoặc số điện thoại 096 190 1134 – 0963 255 571 nhé.

Chúc các bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình!

ANH NGỮ THIÊN ÂN

Địa điểm 1: 309/83 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh (bên cạnh Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim - trạm xe buýt số 8, đi vào 150m)

Địa điểm 2: 195/23 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh (cách Ngã 4 Hàng Xanh 150m, từ Coffee House đi vào khoảng 100m)

Địa điểm 3: (KTX Khu A – Làng Đại học): 27/47 Xa Lộ Hà Nội, tổ 11, Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

☎ Hotline tư vấn và đăng ký học: 096 190 1134 – (028) 6685 3260

Website: https://anhnguthienan.edu.vn

Email: [email protected]

FB: facebook.com/anhnguthienan

YouTube: Anh Ngữ Thiên Ân

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Nguồn: Anh ngữ Thiên Ân


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Bộ sách luyện thi TOEIC thần thánh

06/02/2020

Có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn sách luyện thi TOEIC trên thị trường, nhưng điều này lại khiến bạn ...

Luyện thi TOEIC

Top 4 trung tâm TOEIC giá rẻ tại TP. HCM sinh viên không thể không biết!

06/02/2020

Nằm giữa lòng Sài Gòn vốn nổi tiếng đắt đỏ lại có những nơi luyện thi TOEIC giá chỉ khoảng 1 ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả cùng Patado Language School

28/08/2020

Patado với các khóa học IELTS và giao tiếp online được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng học ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh cam kết đầu ra với học phí tiết kiệm: Điều chỉ có tại Sedu English Center?

12/08/2020

Với mức học phí chỉ từ 78.000 VNĐ/giờ đối với lớp giao tiếp và từ 110.000 VNĐ/giờ đối với lớp ...