Sử dụng hợp lí tài liệu luyện thi TOEFL ITP và những chia sẻ hữu ích | Edu2Review
Sử dụng hợp lí tài liệu luyện thi TOEFL ITP và những chia sẻ hữu ích

Sử dụng hợp lí tài liệu luyện thi TOEFL ITP và những chia sẻ hữu ích

Cập nhật lúc 21/03/2019 17:16
Những chia sẻ về cách sử dụng tài liệu luyện thi TOEFL ITP hợp lí sau đây sẽ giúp bạn tự học tốt hơn trước một rừng tài liệu ôn thi chưa nhìn đã ngao ngán.
Làm sao để tự luyện thi TOEFL hiệu quả?

Thời gian trên lớp luyện thi TOEFL ITP quá ngắn khiến bạn không thể lĩnh hội đủ kiến thức cho kì thi sắp tới? Bạn muốn củng cố vững vàng hơn những gì mà mình đã học nhưng ngặt nỗi lại không tìm được giáo trình phù hợp với nhu cầu? Nếu bạn đang rơi vào 1 hoặc 2 tình trạng trên thì chắc chắn những chia sẻ về bộ tài liệu luyện thi TOEFL sau đây chính là những gì mà bạn cần rồi đấy.

* Bạn muốn học TOEFL nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm luyện thi TOEFL tốt nhất TP.HCM!

Những đĩa CD-ROM nên tham khảo khi luyện thi TOEFL ITP

Với kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP của nhiều người thì LangmasterLangmaster TOEFL là những bộ đĩa mà bạn cần có. Langmaster bao gồm 13 đĩa, ấn tượng hơn cả là đĩa từ điển. Với mỗi từ mới, đĩa sẽ gợi ý những ví dụ liên quan kèm với cách phát âm, thậm chí còn đọc luôn cả ví dụ mẫu vừa gợi ý (chức năng rất đặc biệt trong các bộ từ điển điện tử). Chức năng này sẽ giúp bạn học từ vựng theo ngữ cảnh rất tốt, đồng thời cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

Bộ đĩa Langmaster TOEFL gồm có 1 đĩa preparation và một đĩa practice test sẽ hướng dẫn bạn rất kĩ lưỡng tất cả các kĩ năng thi TOEFL, chia thành từng chương mục khoa học. Điểm nổi bật của bộ đĩa Langmaster TOEFL chính là phần nghe hay, nếu bạn không tự tin lắm về kĩ năng nghe thì đây quả là 1 tài liệu đáng để tham khảo.

Sau khi đã hoàn tất những đề mục cần học trong đĩa preparation, hãy thử sức với những bài tập trong đĩa pratice test để tăng khả năng sử dụng tiếng Anh.

Kết hợp CD-ROM cùng sách truyền thống là cách tự học TOEFL ITP hữu hiệu

Kết hợp CD-ROM cùng sách truyền thống là cách tự học TOEFL ITP hữu hiệu (Nguồn: Jobsedu)

Những đầu sách nên tham khảo cho chương trình luyện thi TOEFL ITP

  • Đối với phần ngữ pháp

Đây được xem là thế mạnh của người Việt Nam khi tham dự các kì TOEFL ITP. Nếu tập trung ôn kĩ, với sự trợ giúp của các tài liệu sau, 50 – 56 điểm cho phần Grammar khó có thể thoát khỏi tay bạn.

  1. Longman English Grammar Practice (for intermediate student): Cuốn sách được viết đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu, có bài tập minh hoạ rất hài hước nên học không cảm thấy chán như các sách khác. Mỗi ngày bạn nên làm 3 – 4 bài, trong vòng khoảng 3 tháng thì ngữ pháp cũng tạm ổn.
  2. Barron’s TOEFL: Cấu trúc phần ngữ pháp sách này viết khác hẳn so với các tài liệu luyện thi TOEFL ITP khác, chủ yếu tập trung vào phân tích các ví dụ về cấu trúc câu các bạn hay sai. Tuy nhiên, phần bài tập khá dễ và không sát với đề thi thật
  3. TOEFL Success: Chia thành từng dạng cấu trúc hay hỏi, bài tập rất hay. Các phần reading, listening, writing được biên soạn khá ổn. Cuốn này bạn nên dùng để ôn TOEFL trước khi thi.

Một tác phẩm luyện thi TOEFL ITP rất hay của L. G. Alexander

Một tác phẩm luyện thi TOEFL ITP rất hay của L. G. Alexander (Nguồn: Allegro)

  • Đối với phần nghe

Trái ngược hẳn với ngữ pháp, phần thi nghe thường là "cực hình" trong mỗi bài thi tiếng Anh của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện điều này khi tự học TOEFL IPT bằng cách tạo cho bản thân thói quen viết ra tất cả những gì mình nghe được. Điều này rất có lợi cho kì thi chính thức, nơi mà bạn phải liên tục đoán nghĩa do thời gian nghe có hạn nhưng tốc độ lại khá nhanh.

Longman TOEFL và TOEFL Secret sẽ là những tài liệu hỗ trợ bạn chinh phục phần thi nghe, hãy dành thời gian nghe và chép lại các bài test có trong 2 tài liệu trên. Hơn thế nữa, bạn còn có thể luyện cho phản xạ tiếng Anh của mình nhạy hơn bằng cách nghe CNN, BBC hay một số đài phát tiếng Anh khác.

Longman luôn là 1 sự lựa chọn tốt trong cộng đồng sĩ tử luyện thi TOEFL

Longman luôn là 1 sự lựa chọn tốt trong cộng đồng sĩ tử luyện thi TOEFL (Nguồn: Scribd)

  • Đối với phần đọc hiểu

Chìa khóa thành công cho kĩ năng đọc hiểu không gì khác ngoài từ vựng. Biết càng nhiều từ vựng không chỉ giúp các bạn phân tích được kĩ bài đọc mà còn tránh được những câu hỏi bẫy trong bài.

Hai tài liệu hỗ trợ có wordlist khá hay là Barron's Essential Words for the TOEFL (những từ cơ bản hay dùng) và TOEFL success (từ nâng cao hơn). Sau khi hoàn tất 2 quyển này thì bạn đã có kha khá vốn từ vựng cho kì thi TOEFL IPT sắp tới rồi đấy.

Edu2Review hi vọng những chia sẻ về tài liệu luyện thi TOEFL ITP trên có thể phần nào giúp bạn đạt được kết quả khả quan cho kì thi chính thức. Hãy chọn cho mình tài liệu hỗ trợ phù hợp với khả năng tự học TOEFL IPT hiện tại, nghiên cứu chăm chỉ và tập luyện với các bài test mỗi ngày. Các giáo trình chỉ là công cụ hỗ trợ, còn thành công hay không thì lại là câu chuyện mà bạn phải tự viết ra.

Anh Duy (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Top 5 trung tâm luyện thi TOEFL rẻ nhất tại TP. HCM

02/12/2018

Luyện thi TOEFT ở đâu tốt, chất lượng nhất với giá cả phải chăng luôn là câu hỏi trăn trở của ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

20/11/2019

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...

Bạn cần biết

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Giáo trình tiếng Anh là gì?

12/11/2019

Trong quá trình học tiếng Anh, đa số giáo viên và học sinh đều cần đến những bộ giáo trình để ...

Bạn cần biết

Có hay không cách học tiếng Anh cho người lười?

01/11/2019

Bạn hỏi: Có hay không cách học tiếng Anh cho người lười?Edu2Review trả lời: Trừ phi bạn là thiên ...