Sinh viên có cảm nhận gì về Đại học Sân khấu Điện ảnh? | Edu2Review
Sinh viên có cảm nhận gì về Đại học Sân khấu Điện ảnh?

Sinh viên có cảm nhận gì về Đại học Sân khấu Điện ảnh?

Cập nhật lúc 11/03/2020 16:02
Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM có tốt không? Sinh viên đánh giá như thế nào về chất lượng đào tạo của trường? Có nên học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh?

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Nếu bạn có đam mê và mong muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, một nhà làm phim thực thụ hay đơn giản là được đứng trên những sân khấu lớn để trình diễn những vở kịch hay. Đại học Sân khấu Điện ảnh là mảnh đất ươm mầm tài năng của bạn.

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM có tốt không?

Ngôi trường Nghệ thuật này có những điểm cộng và điểm trừ gì khiến bạn chú ý? Cùng xem những đánh giá của chính sinh viên trong trường:

"Cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng cải thiện chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên năng động thân thiện, có nhiều hoạt động ngoại khóa gắn kết sinh viên. Tuy nhiên học phí cứ tăng cao"( Đoàn Đắc Trưởng )

"Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện. Môi trường năng động, sáng tạo, nơi ươm mầm tài năng trẻ."( Dương Uyên )

"Môi trường học tập, hoạt động thân thiện. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn"( Cao Anh Tuấn )

"Chất lượng đào tạo tốt, giáo viên nhiều kinh nghiệm trong nghề. Có cơ hội được gặp nhiều diễn viên nổi tiếng"( Nguyễn Tấn Lộc )

"Vào thì dễ nhưng ra thì khó, ngành điện ảnh - sân khấu có sự đào thải cao. Dù rất muốn học tiếp ngành Đạo diễn nhưng mình phải bỏ dỡ vì không đủ tiền theo nổi, ra trường khó xin được việc. Nghĩ lại thấy ngậm ngùi"( Nguyễn Ngọc Quang )

Xem thêm đánh giá về trường Đại học Sân khấu Điện ảnh

Đại học Sân khấu Điện ảnh có tốt không?

Giới trẻ vẫn hay gọi sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh là sinh viên "giới quý tộc" bởi cái mác quá đẹp đẽ và hào nhoáng. Điểm cộng của đại học này là môi trường hoạt động nghệ thuật sôi nổi, cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, sinh viên vẫn kêu ca về vấn đề học phí ngày càng tăng cao nhưng cơ sở vật chất vẫn chưa cải thiện nhiều.Vào thì dễ nhưng ra thì khó, ngành điện ảnh - sân khấu có sự đào thải cao. Với chi phí làm phim, phục trang,...cho những bài tập thực hành cũng "ngốn" của sinh viên một khoảng tiền lớn, chủ yếu phải "tự cung tự cấp".

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn.

An Quyên
Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM: Lò nghệ thuật lớn nhất Sài Gòn

10/03/2020

Đâu chỉ là trường học dành cho diễn viên, đạo diễn tương lai, ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Các trường đại học, cao đẳng xét tuyển học bạ trung học phổ thông

23/07/2020

Danh sách các trường xét tuyển học bạ đã vượt qua con số 150. Bạn phân vân trường của bạn có nhận ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Vạn lối đi cho sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng

31/08/2020

Ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Học ngôn ngữ Anh tại Việt Nam nhận bằng cử nhân của Anh quốc

31/08/2020

Với chương trình Du học tại chỗ của ngành Ngôn ngữ Anh tại HIU, sinh viên được học cùng giáo viên ...