TED Talks - Video tiếng Anh cho người lớn không thể bỏ qua | Edu2Review
TED Talks - Video tiếng Anh cho người lớn không thể bỏ qua

TED Talks - Video tiếng Anh cho người lớn không thể bỏ qua

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
TED Talks, kho tàng đồ sộ video tiếng Anh cho người lớn là một nguồn học tiếng Anh chất lượng, kèm theo những tính năng hỗ trợ thông minh giúp bạn nâng cao trình độ một cách dễ dàng.

TED là một tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những cuộc nói chuyện, bài thuyết trình và cho phép xem trực tuyến miễn phí qua trang web TED.com với slogan “Ideas worth spreading” (những ý tưởng đáng lan truyền). Các bài diễn thuyết của TED Talks được thực hiện bởi nhiều diễn giả uy tín và tài năng trong nhiều lĩnh vực trên thế giới ví dụ như Larry Page - đồng sáng lập Google, tỉ phú Bill Gates, …

TED Talks có nguồn video khổng lồ trong nhiều lĩnh vực với nhiều thông điệp ý nghĩa mang tính giáo dục cao. Đặc biệt đó là nguồn học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua cho rất nhiều người.

Vậy hãy cùng Edu2Review tìm hiểu xem TED Talks có thể giúp bạn học tiếng Anh như thế nào?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher.

#1. Nghe TED Talks

TED Talks cung cấp 2.400 bài nói chuyện được phép truy cập miễn phí tính cho đến tháng 3 năm 2016. Người học có thể tìm các bài nói theo chữ cái với nhiều chủ đề khác nhau như công nghệ, xã hội, chính trị, triết học… như vậy việc tìm video theo sở thích là rất dễ dàng. Sẽ hiệu quả hơn nếu học tiếng Anh với chủ đề bạn yêu thích và quan tâm.

Với tính năng “micro-listening”, người học có thể tua đi tua lại những câu chưa nghe được hoặc chưa hiểu cho đến khi bạn nắm rõ được ngữ nghĩa.

Bill Gates với vấn đề năng lượng tại TED Talks (Nguồn: TED)

Bill Gates với vấn đề năng lượng tại TED Talks (Nguồn: TED)

#2. Học nói với TED Talks

Bên cạnh giúp cho việc nghe, chức năng “micro-listening” còn có thể dùng để học nói tiếng Anh. Từ câu nói của tác giả, bạn sẽ học được cách tổ chức sắp xếp một câu, chỗ nhấn trọng âm, lướt âm, nối âm, phát âm cuối, ngữ điệu,…

Ngoài ra các video có hỗ trợ phần transcript giúp bạn theo dõi bài diễn thuyết dễ dàng, khi người trình bày nói đến đâu, đoạn text tương ứng sẽ được highlight hoặc bạn muốn nghe câu nào thì chỉ cần nhấn vào đó video sẽ tự động nhảy về. Transcipt còn có tác dụng giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa văn nói và văn viết tiếng Anh.

Bài diễn thuyết với chủ đề "Điều gì khiến bạn đặc biệt ?" của phóng viên Mariana Atencio (Nguồn: Youtube)

#3. Tăng vốn từ vựng

Chủ đề diễn thuyết đa dạng, đây là một cơ hội tốt để tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân. Khi nghe thấy một từ lạ tai bạn có thể dừng lại và đoán nghĩa, hình dung cách viết sau đó bật transcript để kiểm tra lại. Với cách này bạn có thể học từ mới với ngữ cảnh, cách dùng từ thông qua nội dung mà tác giả đang nói tới và đặt câu để nhớ từ lâu hơn.

Học từ mới mỗi ngày với TED Talks (Nguồn: Weibo)

Học từ mới mỗi ngày với TED Talks (Nguồn: Weibo)

#4. Cải thiện ngữ pháp

Khi nghe diễn thuyết người học có thể suy nghĩ về cách đặt câu, phát triển ý, cấu trúc được dùng ví dụ như cách chia động từ, các từ liên kết để câu văn mượt mà, cụm từ để nêu quan điểm, thuyết phục…

Học ngữ pháp từ nội dung bài diễn thuyết cùng với sự trợ giúp của transcipt (Nguồn: Youtube)

#5. Rèn luyện kĩ năng viết

Bên dưới mỗi video đều có phần bình luận, nơi mọi người có thể thảo luận các vấn đề mà diễn giả nêu ra. Ngoài ra người học có thể tham gia bình luận để luyện kĩ năng viết và phản biện.

Bên cạnh đó bạn có thể tham gia dịch các video mới ra của TED Talks, tùy vào khả năng có thể dịch nhanh hay dịch chậm, bài ngắn hoặc bài dài.

Tương tác với mọi người tại phần bình luận để rèn kĩ năng viết (Nguồn: baomoi)

Tương tác với mọi người tại phần bình luận để rèn kĩ năng viết (Nguồn: baomoi)

#6. Học thêm nhiều kiến thức bổ ích

Như đã nói, TED Talks cung cấp rất nhiều video ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên bạn sẽ được mở ra những chân trời tri thức mới giúp việc học tập, làm việc tốt hơn.

Chỉ cần dành ra 10 đến 15 phút mỗi ngày là bạn đã cho mình cơ hội bổ sung kiến thức mới với mỗi video. TED Talks là nơi giải đáp nhiều câu hỏi thú vị, từ đơn giản đến phức tạp như Tại sao Vạn lí Trường thành lại vĩ đại như vậy? Có gì bên trong bộ não động vật? …

Học thêm nhiều kiến thức kĩ năng sống từ video TED Talks (Nguồn: Youtube)

Trên đây là một số lợi ích bạn có thể học tiếng Anh từ các video TED Talks. Hãy theo dõi Edu2Review mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Sằm Bích tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Top những trung tâm tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của nhiều bạn sinh viên là không chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín. ...

Tiếng anh giao tiếp

Khám phá chương trình tiếng Anh cho người mất gốc tại Anh ngữ Jaxtina

06/02/2020

Học tiếng Anh đối với bạn là rất khó khăn, bạn bị mất gốc hoàn toàn, không biết bắt đầu từ đâu và ...

Bạn cần biết

TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

06/02/2020

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL là gì cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ minh ...

Bạn cần biết

Cải thiện ngoại ngữ với 5 nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội

06/02/2020

Ngày nay, việc giao lưu với người nước ngoài thông qua các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội ...