Sách luyện thi IELTS hay nhất giúp bạn vững vàng kỹ năng Reading trước ngày đi thi | Edu2Review
Sách luyện thi IELTS hay nhất giúp bạn vững vàng kỹ năng Reading trước ngày đi thi

Sách luyện thi IELTS hay nhất giúp bạn vững vàng kỹ năng Reading trước ngày đi thi

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Sĩ tử trước ngày thi IELTS nên ôn luyện Reading qua những cuốn sách nào? Edu2Review sẽ giúp bạn tự tin kỹ năng Reading hơn với các quyển sách luyện thi IELTS hay nhất.

Sát ngày đi thi là thời điểm quan trọng của mỗi sĩ tử. Nhiều bạn học đã có thể tăng từ 0,5 đến 1,5 band điểm chỉ nhờ việc ôn luyện đúng cách. Trong đó Reading là kỹ năng dễ dàng tăng điểm nhất với các quyển sách luyện thi IELTS hay nhất phù hợp và được sử dụng đúng cách trong giai đoạn nước rút này. Bạn đọc có thể tham khảo một vài cuốn sách ôn luyện Reading mà Edu2Review chia sẻ dưới đây.

* Bạn muốn học IELTS nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

IELTS Reading actual test vol 5

IELTS Reading actual test là bộ sách gồm 5 cuốn, tổng hợp những đề thi IELTS Reading thật. Bộ sách này luôn lọt top những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất được nhiều sĩ tử gợi ý.

Tuy nhiên, với thời điểm gần với ngày thi thật, cuốn sách vol 5 thuộc bộ sách này sẽ phù hợp hơn với bạn học về cả độ khó lẫn tính cập nhật. Cuốn sẽ gồm 6 bài test mới và sát với thời điểm hiện tại hơn cả.

IELTS reading actual test là lựa chọn của rất nhiều người học IELTS (Nguồn: DolEnglish)

IELTS reading actual test là lựa chọn của rất nhiều người học IELTS (Nguồn: DolEnglish)

Cuốn sách có thể sử dụng cho các bạn từ trình độ 4.0+ nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu khả năng của bạn đã tầm 6.0. Bạn học ngoại ngữ sẽ có trải nghiệm như thi thật để chuẩn bị tâm lý và kỹ năng vững vàng.

Người học nên sử dụng triệt để cuốn sách để có hiệu quả tốt bằng việc tích cực tra cứu, ghi chép và học kĩ từ mới. Từ vựng trong đề thi thật chủ yếu là các từ phổ biến cần học và có khả năng xuất hiện nhiều. Ngoài ra, các bạn nên làm đi làm lại ít nhất 2 lần cuốn sách để thực sự thẩm thấu tốt kiến thức học được.

15 Days Practice for IELTS Reading

Ngay tên cuốn sách đã thể hiện cho bạn đọc thấy sự ôn luyện cấp tốc trong 15 ngày, vì vậy bạn có thể sử dụng cuốn sách này để ôn luyện trước kỳ thi.

Cuốn sách là lộ trình học IELTS Reading rút gọn trong 15 ngày trước kỳ thi IELTS chính thức. Bạn sẽ được tổng hợp kiến thức cần thiết nhất cùng với các bài test luyện tập và chiến thuật quan trọng trước kỳ thi.

15 Days Practise for IELTS Reading giúp bạn có lộ trình ôn luyện tốt (Nguồn: Websosanh)

15 Days Practise for IELTS Reading giúp bạn có lộ trình ôn luyện tốt (Nguồn: Websosanh)

Để học tốt với một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất này, bạn cần có nền tảng Anh ngữ vững chắc và học theo sát lộ trình đặt ra. Một mẹo nhỏ là bạn nên đọc phần tips mà cuốn sách đưa ra trước khi bắt đầu làm bài tập.

Ngoài ra, sau khi làm các bài đọc xong, bạn nên kiểm tra kỹ các lỗi sai của bản thân để tự rút ra kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn nhớ chú ý xem kỹ phần “List of Vocabulary” để nâng cao vốn từ vựng của mình.

A book for IELTS – McCarter

Đây là cuốn sách có thể coi là nâng cao với bạn học IELTS, sách này chỉ phù hợp cho các bạn đã có trình độ khoảng 7.0 IELTS và muốn ôn luyện cấp tốc để lên band 8.

Cuốn A book for IELTS luôn là một trong những quyển sách luyện thi IELTS hay nhất mà nhiều giám khảo IELTS khuyên dùng. Sách có cách trình bày trực tiếp đi từ phần Introduction giới thiệu về từng kỹ năng cho tới các vấn đề gặp phải khi luyện IELTS và đưa ra cách thức khắc phục chúng.

Rất nhiều sĩ tử đã ôn luyện cùng A book for IELTS (Nguồn: Amazon)

Rất nhiều sĩ tử đã ôn luyện cùng A book for IELTS (Nguồn: Amazon)

Cuốn sách chia sẻ cho bạn kiến thức về cả 4 kỹ năng nhưng đặc biệt với Reading, các bạn sẽ có bài luyện với những chia sẻ của tác giả về chiến thuật làm đề và bí quyết học Reading hiệu quả để đạt 8.0 – 9.0 Reading.

Chọn lựa ôn luyện với các quyển sách phù hợp rất quan trọng để giúp bạn tăng band nhanh chóng. Edu2Review hy vọng đã giúp bạn đọc tìm được những cuốn sách phù hợp với bản thân!

Phương Thảo (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS General Training hiệu quả: Nắm chắc thông tin căn bản về kỳ thi

06/02/2020

Một điều nhỏ làm nên sự thành công lớn trong việc luyện thi IELTS General Training, đó là nắm ...

Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất tại TP.HCM?

06/02/2020

IELTS là gì? Học và ôn thi IELTS ở đâu tốt tại Tp. HCM? Cùng tham khảo danh sách các trung tâm ...

Luyện thi IELTS

Học tiếng Anh trực tiếp cùng thầy giáo tâm huyết: Nơi đâu ngoài IELTS Trainer – Mr. TRUNG?

18/02/2020

Phát triển chất lượng giảng dạy nhưng giới hạn số lượng học viên, IELTS Trainer – Mr. TRUNG tin ...

Luyện thi IELTS

Bỏ túi ngay lịch thi IELTS BC 2020 tại 3 tỉnh Tây Nguyên

06/02/2020

Năm mới Tết đến, Hội Đồng Anh đã cập nhật ngay lịch thi IELTS BC 2020 chính thức tại Việt Nam, ...