Những cách học tiếng Anh dành cho người lười | Edu2Review
Những cách học tiếng Anh dành cho người lười

Những cách học tiếng Anh dành cho người lười

Cập nhật lúc 16/07/2019 14:24
Bạn muốn giỏi tiếng Anh nhưng lại quá lười để đến trung tâm Anh ngữ? Hãy đọc ngay bài viết sau để khám phá những cách học tiếng Anh dành cho người lười biếng nhé!
Cách học tiếng Anh dễ nhất: Biến việc học thành thói quen hàng ngày!

Vốn không phải tiếng mẹ đẻ, dĩ nhiên tiếng Anh sẽ là một ngôn ngữ khó để trau dồi đối với một số người. Trước khi tìm kiếm những cách học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần có bước xác định mục tiêu và trình độ cụ thể của bản thân.

* Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh tốt nhất Việt Nam!

Lập mục tiêu cụ thể vì sao phải học tiếng Anh

Các mục tiêu bạn đề ra cần rõ ràng và cụ thể. Bạn có thể nghe nhiều người nói thế này: “Ồ, biết tiếng Anh thật là có lợi”, rồi “Tôi muốn có bạn trai là người Mỹ nên phải học tiếng Anh thôi” hay là “Ôi, lúc nào tôi cũng muốn học tiếng Anh thật tử tế”. Nhưng chúng chỉ là những lí do khiến bạn muốn học tiếng Anh chứ không phải là mục đích bạn có thể hướng tới. Nếu không có một đích đến rõ ràng thì chúng ta sẽ khó mà tuân thủ những kế hoạch đã đặt ra để đi đến thành công.

Nên đặt những mục tiêu cụ thể như giỏi giao tiếp tiếng Anh để làm việc cùng người nước ngoài (Nguồn: Unsplash)

Nếu bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung rằng: “Tôi muốn giỏi tiếng Anh” thì không đủ. Bạn cần xác định rõ ràng trình độ mà bạn muốn đạt được. Ví dụ như: “Tôi muốn đạt IELTS 8.0 để đi du học” hay “Tôi muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh để được làm việc ở một công ty nước ngoài”.

Tìm người thầy nghiêm khắc

Đối với người lười biếng, có một người thầy nghiêm khắc kề bên hướng dẫn là điều không thể thiếu. Nếu như bạn quá lười để lên cả một kế hoạch học thì thầy cô sẽ cho bạn một lịch trình cụ thể. Những hình phạt và kỷ luật từ người hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực học.

Bạn có thể chọn một gia sư offline hoặc online tùy theo điều kiện tài chính và hiệu quả của việc học. Tuy nhiên, bạn cần có bước kiểm tra năng lực và học thử trước khi kí hợp đồng để đảm bảo rằng chất lượng giảng dạy của gia sư tốt.

Giáo viên nghiêm khắc và kỷ luật giúp người học siêng năng hơn (Nguồn: Studentedge)

Biến việc học tiếng Anh thành giải trí

Trong những cách học tiếng Anh, vừa học vừa chơi là một trong những tips không thể thiếu giúp người học trau dồi ngoại ngữ tốt hơn. Bởi lẽ, sẽ chẳng ai không thích giải trí cả. Các phương thức giải trí truyền thông như phim ảnh, âm nhạc, sách báo đều kích thích giúp người học phát triển đủ các kỹ năng như nghe nói, đọc, viết.

Xem các bộ phim tiếng Anh trên Netflix để cải thiện tiếng Anh (Nguồn: Unsplash)

Bạn có thể thay đổi phương thức hưởng thụ một chút bằng cách tập xem phim, nghe nhạc không cần phụ đề. Dĩ nhiên, nên để kế bên mình một cuốn từ điển như là trợ lý của mình nhé! Sau một thời gian thay đổi thói quen giải trí, bạn có thể sẽ bất ngờ về khả năng nghe nói của mình.

Đối với việc đọc sách, bạn có thể bắt đầu với những cuốn sách đơn giản như Andersen’s Fairy Tale hay To kill a mockingbird… Việc đọc thường xuyên những câu chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng một cách đáng kể.

Thực tế, không có bất cứ phương pháp học tiếng Anh nào dành cho những người lười. No pain, no gain – nếu bạn không cố gắng thì sẽ không bao giờ gặt hái được thành quả. Học tiếng Anh là cả một quá trình đòi hỏi nỗ lực và thời gian. Vì vậy, hãy siêng năng lên nhé!

Bảo Chi (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

6 bước khám phá bản thân giúp tìm ra cách để học tốt tiếng Anh

18/06/2019

Bạn có thể tìm thấy hàng trăm cách để học tốt tiếng Anh được chia sẻ trên Internet, sách, báo… ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt tại TP HCM?

10/01/2019

Top 10 trung tâm Anh ngữ dành cho người đi làm cần cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

20/11/2019

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...

Bạn cần biết

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Giáo trình tiếng Anh là gì?

12/11/2019

Trong quá trình học tiếng Anh, đa số giáo viên và học sinh đều cần đến những bộ giáo trình để ...