Bí kíp trở thành “Thánh từ vựng” | Edu2Review
Bí kíp trở thành “Thánh từ vựng”

Bí kíp trở thành “Thánh từ vựng”

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn học tốt tiếng Anh. Có từ vựng là có tất cả. Muốn học từ cho tụi nó ngửi khói, nói ra thì ra rả mà chả sợ bí từ, làm theo ngay những cách dưới đây. Bạn biết đó, có từ vựng mới có thể hiểu và giao tiếp được, lại còn bổ ích trong việc viết luận nữa. Nhưng hãy học từ một cách khôn ngoan, tránh việc học từ mới, quên từ cũ, mà nhớ chúng một cách có hệ thống. Nếu bạn biết cách học, giỏi từ vựng là giỏi hết 4 kỹ năng còn lại.

Ebiv sẽ mách bạn cách học từ vựng khôn ngoan và mau tiến bộ. Và còn nhiều cách học khác về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết luận, phát âm đang có sẵn trên Ebiv. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhé.

  1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ miêu tả tính cách.

  1. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Nếu quan tâm về lĩnh vực nào, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Anh chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem!

  1. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

  1. Sử dụng video.

Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng.

5. Thu một cuốn băng từ vựng.

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Bằng cách này bạn học được nhiều từ hơn với cùng một ý nghĩa.

7. Luyện tập từ mới khi viết luận.

Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Đây cũng là dạng đề thi luận hay ra.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp.

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.

9. Luyện tập từ mới khi nói.

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

10. Hãy đọc nhiều.

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến đề tài này, các bạn hãy nhanh tay truy cập Edu2Review.vn hoặc fanpage. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những bài viết chất lượng, chính xác và khách quan nhất về tất cả các vấn đề trong đời sống xã hội.

"Hãy để Edu2Review.VN đồng hành cùng bạn để không bao giờ phải thốt lên 2 từ "Giá Như..."

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Diệu Nhung

Edu2Review - The No.1 Education Review


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Khám phá 5 nguyên tắc học tiếng Anh cực nhanh và hiệu quả

06/02/2020

Học tiếng Anh là một quá trình dài và khó khăn với nhiều người. Vậy phải làm cách nào để học ...

Luyện thi TOEIC

Sách hay về bí kíp tự luyện TOEIC 900 full của cô Vũ Mai Phương

06/02/2020

Giới sinh viên thường truyền tay nhau những cuốn sách tự luyện TOEIC 900 full của cô Vũ Mai ...

Luyện thi IELTS

IELTS Workshop tại KOS: Giải đáp từ A đến Z mọi vấn đề về IELTS

27/07/2020

Tiếp nối sự thành công của các buổi hội thảo về IELTS chuyên sâu, ngày 1/8/2020, KOS tổ chức buổi ...

Luyện thi IELTS

Bật mí bí quyết “gia truyền” chinh phục 8.0 IELTS khi mới 15 tuổi của Đào Nguyên Hà

17/07/2020

15 tuổi, cậu bạn Đào Nguyên Hà đã thành công chinh phục band điểm 8.0 IELTS. không biết tuyệt ...