Thời gian nào trong ngày học ngoại ngữ "đỉnh" nhất? | Edu2Review
Thời gian nào trong ngày học ngoại ngữ "đỉnh" nhất?

Thời gian nào trong ngày học ngoại ngữ "đỉnh" nhất?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Chọn đúng thời điểm sẽ giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả. Vậy bạn có biết những thời điểm “vàng” nào để có thể tiếp thu ngoại ngữ nhanh chóng, “học ít mà được nhiều” không? Hãy khám phá cùng Edu2Review!
Kết quả nghiên cứu của hai nhà tâm lý học Pamela Thacher và Serge Onyper thuộc Đại học St Lawrence (Mỹ) cho thấy buổi sáng là thời gian hiệu quả nhất để học tập nói chung. Theo đó, việc học ngoại ngữ cũng sẽ đạt hiệu quả tốt vào thời điểm này. Tuy nhiên, còn có những thời điểm khác trong ngày cũng cho hiệu quả tương tự. Bạn hãy cân nhắc và sắp xếp nhé.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Theo các nhà tâm lý học, buổi sáng là thời gian học tập hiệu quả nhất, trong đó có học ngoại ngữ

Theo các nhà tâm lý học, buổi sáng là thời gian học tập hiệu quả nhất, trong đó có học ngoại ngữ

Edu2Review 1. Từ 5 đên 7 giờ: Nhớ từ vựng siêu lâu

Từ 5 - 7h sáng được xem là thời điểm tuyệt vời để bạn học ngoại ngữ, lý do bởi sau một giấc ngủ trọn vẹn vào ban đêm, đầu óc của bạn trở nên minh mẫn nhất, sẵn sàng tiếp nhận những thông tin mới. Đồng thời lúc này không gian yên tĩnh, bạn ít bị yếu tố ngoại cảnh tác động nên độ tập trung sẽ cao hơn.

Bạn có thể học tất cả các kỹ năng ngoại ngữ trong thời gian này nhưng lý tưởng nhất vẫn là học từ vựng. Để việc học từ vựng được hiệu quả thì không nên ôm đồm học một lúc quá nhiều từ. Trong 2 tiếng đồng hồ này, bạn có thể học từ 15-20 từ vựng là tốt nhất, học kỹ để nhớ lâu.

Theo đó, mỗi khi học một từ nào, bạn hãy đặt nó trong một ngữ cảnh nhất định bởi điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Chẳng hạn, khi học từ Supermaket, bạn có thể ghép vào ngữ cảnh như “I went to the supermarket yesterday”. Hãy lặp đi lặp lại việc đọc, viết, ghép từ vựng đó thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học từ vựng rất hiệu quả.

>> Xem thêm Bỏ túi 5 mẹo vặt giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng hiệu quả vào buổi sáng

Học từ vựng hiệu quả vào buổi sáng

Edu2Review 2. Từ 12 đến 13 giờ: Luyện nghe cừ khôi

Mặc dù đây là thời điểm dùng bữa trưa và nghỉ ngơi nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng tốt khoảng thời gian này thì để luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể sử dụng headphone cắm vào điện thoại, máy tính, vừa ăn vừa nghe.

Để nghe hiệu quả, bạn không cần phải quá tập trung vào nghĩa, không nhất thiết phải hiểu nội dung họ nói là gì mà cái bạn cần là chú ý ngữ điệu và cảm nhận cách họ nói. Điều này sẽ giúp bạn biết cách luyện phát âm đúng và bắt chước cách phát chuẩn của người bản xứ.

Từ 12 đến 13 giờ là thời điểm luyện nghe lý tưởng

Từ 12 đến 13 giờ là thời điểm luyện nghe lý tưởng

Edu2Review 3. Buổi tối - Học 3 trong 1

Buổi tối được xem là thời điểm mà bộ óc tư duy hoạt động rất hiệu quả. Vì vậy, đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể học ngữ pháp, viết và đọc hiểu. Bạn có thể dành khoảng từ 2 - 3 tiếng đồng hồ để học vào thời điểm này. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ sau khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cần thiết bởi điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm.

>> Xem thêm Giải đáp thắc mắc nên học giao tiếp hay ngữ pháp trước?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Kim Thư tổng hợp

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Top những trung tâm học tiếng Anh tốt nhất TPHCM

09/06/2020

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt? Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả? Thống kê danh sách các trung ...

Luyện thi TOEIC

Học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cùng 5 cách sau

06/02/2020

Học tiếng Anh tại nhà ư? Đã bao nhiêu lần bạn thất bại với cách học này? Cùng khám phá 5 cách học ...

Bạn cần biết

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ theo tiêu chí quốc tế của NEAS

14/07/2020

Việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối trong cuộc ...

Bạn cần biết

Những kiến thức cơ bản cần nhớ để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh lớp 8

06/08/2020

Chương trình tiếng Anh lớp 8 là kiến thức nền tảng quan trọng để học tốt tiếng Anh. Vậy làm thế ...